Ngắm xế nổ Honda MSX125 độ "lùn tịt", gầm hạ sát đất đầy chất chơi từ Cà Mau

Phong cách Lowrider xuất phát từ Mỹ là cảm hứng để người chơi xe miền Tây tạo ra bản độ minibike Honda MSX125 với thân xe thấp và loạt đồ chơi "hàng độc".

Còn được gọi với cái tên Lowered & Stretched, Lowrider là một phong cách độ rất phổ biến tại Mỹ với các dòng xe cá tính như Honda MSX125 hay Zoomer 50. Về cơ bản những chiếc xe theo phong cách này sẽ được hạ thấp (Lowered), có bánh sau sử dụng lốp nhỏ hơn so với bản mâm để bè ra và gắp kéo dài (stretched). Dù những chiếc xe độ lowrider sẽ khó vận hành trong điều kiện đường sá Việt Nam do quá thấp, nhưng kiểu chơi xe này vẫn được không ít các biker theo đuổi.

Ngắm xế nổ Honda MSX125 độ
 
 Từ chiếc Honda MSX125 đời 2017 với thiết kế đèn LED 2 tầng kiểu mới, một người chơi xe sống tại Đà Lạt đã quyết tâm tạo ra bản độ đúng chất Lowered & Stretched. Trên bản độ này, phần "Lowered" đã được đảm nhiệm bởi cặp phuộc ống lồng RRGS với hành trình cùng chiều dài ngắn, vỏ carbon và chân phuộc CNC. Trong khi đó ở phía sau, chiếc xe đã được độ phuộc Ohlins cao cấp dành cho MSX, nhưng gắn với gắp sau thông qua pad chuyẻn nhôm để hạ bánh sau.
Ngắm xế nổ Honda MSX125 độ
 
 Đối với phần "Stretched, một cặp mâm CNC Ruckhouse Hate V.1 đã được trang bị cho chiếc xe, với mâm sau lớn hơn hẳn so với mâm trước. Chính vì vậy dù cả 2 lốp xe đều là loại Pirelli Diablo Supercorsa bản 120/70/12, tuy nhiên lốp sau đã được kéo ngang sang hai bên khi lắp vào vành lớn. Để có thể nối dài gắp sau, bộ pad nhôm CNC của Composimo đã được chủ xe lựa chọn cho bản độ. Một nâng cấp đáng giá khác đó là hệ thống phanh, với heo Brembo Billet P2 34 cho bánh trước và Frando cho bánh sau.
Ngắm xế nổ Honda MSX125 độ
 
 Nằm trên khu vực tay lái của chiếc xe là ghi-đông CNC clip-on của Composimo, hai đầu là cùm phanh/côn CNC, cùm công tắc kèm cùm ga Domino và bao tay Antlion. Động cơ nguyên bản của MSX125 cũng đã được độ lại với chi tiết đáng giá nhất là bộ nồi khô Sex Machine Racing đem tới âm thanh leng keng đặc trưng, cùng với độ bắt côn nhạy và gỉam hao hụt công suất truyền xuống bánh sau. Hệ thống xả Hot Lap đem tới tiếng nổ ấn tượng cho xe.
Ngắm xế nổ Honda MSX125 độ
 
 Với các tiểu tiết nhỏ như đèn hậu LED, bỏ dè sau và biển số kiểng phong cách Nhật Bản, bản độ MSX125 của người chơi xe Cà Mau đã hoàn thành theo đúng phong cách Lowered & Stretched đầy "chất chơi"
Ngắm xế nổ Honda MSX125 độ
 
 
Ngắm xế nổ Honda MSX125 độ
 
 

Ảnh: Nguyễn Phúc

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác