Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP

Dù vẫn giữ kiểu dáng nguyên bản, nhưng chiếc Honda Winner X đã được một xưởng độ tại Huế "dọn" lại lấy ý tưởng từ xe đua để trở nên thể thao và ấn tượng hơn.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 13/7/2019, Honda Winner X đã trở thành một hiện tượng mới trong giới chơi xe ở Việt Nam. Kế thừa các ưu điểm vượt trội và đồng thời khắc phục được những nhược điểm của thế hệ Winner 150 đầu tiên, nhưng Winner X đã mang một kiểu dáng hoàn toàn mới đầy dữ dằn. Cùng với việc được trang bị ABS phanh trước và vẫn được bán với mức giá khá hấp dẫn, chỉ ngay sau khi ra mắt Honda Winner X đã nhanh chóng được dân độ xe mua về và "mổ xẻ".

Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 1
 
 Tuy nhiên do Winner X về cơ bản vẫn dựa trên nền tảng của Winner 150 cũ, các bản độ xuất hiện chỉ vài ngày sau khi chiếc xe được ra mắt về cơ bản chỉ được lắp những đồ chơi dành riêng cho dòng xe này. Cho tới thời điểm hiện tại, những chiếc Winner X được "dọn kiểng" với những phụ tùng cao cấp vẫn còn rất ít xuất hiện trong giới chơi xe Việt. Và chiếc xe trong bài viết này là một trong số hiếm hoi đó. Bản độ Winner X này đã được iBike - một workshop độ xe tại thành phố Huế hoàn thiện trong thời gian chỉ 1 tháng.
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 2
 
 Trong 1 tháng đó, công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất đó là việc sơn lại dàn vỏ của chiếc xe. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua MotoGP Honda RC213V, iBike đã trang trí lại bộ vỏ góc cạnh của Winner X với tem đấu Repsol với màu trắng - đỏ - cam đặc trưng. Đây là thiết kế tem được khá nhiều người chơi xe tại Việt Nam lựa chọn để trang trí cho những chiếc Honda, tuy nhiên đa phần những chiếc xe độ này đều mang số hiệu 93 của tay đua 8 lần vô địch MotoGP Marc Marquez.
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 3
 
 Trong khi đó với bản độ này, iBike đã lựa chọn sơn lại vỏ của chiếc Winner X với số 99 đặc trưng của người đồng đội Jorge Lorenzo. Và không chỉ có số hiệu, bộ vỏ này còn đặc biệt hơn những chiếc xe sơn tem đấu Repsol khác ở lớp phủ bóng trộn nhũ ánh kim. Khi ở dưới ánh sáng mạnh, lớp nhũ này mới lộ diện, khiến xe trở nên long lanh hơn. Ngoài tem đấu phong cách MotoGP, bản độ cũng đã được iBike độ lại "dàn chân" theo phong cách xe đua hiệu năng cao.
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 4
 
 Những chiếc Winner X khi rời nhà máy vốn đã có mâm 6 cánh kép khá độc đáo, tuy nhiên với bản độ của mình, iBike đã thay thế nó bằng một cặp mâm Daytona khá quen thuộc với dân chơi xe phân khối nhỏ. Nhưng khác với những chiếc xe độ chạy mâm Daytona bản mỏng thường thấy, cặp mâm này có bề rộng vành lớn (2,5 inch ở phía trước/3,5 inch ở phía sau) - tương đương với mâm nguyên bản để bảo đảm hiệu năng vận hành cho chiếc xe.
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 5
 
 Hệ thống phanh trước có thể nói là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của bản độ, khi iBike đã trang bị cho Winner X heo phanh 2 piston đối xứng Brembo Billet tương tự xe đua Moto3, kèm đĩa Brembo Racing SBK. Dầu được cung cấp cho heo phanh này từ cùm Brembo Billet vốn cũng dành cho xe đua, dẫn qua dây Earl's. Nằm bên cạnh cùm phanh là cùm ga cuốn Domino cho cảm giác tay ga nhạy hơn. Cùm côn cũng được thay bằng loại Brembo Billet, trong khi 2 đầu tay lái là cặp gù carbon cùng bao tay Ariete.
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 6
 
 Là một bản độ kiểng, iBike đã hoàn toàn không can thiệp tới động cơ 150cc 4 kỳ xi lanh đơn kết hợp cùng hộp số 6 cấp, cam đôi DOHC 4 van làm mát bằng dung dịch của Winner X nguyên bản, chỉ tạo thêm điểm nhấn bằng cách thay thế một số con ốc bằng titanium màu xanh. Ngay cả hệ thống xả nguyên bản cũng được xưởng độ "giữ zin". Chính vì vậy, động cơ này vẫn sản sinh công suất tối đa 11,5 kW tại 9.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút.
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 7
 
 Lùi xuống phía sau, hệ thống phanh của bản độ cũng đã được iBike nâng cấp để đồng bộ với phanh trước "khủng". Vẫn có hệ dây dầu Earls, tuy nhiên một đầu dây đã được nối với pen đạp Brembo Billet GP. Đầu còn lại là heo phanh Brembo Billet Axial P4.24 với 4 piston đối xứng, ngậm chiếc đĩa phanh Brembo Racing. Để đem tới độ ổn định cho bản độ, iBike đã thay cho Winner X cây phuộc monoshock Nitron R3 ở phía sau xe.
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 8
 
Kết hợp cùng bộ lốp Pirelli Diablo Sport bản 90/80/17 cho bánh trước và 120/70/17 ở bánh sau, cây phuộc này sẽ đem tới cho chiếc xe cảm giác tay lái chính xác, nhẹ nhàng và độ bám đường cao hơn. Sau khi được iBike độ lại, chiếc Winner X đã không chỉ trông nổi bật giống một chiếc xe đua, mà còn thực sự có hiệu năng vận hành vượt hơn so với xe nguyên bản. Ước tính tổng chi phí để xưởng độ có thể hoàn thành chiếc xe này nằm ở mức ngoài 120 triệu đồng.
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 9
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 10
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 11
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 12
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 13
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 14
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 15
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 16
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 17
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 18
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 19
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 20
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 21
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 22
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 23
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 24
 
 
Người Huế độ Honda Winner X “kiểng” độc nhất Việt Nam với cảm hứng từ MotoGP ảnh 25
 
 

Nguyễn Huy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác