Nghe tên lạ hoắc, nhưng công ty mới nổi này đang làm “cách mạng” với siêu xe McLaren 720S

Dù lần đầu xuất hiện trên bản đồ độ xe Thế giới nhưng hãng SWAE tới từ Mỹ đã gây chú ý khi biến chiếc McLaren 720S trở thành xe "chạy trường" mạnh hơn cả McLaren Senna.

Tới từ Montana - Mỹ, SWAE là một cái tên trước đây chưa từng được biết tới trong Thế giới xe. Tuy nhiên hãng độ này đã ngay lập tức tạo dấu ấn với gói SWAE 720S Widebody - một lựa chọn nâng cấp tổng thể cho chiếc siêu xe McLaren 720S. Và không chỉ dừng lại ở bộ widebody như tên gọi, SWAE còn biến mẫu xe nhà McLaren tới gần với đường đua hơn. Đây là một thử thách không nhỏ vì bản thân 720S đã có hiệu năng rất cao.

Nghe tên lạ hoắc, nhưng công ty mới nổi này đang làm “cách mạng” với siêu xe McLaren 720S ảnh 1
 Khác với đa số gói độ siêu xe trên thị trường, bộ bodykit của SWAE có điểm đặc biệt là nhiều chi tiết được in 3D. Theo hãng, dự án độ 720S giống như một "thử nghiệm chứng minh tiềm năng vượt qua giới hạn của công nghệ in 3D". Sợi carbon dệt xoắn đã được sử dụng trong một phần kết cấu của gói widebody này, giúp giảm trọng lượng trong khi vẫn bảo đảm độ cứng vững. Và không chỉ có công nghệ chế tạo đỉnh cao, SWAE cũng thiết kế gói widebody của mình để tối ưu hiệu năng khí động học.
Nghe tên lạ hoắc, nhưng công ty mới nổi này đang làm “cách mạng” với siêu xe McLaren 720S ảnh 2
 Dù được coi là bodykit thân rộng nhưng so với chiếc 720S nguyên bản, chiếc xe của SWAE không rộng hơn quá nhiều. Tuy nhiên nó trông dữ dằn hơn nhiều nhờ một loạt các hốc và cánh gió khí động học mới - bao gồm cả một cánh đuôi khổng lồ ở phía sau. Nhân tiện nói về cánh đuôi, cột chống của nó cũng được in bằng titan và theo SWAE, đây là mẫu xe đầu tiên trên Thế giới được làm như vậy. Bộ mâm 10 cánh đặc biệt kết thúc các thay đổi ngoại thất của xe.
Nghe tên lạ hoắc, nhưng công ty mới nổi này đang làm “cách mạng” với siêu xe McLaren 720S ảnh 3
 Đáng chú ý hơn, SWAE còn nhận độ cả hiệu năng của 720S với "gói độ đặc biệt", cho công suất lên tới 900 mã lực. Cần lưu ý rằng con số này đo được tại bánh sau của xe, nghĩa là cỗ máy V8 4.0l tăng áp kép sau khi độ lại sẽ sản sinh ra hơn 1.000 mã lực nếu đo tại dên. SWAE không thiết lộ chi tiết những thay đổi, nhưng khả năng cao hãng không chỉ nâng cấp về hệ "pô xăng lửa" cho chiếc xe.
Nghe tên lạ hoắc, nhưng công ty mới nổi này đang làm “cách mạng” với siêu xe McLaren 720S ảnh 4
 Vừa được công bố chính thức tại Miami, Mỹ, tuy nhiên SWAE đã có thể đưa ra mức giá dự kiến cho gói độ widebody McLaren 720S của mình. Và mức giá được hãng đưa ra không hề rẻ: 500.000 USD (tương đương 11,5 tỷ đồng), nhưng có vẻ như con số này đã bao gồm giá một chiếc 720S nguyên bản.
Nghe tên lạ hoắc, nhưng công ty mới nổi này đang làm “cách mạng” với siêu xe McLaren 720S ảnh 5
 
Nghe tên lạ hoắc, nhưng công ty mới nổi này đang làm “cách mạng” với siêu xe McLaren 720S ảnh 6
 
Nghe tên lạ hoắc, nhưng công ty mới nổi này đang làm “cách mạng” với siêu xe McLaren 720S ảnh 7
 
Nghe tên lạ hoắc, nhưng công ty mới nổi này đang làm “cách mạng” với siêu xe McLaren 720S ảnh 8
 
Nghe tên lạ hoắc, nhưng công ty mới nổi này đang làm “cách mạng” với siêu xe McLaren 720S ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác