Nhìn sau cứ ngỡ sedan “cơ bắp” Mỹ Dodge Charger, hoá ra là xe Nhật Toyota Celica được dân Sài Gòn “lột xác“

Không chỉ chịu ảnh hưởng từ phiên bản GT-Four đỉnh cao, chiếc xe thể thao 2 cửa Toyota Celica đời cũ còn được độ cụm đèn hậu kiểu Dodge Charger tại Việt Nam.

Khi nhắc tới xe thể thao Toyota, cái tên nhiều người sẽ nghĩ ngay tới đầu tiên là Supra. Tuy nhiên từ trước khi Supra nổi tiếng nhờ khả năng độ lên mức công suất hàng ngàn mã lực hay các "vai diễn" trong những bộ phim, tựa game đua xe đình đám; Toyota vốn đã có một mẫu xe thể thao khác là Celica. Được sản xuất từ năm 1970 cho tới mãi tận 2006, Toyota Celica cũng được coi là một trong những dòng xe thể thao nội địa Nhật (JDM) nổi tiếng nhất và thu hút một lượng fan đông đảo từ khắp Thế giới.

Nhìn sau cứ ngỡ sedan “cơ bắp” Mỹ Dodge Charger, hoá ra là xe Nhật Toyota Celica được dân Sài Gòn “lột xác“ ảnh 1
 Do xe hơi vẫn được coi là một tài sản lớn và phục vụ nhiều người, những chiếc xe thể thao 2 cửa nói chung và xe thể thao JDM nói riêng rất hiếm tại Việt Nam. Mặc dù vậy vẫn có một lượng nhỏ dòng xe này đã được nhập vào Việt Nam ở thế hệ đầu tiên (trước năm 1975) hoặc ở các thế hệ từ thứ 4 - 7 (trong giai đoạn 80-90-2000). Ngày nay khi phong trào chơi JDM ngày càng được nhiều người biết tới và theo đuổi, những chiếc Celica cũng được dân chơi xe săn lùng nhiều hơn.
Nhìn sau cứ ngỡ sedan “cơ bắp” Mỹ Dodge Charger, hoá ra là xe Nhật Toyota Celica được dân Sài Gòn “lột xác“ ảnh 2
 Với niềm đam mê xe, anh Trung - chủ nhân của một chiếc Celica thế hệ thứ 6 (1993-1999) đã tìm cách độ lại dòng xe này để nó càng trở nên thể thao hơn. Cảm hứng chính được anh Trung "vay mượn" để tạo ra bản độ đó là Celica GT-Four - phiên bản thể thao nhất của Celica đời 6 với động cơ tăng áp và hệ dẫn động 4 bánh, từng đưa dòng xe tới các thành công tại đấu trường rally Thế giới WRC.
Nhìn sau cứ ngỡ sedan “cơ bắp” Mỹ Dodge Charger, hoá ra là xe Nhật Toyota Celica được dân Sài Gòn “lột xác“ ảnh 3
 Mối liên hệ giữa chiếc xe của anh Trung với Celica GT-Four được thể hiện rõ ở bộ bodykit thể thao, dữ dằn với các hốc gió lớn. Toàn bộ bodykit này đã được những người thợ Việt chế tạo bằng sợi thuỷ tinh dựa trên cơ sở chi tiết nguyên bản của chiếc Celica. Tuy nhiên không chỉ đơn thuần "copy" Celica GT-Four thật, anh Trung còn biến tấu nhiều đường nét bodykit để khiến bản độ trông còn mạnh mẽ hơn nữa.
Nhìn sau cứ ngỡ sedan “cơ bắp” Mỹ Dodge Charger, hoá ra là xe Nhật Toyota Celica được dân Sài Gòn “lột xác“ ảnh 4
Trong khi có bộ bodykit được gia công ở Việt Nam, riêng phần cánh đuôi đã được anh Trung đặt mua chi tiết lấy từ chiếc Celica GT-Four "hàng thật" do nó được đúc chìm dòng chữ GT-Four ở hai bên. Ngoài cánh gío sau, phần đuôi xe cũng là đặc điểm "có một không hai" của chiếc Celica độ này khi đã được chủ xe độ cụm đèn LED dải chạy ngang hiện đại và rất giống mẫu sedan "cơ bắp" Dodge Charger từ Mỹ. Giống như bodykit, hộp đèn đã được những người thợ Việt tạo ra bằng sợi thuỷ tinh.
Nhìn sau cứ ngỡ sedan “cơ bắp” Mỹ Dodge Charger, hoá ra là xe Nhật Toyota Celica được dân Sài Gòn “lột xác“ ảnh 5
 Cùng với tem dán trang trí thân theo phong cách xe đua và bộ mâm Lenso Samurai SC07, chiếc Celica của anh Trung đã có một ngoại hình hoàn toàn mới mẻ và độc đáo, trở thành niềm mơ ước của không ít người yêu xe JDM tại Việt Nam.
Nhìn sau cứ ngỡ sedan “cơ bắp” Mỹ Dodge Charger, hoá ra là xe Nhật Toyota Celica được dân Sài Gòn “lột xác“ ảnh 6
 
Nhìn sau cứ ngỡ sedan “cơ bắp” Mỹ Dodge Charger, hoá ra là xe Nhật Toyota Celica được dân Sài Gòn “lột xác“ ảnh 7
 
Nhìn sau cứ ngỡ sedan “cơ bắp” Mỹ Dodge Charger, hoá ra là xe Nhật Toyota Celica được dân Sài Gòn “lột xác“ ảnh 8
 
Nhìn sau cứ ngỡ sedan “cơ bắp” Mỹ Dodge Charger, hoá ra là xe Nhật Toyota Celica được dân Sài Gòn “lột xác“ ảnh 9
 Ảnh: Nguyễn Khắc Trung

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác