Nhìn cực “keng” như vừa xuất xưởng, nhưng bạn có nhận ra sự khác biệt của chiếc Porsche 911 Turbo cổ này?

Dù đã được nâng cấp về mọi mặt nhưng nếu nhìn lướt qua, ngay cả các fan xe hơi cũng khó có thể nhận ra sự khác biệt của chiếc Porsche 911 Turbo do Ares Design "dọn" lại.

Ares Design khởi đầu năm 2021 bằng một bản độ cực ngầu với chiếc Land Rover Defender sử dụng động cơ V8 và công ty có trụ sở tại Modena sẽ có thêm một bất ngờ nữa dành cho khách hàng vào tháng Giêng này. Một chiếc Porsche 911 Turbo thế hệ 964 duy nhất được công ty thực hiện nâng cấp.

Nhìn cực “keng” như vừa xuất xưởng, nhưng bạn có nhận ra sự khác biệt của chiếc Porsche 911 Turbo cổ này? ảnh 1

Phát triển để đáp ứng “ước nguyện của một người đam mê tốc độ muốn hiện thực hoá chiếc xe mơ ước”, bản độ có nhiều thay đổi về thiết kế bên ngoài cũng như hiệu suất bên trong động cơ nhưng vẫn giữ được DNA nguyên bản của động cơ Turbo. Điểm đáng chú ý nhất của ngoại hình mới chính là việc Ares Designs đã thêm cánh gió đuôi vịt gắn cố định trên mui xe được thiết kế lại. Chiếc xe khiến chúng ta nhớ tới 911 Carrera 2.7 RS trước đây.

Nhìn cực “keng” như vừa xuất xưởng, nhưng bạn có nhận ra sự khác biệt của chiếc Porsche 911 Turbo cổ này? ảnh 2

Một điểm nhấn khác trên thiết kế mới là bộ mâm hợp kim với hai tông màu bạc – đen tương tự như vành Fuchs được sử dụng trên chiếc Carrera 2.7 RS khoảng giữa những năm 1970. Về nội thất bên trong, toàn bộ được bọc lại bằng da và vải tartan. Trên bảng taplo và cửa nhiều chi tiết trang trí tạo điểm nhấn cũng đã xuất hiện. Ngay cả hệ thống thông tin giải trí dành riêng cho mẫu xe cổ của Porsche cũng được bổ sung thêm trên bảng điều khiển trung tâm cùng cụm đồng hồ mới. 

Nhìn cực “keng” như vừa xuất xưởng, nhưng bạn có nhận ra sự khác biệt của chiếc Porsche 911 Turbo cổ này? ảnh 3

Cuối cùng, Ares Designs đã có những điều chỉnh bên trong khối động cơ tăng áp 3.6 lít của xe. Họ đã sử dụng một bộ turbo công suất lớn hơn và hệ thống làm mát khí động, do đó công suất tăng từ 360 mã lực lên 425 mã lực. Tuy nhiên nhà sản xuất không công bố chi tiết về hiệu suất vận hành của chiếc coupe sau khi được nâng cấp động cơ. Ngoài ra công ty cũng không tiết lộ mức giá bản bởi đây là đơn hàng riêng của một vị khách.

Nhìn cực “keng” như vừa xuất xưởng, nhưng bạn có nhận ra sự khác biệt của chiếc Porsche 911 Turbo cổ này? ảnh 4
 
Nhìn cực “keng” như vừa xuất xưởng, nhưng bạn có nhận ra sự khác biệt của chiếc Porsche 911 Turbo cổ này? ảnh 5
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác