Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem?

Khi nghe tới "hãng xe Ý", bạn có thể nghĩ ngay tới siêu xe nhưng trên thực tế, về cơ bản Militem chỉ là một hãng độ các dòng xe Jeep và RAM lên nội thất siêu sang.

Trên Thế giới, đã từng có nhiều trường hợp những hãng độ được coi là một hãng xe độc lập, khi những sản phẩm của họ đã khác biệt nhiều so với nguyên mẫu. Chúng ta có thể nghĩ về một số cái tên tiêu biểu như Alpina dựa trên xe BMW, RUF lấy Porsche làm nền tảng hay Lister độ lại từ Jaguar. Tại Ý, một cái tên tương tự đã được khai sinh vào năm 2017 là Militem nhưng khác với những tên tuổi nêu trên, dù tự nhận mình là một công ty xe hơi nhưng thương hiệu tới từ Ý này lại chỉ nên được so với Carlex hay Vilner.

Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 1
Militem Hero dựa trên Jeep Compass
 Militem trong tiếng Latin có nghĩa là "kỵ sĩ", và công ty này đã xuất phát từ ý tưởng của Hermes Cavarzan - Người sáng lập kiêm Giám đốc tập đoàn CAVAUTO. Là nhà phân phối nhiều thương hiệu xe Mỹ tại Ý như Jeep, Dodge, RAM, Chevrolet... Cavarzan đã nhận ra nhu cầu về những cỗ máy từ xứ sở tự do, nhưng phải có sự sang trọng và tinh xảo tương tự như các mẫu xe tới từ châu Âu.
Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 2
 Chiếc xe đầu tiên của Militem ra mắt vào năm 2017, dựa trên cơ sở Jeep Wrangler và từ đó tới nay, dòng sản phẩm của hãng cũng không phát triển thêm nhiều với 4 model. Chính xác hơn, chỉ có 3 mẫu xe Militem được tạo ra là Hero (dựa trên cơ sở Jeep Compass), Ferox/Ferox Adventure (dựa trên Jeep Wrangler) và Magnum (dựa trên RAM 1500 Laramie). Trên thực tế có thể nói Militem đã hơi quá lời khi tự quảng cáo các sản phẩm của mình là những mẫu xe mới vì chúng không khác biệt quá nhiều về cấu trúc so với phiên bản gốc.
Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 3 Militem Hero dựa trên Jeep Compass
 Toàn bộ các dòng xe của Militem đều giữ nguyên hệ động lực nguyên bản, trong khi ngoại thất của chúng chỉ được độ những phụ kiện kiểu như mặt ca-lăng, bodykit, mâm mới hoặc cùng lắm là hệ thống treo. Điểm khiến những chiếc xe này trở nên khác biệt nằm ở trong nội thất. Mỗi cabin cần tới 25m2 da cao cấp Ý, 1km chỉ khâu và 200 giờ để hoàn thiện. Tương tự như các bản độ nội thất của Carlex hay Vilner, Militem cũng biến nội thất những chiếc xe Mỹ thực dụng trở thành một không gian siêu sang bằng cách bọc da mọi nơi có thể theo cách tỉ mỉ nhất.
Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 4
Militem Ferox dựa trên Jeep Wrangler 
 Chính vì vậy mỗi chiếc Militem đều là một sản phẩm "hàng thửa", với cấu hình nội thất và giá bán phụ thuộc vào khách hàng.
Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 5
Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 6
Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 7
 Militem Ferox Adventure
Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 8
Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 9
Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 10
Militem Magnum dựa trên RAM 1500 Laramie
Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 11
Những chiếc SUV và bán tải Mỹ đã biến thành xe siêu sang thế nào khi qua tay công ty Ý Militem? ảnh 12
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác