Ngắm Hyundai Sonata độ độc nhất Việt Nam, cảm hứng lấy từ siêu xe Lamborghini

Những chi tiết đặc trưng mang đậm phong cách góc cạnh của Lamborghini đã được dân chơi Việt cố gắng "đắp" lên mẫu sedan hạng D Hyundai Sonata, tạo ra bản độ cực "dị".

Hiện đã biến mất trong phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam, nhưng một thời Hyundai Sonata cũng đã từng là một mẫu xe gây chú ý trên thị trường với thế hệ thứ 6. Được sản xuất từ năm 2009 tới 2014, chính dòng xe này là mẫu sedan đã tiên phong áp dụng ngôn ngữ thiết kế Điêu khắc dòng chảy (Fluidic Sculpture) đánh dấu sự "lột xác" của Hyundai. Chính kiểu dáng uyển chuyển, mềm mại đã tạo nên thành công cho Sonata thế hệ thứ 6.

Ngắm Hyundai Sonata độ độc nhất Việt Nam, cảm hứng lấy từ siêu xe Lamborghini ảnh 1
 Nhưng cảm thấy đã chán sự mềm mại của Sonata trong gần 1 Thập kỷ, một người chơi xe tại TP.HCM đã quyết định độ lại mẫu sedan hạng D này để nó trở nên dữ dằn và thể thao hơn. Và cảm hứng để tạo ra bản độ đã được anh lấy trực tiếp từ các siêu xe của Lamborghini - vốn có ngôn ngữ thiết kế góc cạnh, sắc sảo trái ngược hoàn toàn với Fluidic Sculpture của Hyundai. Để khiến Sonata trông "ngầu" hơn, chi tiết mang tính quyết định của bản độ đó là bộ bodykit mới.
Ngắm Hyundai Sonata độ độc nhất Việt Nam, cảm hứng lấy từ siêu xe Lamborghini ảnh 2
 Được những người thợ tại Việt Nam "thửa riêng" hoàn toàn theo yêu cầu của chủ xe, bộ bodykit này không chỉ có cản trước với các hốc gió lớn dữ dằn hay cản sau tích hợp các cánh khuếch tán trang trí, mà còn có những tấm ốp hai bên thân xe mô phỏng hình ảnh hốc gió bên của các siêu xe Lamborghini hàng đầu như Reventon hay Aventador. Bộ mâm nhiều nan với thiết kế tương tự mâm Forgiato thường được hãng Liberty Walk của Nhật lắp lên các bản độ Lamborghini cũng góp phần không nhỏ vào việc nâng cấp ngoại hình của Sonata.
Ngắm Hyundai Sonata độ độc nhất Việt Nam, cảm hứng lấy từ siêu xe Lamborghini ảnh 3
 Những chi tiết như mặt ca-lăng vân lưới mắt cáo và cánh đuôi lớn gắn cố định phía sau hoàn thiện những thay đổi về thiết kế của chiếc Sonata. Để tăng thêm chất thể thao cho Sonata. phần mui cùng nắp ca-pô đã được chủ xe phối màu đen tương phản, trong khi thân xe màu bạc được dán decal trang trí mang phong cách xe đua. Và không chỉ có bodykit kiểu Lamborghini, bản độ còn được lắp một chi tiết "hàng độc" mang phong cách siêu xe Ý: bộ cửa trước mở lật kiểu cắt kéo.
Ngắm Hyundai Sonata độ độc nhất Việt Nam, cảm hứng lấy từ siêu xe Lamborghini ảnh 4
 Động cơ nguyên bản của Sonata không có sự thay đổi nhưng để phù hợp hơn với ngoại hình cực "chiến", nó đã được trang bị hệ thống xả với tiếng nổ trầm ấm và van pô để dễ dàng kiểm soát âm lượng tiếng nổ. Những chi tiết đặc trưng mang đậm phong cách góc cạnh của Lamborghini đã được dân chơi Việt cố gắng "đắp" lên mẫu sedan hạng D Hyundai Sonata, tạo ra bản độ cực "dị" và thể thao.
Ngắm Hyundai Sonata độ độc nhất Việt Nam, cảm hứng lấy từ siêu xe Lamborghini ảnh 5
Ngắm Hyundai Sonata độ độc nhất Việt Nam, cảm hứng lấy từ siêu xe Lamborghini ảnh 6
Ảnh: Duy Nghi

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác