Ngắm “già gân” nước Ý Ducati Streetfighter 1098 S hồi xuân tại miền Tây, độ đơn giản nhưng “hút hồn” biker

Đã được sản xuất từ cách đây gần chục năm, nhưng chiếc naked bike Ducati Streetfighter 1098 S vẫn đầy sức quyến rũ sau khi được dân chơi Kiên Giang "dọn mới".

Trong thời gian qua, cái tên Streetfighter của Ducati đã gây xôn xao khi có màn "tái xuất giang hồ" đầy ấn tượng với thế hệ mới V4. Tuy nhiên từ trước đó, dòng naked bike/streetfighter này vẫn là một cái tên được dân chơi mô tô dành tình cảm đặc biệt. Được sản xuất từ năm 2009-2015 với nhiều dung tích động cơ khác nhau, nhưng phiên bản được "tôn trọng" nhất phải kể tới Ducati Streetfighter 1098 S.

Ngắm “già gân” nước Ý Ducati Streetfighter 1098 S hồi xuân tại miền Tây, độ đơn giản nhưng “hút hồn” biker ảnh 1
 Về cơ bản là một chiếc superbike 1098 S được bỏ quây và thay ghi-đông, Streetfighter 1098 S vẫn giữ nguyên động cơ L-Twin 1099cc mạnh tới 155 mã lực và hệ thống phuộc Ohlins, phanh Brembo "hàng hiệu". Nhưng cái khiến các biker phải "kiêng nể" chiếc naked bike này đó là người lái phải kiểm soát toàn bộ sức mạnh trên mà không có bất kỳ hệ thống điện tử nào hỗ trợ - bao gồm cả ABS. Cùng với thiết kế trần trụi, Streetfighter 1098 S thường được coi là một "quaí thú" trong làng xe.
Ngắm “già gân” nước Ý Ducati Streetfighter 1098 S hồi xuân tại miền Tây, độ đơn giản nhưng “hút hồn” biker ảnh 2
 Tại Việt Nam, dòng Streetfighter vốn đã có số lượng ít hơn khá nhiều so với các dòng xe khác của Ducati và khá kén người chơi bởi cá tính của mình, tuy nhiên phiên bản Streetfighter 1098 S còn hiếm hơn nữa. Sau gần 1 thập kỷ sử dụng, chúng cũng không tránh khỏi việc bị xuống cấp. Và để "hồi xuân" cho chiếc xe của mình, một người sở hữu Streetfighter 1098 S tại Kiên Giang đã quyết định dọn mới và nâng cấp nhiều chi tiết trên xe.
Ngắm “già gân” nước Ý Ducati Streetfighter 1098 S hồi xuân tại miền Tây, độ đơn giản nhưng “hút hồn” biker ảnh 3
 Ở dạng nguyên bản, Streetfighter 1098 S vốn đã được trang bị hệ thống phuộc Ohlins NIX30 cao cấp nhất thời đó, chính vì vậy chi tiết này đã được chủ xe giữ nguyên. Tuy nhiên phần còn lại của "dàn chân" đã được độ lại hoàn toàn, bắt đầu từ cặp mâm OZ Gass RS-A 6 cánh xoắn siêu nhẹ kết hợp với lốp Pirelli Diablo Supercorsa. Hệ thống phanh trước nguyên bản của xe cũng đã được thay thế, sử dụng đĩa phanh Braketech cùng cặp heo Brembo Billet HP như xe đua.
Ngắm “già gân” nước Ý Ducati Streetfighter 1098 S hồi xuân tại miền Tây, độ đơn giản nhưng “hút hồn” biker ảnh 4
 Hoàn thiện hệ thống phanh trước của Streetfighter 1098 S là cùm phanh Brembo Billet, bên đối diện tay lái cũng là sự xuất hiện của cùm côn dầu Brembo Billet. Trong khi đó, hệ thống phanh sau vẫn sử dụng đĩa "zin", nhưng được người chơi nâng cấp heo phanh Brembo Billet P2 34 cao cấp hơn. Để tăng sự ổn định của xe khi ở tốc độ cao, một cây trợ lực Matris SDR cũng đã được lắp đặt trên ghi-đông CNC Racing.
Ngắm “già gân” nước Ý Ducati Streetfighter 1098 S hồi xuân tại miền Tây, độ đơn giản nhưng “hút hồn” biker ảnh 5
Tương phản với màu đen bóng nguyên bản, chủ xe đã lựa chọn hàng loạt các phụ tùng trang trí "kiểng" khác của CNC Racing như gù bắt ghi đông, ốp đĩa tải phía sau, bên cạnh bộ trợ côn cũng của thương hiệu này. Trong khi đó, động cơ nguyên bản đã được thay thế hệ thống xả full system từ Termignoni và bộ nồi khô EVR, giải phóng thêm một chút sức mạnh từ cục máy L-Twin. Không chỉ bắt nồi hơn và cho âm thanh đặc trưng, bộ nồi khô này còn có vẻ đẹp độc đáo khi nằm "lộ thiên", chỉ được bảo vệ sơ bởi lốc nồi carbon Ducati Performance.
Ngắm “già gân” nước Ý Ducati Streetfighter 1098 S hồi xuân tại miền Tây, độ đơn giản nhưng “hút hồn” biker ảnh 6
Đã được sản xuất từ cách đây gần chục năm, nhưng chiếc naked bike Ducati Streetfighter 1098 S vẫn đầy sức quyến rũ sau khi được dân chơi Kiên Giang "dọn mới" và thậm chí không kém phần hấp dẫn so với hậu duệ Streetfighter V4.
Ngắm “già gân” nước Ý Ducati Streetfighter 1098 S hồi xuân tại miền Tây, độ đơn giản nhưng “hút hồn” biker ảnh 7
 
Ngắm “già gân” nước Ý Ducati Streetfighter 1098 S hồi xuân tại miền Tây, độ đơn giản nhưng “hút hồn” biker ảnh 8
 
Ngắm “già gân” nước Ý Ducati Streetfighter 1098 S hồi xuân tại miền Tây, độ đơn giản nhưng “hút hồn” biker ảnh 9
 

Ảnh: Võ Kiệt

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác