Porsche Boxster ở Việt Nam nhiều, nhưng liệu có dân chơi nào dám “mổ xẻ” biến thành siêu xe như thế này?

Với gói widebody của hãng độ Vale Automotive, những chiếc Porsche Boxster có thể được "lột xác" với cảm hứng từ các hypercar như 911 GT1, 918 Spyder, Bugatti Chiron Super Sport...

Vale Automotive là một cái tên lạ lẫm trong Thế giới xe hơi và bạn sẽ không dễ dàng tìm ra được thông tin của công ty này trên Internet. Mặc dù vậy Vale Automotive đang là chủ đề bàn tán của cộng đồng người chơi xe Porsche Boxster trên Thế giới, khi hãng đang trong giai đoạn phát triển một bộ widebody chưa từng xuất hiện trước đây. Được gọi tạm là "Boxster GT1", về cơ bản hãng đã tái thiết kế lại toàn bộ chiếc xe mui trần giá rẻ nhất của Porsche với cảm hứng từ nhiều hypercar hàng đầu.

Porsche Boxster ở Việt Nam nhiều, nhưng liệu có dân chơi nào dám “mổ xẻ” biến thành siêu xe như thế này? ảnh 1
 Cái tên GT1 có thể sẽ khiến fan Porsche nghĩ ngay tới chiếc hypercar 911 GT1 của chính Porsche trong thập niên 90 của Thế kỷ XX. Tuy nhiên điểm chung giữa thân xe "hàng thửa" của Vale Automotive dành cho Boxster với 911 GT1 có lẽ chỉ nằm ở hình dáng vòm mui và hốc gió trên. Trên thực tế, bản độ này chịu cảm hứng nhiều hơn từ 918 Spyder bởi đèn pha LED 4 bóng, đèn hậu ẩn chạy ngang phía sau và hình dáng widebody.
Porsche Boxster ở Việt Nam nhiều, nhưng liệu có dân chơi nào dám “mổ xẻ” biến thành siêu xe như thế này? ảnh 2
 Cùng lúc đó, các fan siêu xe cũng có thể nhận ra nguồn cảm hứng từ nhiều hypercar khác thuộc tập đoàn Volkswagen trong thiết kế của Vale Automotive Boxster GT1. Các bánh xe sử dụng mâm với chụp vành bằng sợi carbon và vây dọc theo kiểu Lamborghini Veneno đình đám cách đây vài năm, trong khi phần đuôi dài lại gợi nhớ tới Bugatti Chiron Super Sport.
Porsche Boxster ở Việt Nam nhiều, nhưng liệu có dân chơi nào dám “mổ xẻ” biến thành siêu xe như thế này? ảnh 3
 Về động cơ, Vale Automotive cho biết họ sẽ giữ nguyên cỗ máy nguyên bản của Boxster. Nhưng phòng trường hợp khách hàng yêu cầu, hãng cũng đang liên hệ với một số nhà độ công suất khác để Boxster GT1 có sức mạnh xứng với ngoại hình của nó. Với sự bí ẩn của công ty và những hình ảnh render, dự án này nghe có vẻ khá viển vông. Nhưng để khẳng định tính thực tế, Vale Automotive cũng đã đăng tải những hình ảnh về bộ khuôn để tạo ra thân xe mới đang được hãng phát triển.
Porsche Boxster ở Việt Nam nhiều, nhưng liệu có dân chơi nào dám “mổ xẻ” biến thành siêu xe như thế này? ảnh 4
 Vale hy vọng sẽ có thể hoàn thành khuôn vào tháng 1 này để sản xuất những bộ kit đầu tiên trong tháng 2 tới. Ở giai đoạn này, hãng không công bố giá cho bộ kit.
Porsche Boxster ở Việt Nam nhiều, nhưng liệu có dân chơi nào dám “mổ xẻ” biến thành siêu xe như thế này? ảnh 5
 
Porsche Boxster ở Việt Nam nhiều, nhưng liệu có dân chơi nào dám “mổ xẻ” biến thành siêu xe như thế này? ảnh 6
 
Porsche Boxster ở Việt Nam nhiều, nhưng liệu có dân chơi nào dám “mổ xẻ” biến thành siêu xe như thế này? ảnh 7
 
Porsche Boxster ở Việt Nam nhiều, nhưng liệu có dân chơi nào dám “mổ xẻ” biến thành siêu xe như thế này? ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác