Người Long Xuyên độ sedan Mitsubishi Lancer iO “fake” Evolution X, nhìn ngoài không phân biệt được so với xe thật

Chiếc sedan hạng C Lancer iO đã được người chơi xe Long Xuyên độ lại hoàn toàn ngoại thất, khiến nó có kiểu dáng y hệt  huyền thoại rally Mitsubishi Lancer Evolution X.

Mitsubishi Lancer Evolution X - đó là cái tên dễ dàng khiến những người yêu xe tại Việt Nam xao động khi được nhắc tới. Là thế hệ cuối cùng của dòng sedan hiệu năng cao Lancer Evolution từng "làm mưa làm gió" ở các giải đua rally, Lancer Evolution tiếp tục phát huy những thế mạnh của những tiền nhiệm như động cơ tăng áp 2.0l kết nối tới hệ dẫn động 4 bánh ưu việt và ngoại hình cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên việc sở hữu Lancer Evo X tại Việt Nam là giấc mơ của nhiều người chơi xe do dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc này có giá ngang với nhiều mẫu xe sang.

Người Long Xuyên độ sedan Mitsubishi Lancer iO “fake” Evolution X, nhìn ngoài không phân biệt được so với xe thật ảnh 1
 Mặc dù vậy, người chơi xe Việt vẫn có thể chạm vào một phần giấc mơ Evo X khi dòng xe này được dựa trên những chiếc sedan hạng C Lancer thế hệ thứ 9 bình thường. Chính vì vậy nhiều phụ tùng nguyên bản và nâng cấp vốn dành cho Evo X cũng có thể được lắp cho Lancer thường. Bằng cách này, một người chơi xe Long Xuyên đã "biến hình" phiên bản Lancer iO được nhập từ Đài Loan từ khoảng 10 năm trước để có ngoại hình giống như Lancer Evo X.
Người Long Xuyên độ sedan Mitsubishi Lancer iO “fake” Evolution X, nhìn ngoài không phân biệt được so với xe thật ảnh 2
 Thậm chí so với chiếc Lancer Evo X nguyên bản, chiếc Lancer iO độ của người chơi xe Việt còn "ngầu" hơn, khi chủ xe đã thay bộ cản độ mẫu Varis Type C với các hốc gió cực lớn và vây khí động học cho nó. Bên cạnh cản trước, Lancer Evo còn được thay nắp ca-pô với khe gió, cản hậu theo thiết kế của Evo X nguyên bản cùng nẹp hông độ. Hệ thống đèn pha LED trước kiểu V-Land và đèn hậu Spec-D cũng là những phụ tùng độ dành cho Lancer Evo X.
Người Long Xuyên độ sedan Mitsubishi Lancer iO “fake” Evolution X, nhìn ngoài không phân biệt được so với xe thật ảnh 3
 
Người Long Xuyên độ sedan Mitsubishi Lancer iO “fake” Evolution X, nhìn ngoài không phân biệt được so với xe thật ảnh 4
 Để khiến chiếc Lancer thường giống Evo X hơn nữa, ngay cả hàng vây khí động học trên kính sau lẫn khe gió giả ở cản trước cũng được chủ xe lắp đặt. Trong khi đó, bộ mâm nguyên bản của Lancer iO được thay bằng mâm độ theo dáng Volk Racing ZE40, được sơn màu đồng tối như Lancer Evo X nguyên bản. Những điểm nhấn nổi bật khác trên chiếc sedan này gồm cánh đuôi lớn phía sau và thân xe màu đỏ đun đặc trưng của Evo X.
Người Long Xuyên độ sedan Mitsubishi Lancer iO “fake” Evolution X, nhìn ngoài không phân biệt được so với xe thật ảnh 5
Với các chi tiết độ nêu trên, chiếc sedan hạng C Lancer iO đã được người chơi xe Long Xuyên độ lại với kiểu dáng y hệt huyền thoại rally Mitsubishi Lancer Evolution X. Khi lăn bánh trên đường, ngay cả những người yêu xe cũng khó có thể phân biệt được nó với xe thật.

Ảnh: Lưu Trí Công

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác