Nhìn lướt qua ngỡ “hàng hot” Suzuki Swift Sport Katana về Việt Nam, hoá ra chiếc xe này chỉ là “bản độ nhái”

Lấy cảm hứng từ phiên bản thể thao Suzuki Swift Sport Katana, người chơi xe Sài Gòn đã độ lại chiếc Swift GLX thường của mình với ngoại hình "chiến" tương tự.

Cách đây hơn 1 năm, nhân kỷ niệm mẫu mô tô mang tính biểu tượng Katana 1000 chính thức được bán ra, Suzuki đã tạo ra một phiên bản đặc biệt của dòng hatchback Swift. Có tên gọi đầy đủ là Suzuki Swift Sport Katana, phiên bản đặc biệt này dựa trên cơ sở chiếc Swift Sport vốn đã mang phong cách thể thao, nhưng còn được nâng cấp với nhiều chi tiết trang trí độc đáo và cảm giác lái nhanh nhạy, thể thao hơn. Tuy nhiên, Suzuki chỉ dành riêng Swift Sport Katana cho duy nhất một thị trường là Hà Lan.

Nhìn lướt qua ngỡ “hàng hot” Suzuki Swift Sport Katana về Việt Nam, hoá ra chiếc xe này chỉ là “bản độ nhái”  ảnh 1
Không thể mua được một chiếc Swift Sport Katana tại Việt Nam, một người chơi xe tại TP.HCM đã tự tìm cách độ lại phiên bản Swift GLX của mình để có ngoại hình tương tự. Để có được ngoại hình tương tự Swift Sport, chủ xe đã đặt hàng và lắp bộ bodykit cực "ngầu" từ mẫu hatchback thể thao này để gắn vào Swift thường. Do cả 2 phiên bản đều chia sẻ chung thân xe, việc độ cản này khá thuận lợi. So với Swift Sport thường, bản độ còn thể thao hơn nữa nhờ cánh đuôi lớn gắn phía sau.
Nhìn lướt qua ngỡ “hàng hot” Suzuki Swift Sport Katana về Việt Nam, hoá ra chiếc xe này chỉ là “bản độ nhái”  ảnh 2
 Lấy cảm hứng từ Suzuki Katana, Swift Sport cũng có màu sơn bạc đặc trưng của mẫu mô tô huyền thoại và các hoạ tiết kẻ sọc trang trí trên thân xe kết hợp giữa màu đen-xám. Do chiếc Swift GLX của mình vốn có màu xám, thiết kế tem này đã được chủ xe biến đổi ngược lại so với nguyên mẫu, khi các decal hai bên thân có màu bạc. "Ton-sur-ton" với màu decal mới, chiếc xe cũng được độ bộ mâm 7 cây màu nhôm bóng thay vì mâm OZ màu đen của Swift Sport Katana thật.
Nhìn lướt qua ngỡ “hàng hot” Suzuki Swift Sport Katana về Việt Nam, hoá ra chiếc xe này chỉ là “bản độ nhái”  ảnh 3
 Dù có ngoại hình thậm chí còn ấn tượng hơn Swift Sport Katana, nhưng bản độ này không thể so sánh được về hiệu năng vận hành khi vẫn giữ nguyên hệ động lực. Suzuki Swift 2019 được trang bị động cơ 4 xylanh 1.2L (mới) thay cho thế hệ động cơ 1.4L tiền nhiệm, động cơ này sản sinh công suất 83 mã lực tại 6000 vòng/phút và momen xoắn cực đại 113Nm tại 4200 vòng/phút. Chiếc xe cũng không có hệ thống treo của Swift Sport, trong khi các heo phanh Brembo cỡ lớn sau mỗi chiếc mâm chỉ là ốp trang trí.
Nhìn lướt qua ngỡ “hàng hot” Suzuki Swift Sport Katana về Việt Nam, hoá ra chiếc xe này chỉ là “bản độ nhái”  ảnh 4
 Bên trong cabin, phần lớn nội thất của Swift GLX cũng được chủ xe giữ nguyên, chỉ sơn lại một số chi tiết ốp màu đỏ lấy cảm hứng từ Swift Sport Katana thật. Vốn đã được trang bị hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng, nhưng nay chiếc xe còn được độ màn hình lớn hơn nữa và chạy hệ điều hành Android nhiều tính năng. Thay đổi cuối cùng trong cabin là phần trần xe được bọc giả da với các đường chỉ chần vân con thoi tương tự các mẫu xe siêu sang.
Nhìn lướt qua ngỡ “hàng hot” Suzuki Swift Sport Katana về Việt Nam, hoá ra chiếc xe này chỉ là “bản độ nhái”  ảnh 5
 
Nhìn lướt qua ngỡ “hàng hot” Suzuki Swift Sport Katana về Việt Nam, hoá ra chiếc xe này chỉ là “bản độ nhái”  ảnh 6
 
Nhìn lướt qua ngỡ “hàng hot” Suzuki Swift Sport Katana về Việt Nam, hoá ra chiếc xe này chỉ là “bản độ nhái”  ảnh 7
 
Nhìn lướt qua ngỡ “hàng hot” Suzuki Swift Sport Katana về Việt Nam, hoá ra chiếc xe này chỉ là “bản độ nhái”  ảnh 8
 
Nhìn lướt qua ngỡ “hàng hot” Suzuki Swift Sport Katana về Việt Nam, hoá ra chiếc xe này chỉ là “bản độ nhái”  ảnh 9
Ảnh: Nam Bin Nguyễn

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác