Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna

Với gói độ toàn diện N-Largo của hãng Novitec, mẫu siêu xe McLaren 720S đã có thể đạt sức mạnh và hiệu năng vận hành tương đương với hypercar McLaren Senna.

Hiện tại hãng siêu xe Anh Quốc McLaren đang có một dòng sản phẩm chia làm 3 nhánh chính từ thấp tới cao là Sport, Super và Ultimate Series. Dù có hiệu năng vận hành phân cấp rất khác nhau nhưng trên thực tế, đằng sau mỗi chiếc xe thuộc 3 series này lại đều dựa trên một nền tảng động cơ tăng áp kép và cấu trúc khung nguyên khối bằng sợi carbon nguyên bản. Chính vì vậy, nhiều hãng độ trên Thế giới đã tìm cách để nâng cấp các dòng McLaren thuộc series thấp để có hiệu năng ngang ngửa với những chiếc xe thuộc series cao hơn - trong đó có Novitec với chiếc McLaren 720S thuộc Super Series.

Dù chỉ thuộc dòng sản phẩm trung cấp của McLaren nhưng ngay cả ở dạng nguyên bản, 720S hiện đang là một trong những siêu xe động cơ đặt giữa ở tầm giá "hạng trung" với hiệu năng vận hành ấn tượng nhất hiện nay. Mặc dù vậy, ngay từ tháng 8 vừa qua Novitec đã ra mắt gói độ đầu tiên của hãng dành cho chiếc xe. Kể từ đó tới nay, hãng độ nổi tiếng tới từ Đức đã tiếp tục nghiên cứu và phát triển để có thể tạo ra N-Largo - gói nâng cấp toàn diện với khả năng giúp 720S có thể "so găng" với chiếc Senna thuộc Ultimate Series.

Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 1
 Nhờ có hệ thống xả từ Inconel và ECU được chạy lại, gói N-Largo đã có thể giúp khối động cơ V8 4.0l tăng áp kép của 720S đạt công suất lên tới 806PS - lớn hơn chiếc Senna 6PS. Nhờ đó, chiếc xe đã chỉ mất 2,7 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và đạt tốc độ tối đa lên tới 346km/h - lần lượt nhanh hơn Senna 0,1 giây và 6km/h. Tuy nhiên không chỉ mạnh mẽ trên đường thẳng, Senna còn có tốc độ và độ ổn định trong cua cực lớn, từ đó khiến chiếc xe có thể hoàn thành các vòng đua trong thời gian ngắn nhất.
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 2
 Để có được các đặc tính ưu việt này trên Senna, McLaren đã phải tối ưu đặc tính khí động học của chiếc xe. Với mục tiêu giúp cho 720S đạt hiệu năng vận hành tương đương với McLaren Senna, Novitec cũng đi theo hướng tương tự với gói N-Largo khi trang bị cho chiếc xe bộ widebody hoàn toàn mới. Với bộ widebody này, về cơ bản hãng đã thiết kế lại gần như hoàn toàn 720S, chỉ giữ lại vòm mui cùng các đèn hậu và đèn pha nguyên bản.
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 3
 Không chỉ có các vòm bánh được nới rộng, bộ widebody nằm trong gói N-Largo còn được Novitec thiết kế với các vây, cánh và khe khí động học ở nhiều vị trí trên thân xe. Dù có thể chưa tối ưu được 100% như McLaren Senna nhưng với các chi tiết khí động mới này và động cơ mạnh mẽ hơn, Novitec 720S N-Largo vẫn sẽ có thể bám sát được người anh em thuộc series Ultimate cao cấp trên đường đua.
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 4
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 5
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 6
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 7
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 8
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 9
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 10
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 11
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 12
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 13
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 14
Novitec “phù phép” McLaren 720S như siêu phẩm McLaren Senna ảnh 15
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh