Ngắm nhìn Toyota Land Cruiser "đồng nát" độ thành bán tải offroad cực độc tại Hà Nội

 
Vốn là một chiếc xe đông lạnh của một tổ chức nước ngoài tại Việt Nam, chiếc Toyota Land Cruiser 70 đã được người chơi xe hoán cải thành bán tải địa hình.

Dù đã ra mắt lần đầu từ năm 1984, tuy nhiên cho tới tận ngày nay Toyota Land Cruiser thuộc thế hệ J70 vẫn được những người chơi xe off-road cực kỳ ưa chuộng bởi sự đơn giản, bền bỉ và khả năng vượt địa hình ấn tượng. Chính vì vậy ở một số thị trường như Úc hay Trung Đông, Toyota vẫn tiếp tục sản xuất dòng xe này. Tại Việt Nam, phong trào off-road trong những năm trở lại đây cũng được đẩy lên cao với các giải đấu như PVOil Cup hay KOK, khiến những chiếc Land Cruiser 70 cũng được săn lùng và độ lại.

Ngắm nhìn Toyota Land Cruiser
 Tuy nhiên trong khi đa số những chiếc Land Cruiser 70 được độ thành xe địa hình tại Việt Nam đều có kiểu thân 3 cửa hoặc 5 cửa, chiếc xe mà các bạn đang thấy trong bài viết này lại không phải như vậy. Được một người chơi xe tại Hà Nội phục chế và độ lại từ đầu, nó vốn là một chiếc xe chở hàng đông lạnh thuộc sở hữu của một tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam. Sau khi được bán thanh lý trong tình trạng cũ nát, chiếc xe đã được chủ nhân mới độ thành bán tải cabin đơn.
Ngắm nhìn Toyota Land Cruiser
Ngoài điểm nhấn nổi bật nhất là phần thùng sau kiểu bán tải, chiếc Land Cruiser cũ cũng đã được nâng cấp thêm nhiều chi tiết quen thuộc với dân chơi xe địa hình như ống thở, tời điện trước sau và cặp đèn pha LED Daymaker. Cả 4 bánh xe đều sử dụng mâm thép bản rộng với thiết kế hình sao đẹp mắt, đi kèm lốp Kumho Road Venture AT. "Ton-sur-ton" với màu sơn xe, bộ mâm cũng đã được sơn lại trong màu đen, tuy nhiên là sắc đen mờ thay vì đen bóng để hạn chế những vết xước dăm trong quá trình sử dụng.
Ngắm nhìn Toyota Land Cruiser
Với bộ bánh "béo", các vè bánh xe cũng đã được nới rộng một cách đơn giản bằng cách gò và hàn thêm những dè nối dài. Nằm phía sau các bánh xe là toàn bộ dàn treo được nâng cấp triệt để với các phụ tùng của hãng Old Man Emu tới từ Úc, khiến chiếc Land Cruiser càng có khả năng vượt địa hình ấn tượng hơn nữa khi kết hợp với hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian có khả năng gài cầu linh hoạt.
Ngắm nhìn Toyota Land Cruiser
  Nằm bên dưới nắp ca-pô, khối động cơ 4.5l 6 xi-lanh thẳng hàng DOHC xú-páp kép, nạp khí tự nhiên của chiếc xe vẫn được giữ nguyên, chỉ phục chế lại với các phụ tùng thay mới từ Toyota Hilux. Động cơ này có công suất tối đa khoảng 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại hơn 363 Nm. Kết hợp với đông cơ vẫn là hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động 4 bánh nêu trên.
Ngắm nhìn Toyota Land Cruiser
Ảnh: Nguyễn Tú

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác