Nhìn chiếc xe này ngỡ Porsche 911 cổ phục chế như mới, hoá ra lại là Tesla Model S đổi vỏ

Hệ động lực của một chiếc xe điện Tesla Model S P85 đã có "ngôi nhà mới" mà không ai ngờ tới: đó là mẫu xe thể thao cổ điển Porsche 911 đời 1968.

Chiếc Porsche 911 "lai" Tesla này là sản phẩm của Zelectric - một hãng chuyển xe động cơ đốt trong thành ô tô điện nằm ở bang California, Mỹ. Chuyên môn của Zelectric đó là thay thế những chiếc xe "con bọ" Volkswagen Beetle hay Volkswagen Bus với động cơ boxer nguyên bản nằm phía sau đuôi thành mô-tơ điện. Do những chiếc 911 đầu tiên vốn cũng có nhiều điểm chung với Beetle, chính vì vậy Zelectric đã không quá khó khăn để thực hiện việc chuyển hoá này trên mẫu xe thể thao huyền thoại của người Đức.

Nhìn chiếc xe này ngỡ Porsche 911 cổ phục chế như mới, hoá ra lại là Tesla Model S đổi vỏ ảnh 1
 Nếu chỉ nhìn bên ngoài, bản độ của Zelectric gần như không có gì khác biệt so với những chiếc 911 cổ điển khác cùng đời 1968. Những fan của dòng xe này có thể nhận ra một số điểm nhấn nhỏ như đèn pha bi cầu hiện đại, bộ mâm Fifteen52 Outlaw 01 hay cửa kính sau với các lỗ thông khí dạng mang cá mập. Cùng với màu sơn nguyên bản xanh Irish Green được sơn lại, các chi tiết này khiến cho chiếc 911 thế hệ đầu tiên trông tươi mới hơn nhưng không mất đi thiết kế kinh điển.
Nhìn chiếc xe này ngỡ Porsche 911 cổ phục chế như mới, hoá ra lại là Tesla Model S đổi vỏ ảnh 2
 Bên trong nội thất, Zelectric cũng tiến hành nâng cấp cabin của chiếc 911 cổ điển theo ý niệm tương tự. Nhìn lướt qua nó vẫn có vẻ rất cổ điển, nhưng hãng độ này đã khéo léo tích hợp các tiện nghi hiện đại như dàn âm thanh Alpine với kết nối Bluetooth vào nội thất của xe. Để nhấn mạnh tới sự thể thao, bảng táp-lô được trang trí bằng một tấm carbon chạy ngang và phía sau hàng ghế trước là khung thép gia cường.
Nhìn chiếc xe này ngỡ Porsche 911 cổ phục chế như mới, hoá ra lại là Tesla Model S đổi vỏ ảnh 3
 Và sự gia cường này là hoàn toàn cần thiết khi thay vì động cơ xăng 6 xi-lanh nằm ngang nguyên bản của Porsche 911, Zelectric đã trang bị cho chiếc xe một mô-tơ mạnh tới hơn 500 mã lực. Được lấy trực tiếp từ chiếc xe điện Tesla Model S P85, động cơ này được cấp nguồn bởi pin nằm ẩn và sạc điện thông qua một ổ cắm giấu dưới biển số. Để người lái có thể kiểm soát sức mạnh nêu trên và có cảm giác lái thú vị hơn, Zelectric cũng nâng cấp cả hệ thống treo lẫn phanh xe.
Nhìn chiếc xe này ngỡ Porsche 911 cổ phục chế như mới, hoá ra lại là Tesla Model S đổi vỏ ảnh 4
 Theo công ty Mỹ ước tính, chi phí để họ tạo ra chiếc 911 chạy điện này là vào khoảng 188.000 USD. Tuy nhiên với một khoản phí nhỏ, người yêu xe tại Mỹ và châu Âu có thể đưa nó về nhà cùng với một khoản tiền mặt 20.000 USD khi tham gia vào một chương trình bốc thăm trúng thưởng. Toàn bộ số tiền của người tham dự sẽ được chuyển tới bảo tàng xe hơi Peterson Automotive Museum ở Mỹ, giúp cho 25.000 trẻ em có cơ hội được tìm hiểu về lịch sử ngành công nghiệp ô tô tại đây vào mỗi năm.
Nhìn chiếc xe này ngỡ Porsche 911 cổ phục chế như mới, hoá ra lại là Tesla Model S đổi vỏ ảnh 5
 
Nhìn chiếc xe này ngỡ Porsche 911 cổ phục chế như mới, hoá ra lại là Tesla Model S đổi vỏ ảnh 6
 
Nhìn chiếc xe này ngỡ Porsche 911 cổ phục chế như mới, hoá ra lại là Tesla Model S đổi vỏ ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác