Ngắm bộ sưu tập Ford Ranger “siêu độc” trước thềm triển lãm xe độ lớn nhất năm SEMA

Tại triển lãm SEMA 2019 sắp được tổ chức tại Las Vegas, dòng bán tải Ford Ranger sẽ là tâm điểm của hãng xe Mỹ khi có tới 6 bản độ khác nhau.

Trong các kỳ SEMA, Ford luôn là một "tay chơi" lớn với khu trưng bày quy mô về cả diện tích lẫn số lượng xe, và năm nay cũng không phải là một ngoại lệ. Với SEMA 2019, tâm điểm khu trưng bày của hãng sẽ là 6 chiếc bán tải Ford Ranger sau:

Hellwig Ranger

Ngắm bộ sưu tập Ford Ranger “siêu độc” trước thềm triển lãm xe độ lớn nhất năm SEMA ảnh 1
 Đầu tiên là chiếc Hellwig Ranger, được quảng cáo là "phương tiện phiêu lưu tối thượng dành cho những người đam mê ngoài trời coi trọng sự phát triển bền vững". Nó có một số thành phần tập trung tới khả năng off-road bao gồm bộ kit nâng gầm 3,5 inch, thanh ổn định Hellwig và mâm hợp kim Icon 17 inch được bọc trong lốp Falken gai lớn.

Chiếc xe bán tải này cũng có sẵn pô độ và bộ đồ cứu hộ. Những điểm nổi bật khác bao gồm ba-đờ-sốc độ bền cao, nẹp ốp nới rộng hốc bánh và đèn trợ sáng. Để những người thích thám hiểm có thể cắm trại ngoài trời, Hellwig Ranger cũng có một chiếc lều cứng Tepui, bếp lò Trail K và tấm pin năng lượng mặt trời Goal Zero.

RTR Rambler Ranger

Ngắm bộ sưu tập Ford Ranger “siêu độc” trước thềm triển lãm xe độ lớn nhất năm SEMA ảnh 2
 Tiếp tục với chủ đề off-road, RTR Rambler Ranger có lưới tản nhiệt mới, đèn trợ sáng và các bậc bước bên. Ngoài ra nó cũng đã được trang bị tấm bảo vệ gầm xe, giá đỡ ván trượt tuyết và lều SkyRise. Kết thúc những thay đổi của bản độ này là lốp xe Nitto Ridge Grappler 33 inch và bộ kit đôn gầm lên cao hơn 2 inch ở phía trước.

Ford Performance Parts Ranger

Ngắm bộ sưu tập Ford Ranger “siêu độc” trước thềm triển lãm xe độ lớn nhất năm SEMA ảnh 3

 

 Một chiếc xe độ "ra lò" từ bộ phận hiệu năng cao của Ford, Ford Performance Parts Ranger có phần thân dán decal gợi nhớ lại lịch sử hãng cũng như mâm từ Ranger Raptor và lốp BFoodrich All-Terrain KO2. Ngoài ra còn có đèn trợ sáng của Rigid, móc kéo màu đỏ và hệ thống treo nâng cấp tương tự bản độ trên. Các điểm nổi bật khác bao gồm tời Warn, mui thùng sau RSI và lều Tepui HyBox. Kết thúc những thay đổi là hệ thống tủ trong thùng sau và tủ lạnh / tủ đông ARB.

Yakima Ranger

Ngắm bộ sưu tập Ford Ranger “siêu độc” trước thềm triển lãm xe độ lớn nhất năm SEMA ảnh 4
 Hướng tới những người đam mê các môn thể thao ngoài trời, Yakima Ranger có cản trước RPG, bậc lên xuống bên và mâm off-road được bọc trong lốp BFGoodrich T/A KO2 đường kính 33 inch. Các nâng cấp khác bao gồm tời Warn, đèn Rigid và giá treo kayak / xe đạp. Chiếc xe bán tải này cũng có một loạt các phụ tùng hiệu năng cao của Ford Performance Parts bao gồm hệ thống ống xả, ốp bảo vệ vi sai cầu sau, hệ thống treo độ và bộ dụng cụ cứu hộ.

Advanced Accessory Concepts Ranger

Ngắm bộ sưu tập Ford Ranger “siêu độc” trước thềm triển lãm xe độ lớn nhất năm SEMA ảnh 5
 Advanced Accessory Concepts Ranger dựa trên biến thể XLT của chiếc xe ở Mỹ và nó được mệnh danh là một "phụ kiện bắt buộc phải có với những người đam mê thám hiểm". Bản độ này được trang bị ba-đờ-sốc trước của AFN, tấm ốp bảo vệ gầm và bộ kit đôn gầm cao 3,5 inch từ Icon. Một chiếc tời Warn, vỏ bảo vệ vi sai, mâm Vector, ốp sàn thùng bằng nhôm, nắp che thùng, lều Tepui Hybox và tủ lạnh ARB cũng được trang bị cho xe.

Tjin Edition Ranger

Ngắm bộ sưu tập Ford Ranger “siêu độc” trước thềm triển lãm xe độ lớn nhất năm SEMA ảnh 6
 Trong khi 5 chiếc Ranger còn lại đều hướng tới khả năng off-road ấn tượng hơn, Tjin Edition Ranger đi theo hướng ngược lại. Nó là một chiếc xe tải thể thao có hệ thống treo khí có thể hạ thấp tới 8 inch ở phiá trước và 9 inch ở phía sau chỉ bằng cách nhấn nút. Giúp chiếc xe nổi bật hơn nữa là lưới tản nhiệt RTR, nẹp ốp nới rộng hốc bánh RTR và mâm độ đường kính 20 inch. Phía sau thùng của Tjin Edition Ranger cũng có một tấm che có thể thu vào và sàn thùng bằng gỗ.

Dưới nắp ca-pô của xe, động cơ 4 xi-lanh EcoBoost 2,3 lít đã được trang bị họng hút Roush Performance, ống xả độ và két làm mát khí nạp mới. Các điểm nổi bật khác bao gồm ắc quy Optima và hệ thống phanh hiệu suất cao với heo 6 piston của Baer kết hợp với đĩa 14 inch.

Ngắm bộ sưu tập Ford Ranger “siêu độc” trước thềm triển lãm xe độ lớn nhất năm SEMA ảnh 7

 

Ngoài Ranger, Ford còn trưng bày 2 chiếc Transit độ độc đáo: một được hạ gầm thấp hơn xe nguyên bản tới 5 inch, trong khi chiếc còn lại được trang bị bánh xích để có thể đi trên những vùng núi tuyết.
Ngắm bộ sưu tập Ford Ranger “siêu độc” trước thềm triển lãm xe độ lớn nhất năm SEMA ảnh 8
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác