Nhìn chiếc xe này cứ ngỡ "ghế tình yêu” nhưng hóa ra là bản độ Guido Electric Custom cực “dị” từ xưởng độ Box39

Guido Electric Custom được ví như một tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Guido Reni, đây là bản độ được làm kỳ công bởi các đội ngũ thợ thủ công của xưởng độ Box39 tại Moscow.

Khi các mẫu xe điện đang dần trở nên phổ biến, chúng ta sẽ không còn thấy quá ngạc nhiên khi nhiều người lựa chọn xe hai bánh chạy bằng điện làm nền tảng cho những bản độ. Tương tự như những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong hiện nay, phong cách tùy các mẫu xe điện cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên, bản chất của những bản độ này là tạo một phiên bản hoàn toàn mới không giống với những gì đã từng xuất hiện trước đây.

Nhìn chiếc xe này cứ ngỡ
Bản độ Guido Electric Custom đến từ xưởng độ Box39 có trụ sở tại Moscow là một mình chứng rõ nét về quan điểm này. Nếu nhìn thoáng qua, chúng ta sẽ cảm thấy bối rối khi hình dung xem Guido là một thứ gì đó thay vì nghĩ rằng đây là một chiếc xe mô tô.
Nhìn chiếc xe này cứ ngỡ
Nhưng thực tế đây là một chiếc xe hai bánh chạy điện đặc biệt và được giới thiệu là sự kết hợp giữa yếu tố kỹ thuật và nghệ thuật. Guido Electric Custom được tạo ra không vì mục đích nào khác ngoài việc thể hiện trình độ của xưởng độ Box39, cùng đội ngũ thợ thủ công đầy nhiệt huyết tài năng do Vlad Belyakov đứng đầu. 

Nhìn chiếc xe này cứ ngỡ
Rất nhiều chi tiết độ trên Guido được thiết kế và sản xuất ra từ máy phay CNC 5 trục của Hass, do đó các bộ phận ddefu có độ chính xác cao và mức hoàn thiện đẹp. Trước đó dự án Guido Eleectric Custom được giao cho một nhà phân phố máy CNC Hass tại Đông Âu để thực hiện.

Nhìn chiếc xe này cứ ngỡ
Tuy nhiên sau đó chiếc xe này đã được đưa tới Mỹ thông qua xưởng độ Henne Co – công ty phụ trách nhập khẩu các phụ tùng độ của Box39, đặc biệt là các phụ tùng như bánh xe, gắp sau sử dụng trên nhiều bản độ Harley của họ.

Nhìn chiếc xe này cứ ngỡ
Các tay độ đã mất nhiều giờ làm việc thủ công để tạo nên bộ khung xe và các bộ phận khác như hệ thống treo trước kiểu tay đòn và gắp sau bằng nhôm. Nguồn cảm hứng ban đầu tạo ra bản độ Guido Electric xuất phát từ bản vẽ phác thảo của Rolls-Royce, với ý tưởng về một tấm chắn bùn trước lớn ôm trọn lấy phần bánh xe và chỉ lộ ra một phần của vành trước có chấu mâm thiết kế theo kiểu tuabin với kích thước lên tới 30inch. Chỉ riêng chi tiết này đã mất 200 giờ gia công để làm ra. 

Nhìn chiếc xe này cứ ngỡ
Thân xe của Guido được làm hoàn toàn bằng nhôm và chế tạo thủ công. Ẩn bên dưới những đường nét bóng bẩy mềm mại là mâm sau  kích thước17inch cùng với đó là hệ thống treo có thể điều chỉnh, động cơ điện và pin cung cấp năng lượng.

Nhìn chiếc xe này cứ ngỡ
Bản độ này thiên về tính thẩm mỹ hơn là tính năng sử dụng, Guido vẫn có thể hoạt động giống như một mẫu xe điện bình thường nhưng không thể sử dụng trên đường công cộng do không đáp ứng các quy định. Hiện Guido Eleectric Custom được bán với giá khởi điểm 16.050 USD (363 triệu đồng) tại  Fort Lauderdale, Florida, Mỹ.

Nhìn chiếc xe này cứ ngỡ
Nhìn chiếc xe này cứ ngỡ
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác