Ngắm “salon bay” BMW K 1600 biến thành sportbike tại Việt Nam, nhìn như bước ra từ phim viễn tưởng

Chiếc mô tô đường trường BMW K 1600 đã được lột bỏ bộ vỏ cồng kềnh, thay vào đó là thân xe mới được chế mủ với kiểu dáng tới từ tương lai.

Trên lý thuyết, BMW K1600 không phải là một mẫu xe thường được dân độ thường xuyên nghĩ tới. Được coi là "salon bay", dòng xe này được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất của BMW Motorrad để đem tới cho người lái hành trình đường dài thoải mái và tiện nghi nhất có thể trên 2 bánh. Chính vì vậy nên K 1600 có thiết kế phức tạp và cồng kềnh, khiến mọi nỗ lực độ chiếc xe trở nên khó khăn hơn. Nhưng nếu vượt qua những rào cản đó và không quan tâm tới việc K 1600 sẽ báo một đống lỗi vì dàn điện bị can thiệp, các bản độ từ mẫu xe này sẽ luôn gây ấn tượng mạnh bởi động cơ 6 xi-lanh hoành tráng.

Ngắm “salon bay” BMW K 1600 biến thành sportbike tại Việt Nam, nhìn như bước ra từ phim viễn tưởng ảnh 1
 Tại Việt Nam, bản thân K 1600 vốn đã là một dòng xe cực hiếm bởi mức giá tiền tỷ và kích thước, trọng lượng lớn của chúng. Đa phần chủ sở hữu dòng xe này mua chúng để tận hưởng sự tiện nghi cho các hành trình dài. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc những chiếc K 1600 không bao giờ được độ lại tại Việt Nam. Trái lại một khi đã "dao kéo" dòng xe này, các dân chơi Việt cũng tạo ra những bản độ ấn tượng không thua kém nước ngoài. Trước đây xedoisong đã từng có dịp giới thiệu một chiếc K 1600 độ bobber "trần trụi" ở Đồng Nai, và chiếc xe tới từ Cần Thơ trong bài viết này cũng được sửa đổi kiểu dáng triệt để không kém.

Ngắm “salon bay” BMW K 1600 biến thành sportbike tại Việt Nam, nhìn như bước ra từ phim viễn tưởng ảnh 2
 Nhưng thay vì biến thành bobber, chủ xe đã làm cho K 1600 trông như một mẫu superbike tới từ tương lai. Một lần nữa, toàn bộ dàn vỏ nguyên bản cùng hệ thống đèn chiếu sáng và tín hiệu của chiếc xe đã bị loại bỏ. Sau đó dưới bàn tay của những người thợ chế mủ, chiếc K 1600 đã có một bộ quây gió và ốp bình xăng mới với thiết kế góc cạnh sắc sảo, gợi nhớ về những robot hay cỗ máy công nghệ cao trong các bộ phim giả tưởng. Trong khi đó, phần đuôi xe đơn giản hơn khi người thợ độ đã tận dụng đuôi vuốt nhọn của người anh em BMW S 1000 RR để chế vào K 1600.
Ngắm “salon bay” BMW K 1600 biến thành sportbike tại Việt Nam, nhìn như bước ra từ phim viễn tưởng ảnh 3
Ngoài kiểu dáng khí động học, một chiếc superbike còn được định nghĩa bởi tư thế ngồi "núp gió" nằm bò chúi về phía trước. Chính vì vậy chủ xe đã loại bỏ toàn bộ dàn để chân và ghi-đông nguyên bản của K 1600 vốn dành cho đường trường. Thay vào đó là chảng ba trên CNC mới để tạo điểm bắt cho cặp ghi-đông clip-on, cùng với dàn để chân của Arashi. Mảnh ghép cuối cùng biến đổi kiểu dáng của xe đó là hệ thống xả mới gọn hơn, về cơ bản là các ống titan nối với nhau và kết thúc ở cặp pô 2 nòng vát xéo giấu dưới gầm xe.
Ngắm “salon bay” BMW K 1600 biến thành sportbike tại Việt Nam, nhìn như bước ra từ phim viễn tưởng ảnh 4
Sau khi hoàn thành kiểu dáng, toàn bộ dàn vỏ mới đã được sơn trong tông màu xanh, trắng và xám gợi nhớ về những chiếc BMW HP đặc biệt trong quá khứ.
Ngắm “salon bay” BMW K 1600 biến thành sportbike tại Việt Nam, nhìn như bước ra từ phim viễn tưởng ảnh 5
 
Ngắm “salon bay” BMW K 1600 biến thành sportbike tại Việt Nam, nhìn như bước ra từ phim viễn tưởng ảnh 6
 
Ngắm “salon bay” BMW K 1600 biến thành sportbike tại Việt Nam, nhìn như bước ra từ phim viễn tưởng ảnh 7
 Ảnh: Huỳnh Anh Tuấn


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác