Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu

Không chỉ được dọn mới, chiếc "xế nổ" 2 kỳ Su "xì-po" - Suzuki RGV 120 còn được xưởng độ tại TP.HCM trang bị một phụ tùng đỉnh cao siêu hiếm trên Thế giới.

Trong cuối thập niên 90 của Thế kỷ XX, những chiếc xe 2 kỳ Suzuki RG Sports 110 nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia đã tạo nên một làn sóng mới trong giới chơi xe Việt Nam và giúp định hình nên khái niệm "Su xì-po". Sau đó, phiên bản nâng cấp của chiếc xe là Suzuki RGV 120 cũng đã du nhập vào nước ta. Nhờ có công suất lớn cùng tiếng nổ 2 kỳ đặc trưng, RGV 120 nói riêng và các biến thể "Su xì po" nói chung đã trở thành một trong những tượng đài xe 2 kỳ tại Việt Nam, bên cạnh Yamaha Z125.

Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 1
Tốc lực cực mạnh so với những chiếc xe trên thị trường vào thời điểm giao thời giữa 2 Thế kỷ cũng khiến những chiếc Su "xì-po" như RGV 120 trở thành dòng xe ưa chuộng khi "hành nghề" của những tên cướp trên đường phố Sài Gòn, gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dân. Tuy nhiên tới hiện tại, "Su xì-po" lại nổi danh là một dòng xe chơi đắt tiền. Do không còn được sản xuất, những chiếc Satria 120, RG Sports 110, RGV 120 giấy tờ hợp pháp hiện có giá lên tới khoảng gần 100 triệu đồng.
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 2
Đặc biệt, những chiếc xe được dọn như mới hoặc trong tình trạng mới tinh còn có giá vượt quá mốc trên. Tuy nhiên bản độ mà các bạn đang thấy trong bài viết này còn giá trị hơn nữa, khi nó đã được workshop Thiện TBT làm mới và trang bị cho rất nhiều phụ tùng đắt giá. Trong đó, ấn tượng nhất là cặp mâm BST Diamond bản 1.85 inch ở bánh trước và 2.15 inch ở bánh sau. Đây là chiếc xe phân khối nhỏ độ thứ 2 tại Việt Nam lắp loại mâm này, sau chiếc Wave 110 cũng do Thiện TBT "dọn" cách đây không lâu.
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 3
 Được nhà phân phối chính thức của BST tại Việt Nam là BBRacing trực tiếp "thửa riêng", quá trình tạo ra bộ mâm này mất tới 1 năm - từ khâu thiết kế cho tới làm khuôn và thử nghiệm để đạt đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng như DOT (Mỹ), JWL (Nhật), TUV (Đức)... Chính vì vậy, khả năng cao chiếc RGV 120 này cũng là mẫu xe underbone thứ 2 trên Thế giới được lắp mâm carbon tới từ hãng sản xuất Nam Phi.
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 4
 Nằm ở một bên bộ mâm carbon siêu nhẹ là đĩa phanh Brembo Racing 220mm, kết hợp cùng với heo Brembo P2 34 DX tương tự như xe đua tại giải Moto3. Kết hợp với heo dầu xe đua cũng là cùm phanh Brembo Billet GP tương tự như loại đang được sử dụng cho xe đua MotoGP. Để có thể lắp được cùm phanh này vào tay lái của RGV 120, Thiện TBT đã phải kéo léo cắt gọt một phần dàn vỏ nguyên bản cùng vỏ đèn xi-nhan trước nguyên bản trên xe.
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 5
 Nằm bên cạnh cùm phanh là cùm ga cuốn Domino, trong khi phía bên tay trái là cùm công tắc rút gọn Domino và cùm côn dây Avanza CNC của hãng Kohken tới từ Nhật. Cả 2 đầu tay lái của bản độ đều được Thiện TBT bọc quanh bởi bao tay Domino và gù Tupaknam. Bên dưới sườn xe, Thiện TBT cũng đã lắp một cây trợ lực Ohlins để giữ ổn định cho phần đầu của chiếc RGV 120 ở tốc độ cao.
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 6
 Là một bản độ kiểng, khối động cơ 2 kỳ xi-lanh đơn 120,7cc của RGV 120 ngoài việc được phục chế không có sự thay đổi so với xe nguyên bản. Được làm mát bằng gió, động cơ này cho công suất lên tới 15,5 PS và mô-men xoắn cực đại 15 Nm. Ở phía sau, hệ thống phanh của bản độ cũng được độ lại với đĩa Brembo như phía trước, nhưng kết hợp với pen đạp Brembo Billet GP và heo Brembo P2 24 CNC Pitch Titanium. Cây phuộc Nitron phía sau cũng góp phần không nhỏ khiến chiếc xe ổn định hơn khi vận hành trên đường.
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 7
 Theo ước tính sơ bộ, tổng chi phí để Thiện TBT có thể hoàn thành chiếc Su "xì-po" độ này vào khoảng 200 triệu đồng. Trong đó, chỉ riêng giá trị bộ mâm xe đã tốn tới hơn 1/4.
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 8
 
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 9
 

Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 10
 
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 11
 
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 12
 
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 13
 
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 14
 
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 15
 
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 16
 
Ngắm huyền thoại “Su xì-po” dọn mới tinh tại Sài Gòn, đẳng cấp nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 17
 Ảnh: Nguyễn Thành Thiện

 

 

 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác