Ngắm bán tải địa hình Jeep Gladiator Rubicon độ “nhẹ nhưng chất” của dân chơi Việt, sẵn sàng cho cuộc sống du mục

Jeep Gladiator Rubicon vốn là giấc mơ với những người ưa xê dịch bởi khả năng địa hình ấn tượng, nhưng chiếc xe còn tiện dụng hơn nữa khi được nâng cấp tại TP.HCM.

Hiện đã có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, những mẫu xe địa hình Jeep đời mới đang ngày càng được dân chơi ưa chuộng. Ngoài chiếc SUV huyền thoại Wrangler, một dòng xe được những người yêu xê dịch quan tâm tại Việt Nam đó là chiếc bán tải Jeep Gladiator Rubicon. Do dựa trên cơ sở nền tảng của Wrangler nên dòng xe này cũng sở hữu khả năng off-road ấn tượng, đi kèm với đó là sự tiện dụng trong việc chở hành lý của một chiếc pickup. Đặc biệt, một lượng lớn phụ tùng độ được thiết kế cho Wrangler cũng sẽ tương thích với Gladiator, mở ra khả năng cá nhân hoá dễ dàng cho chủ xe.

Ngắm bán tải địa hình Jeep Gladiator Rubicon độ “nhẹ nhưng chất” của dân chơi Việt, sẵn sàng cho cuộc sống du mục ảnh 1
 Để khiến chiếc Gladiator Rubicon của mình trở nên độc đáo và tiện dụng hơn nữa, một người chơi xe tại TP.HCM đã quyết định chọn lựa và nâng cấp nó với những phụ tùng không quá "khủng", nhưng thiết yếu. Việc tư vấn và lắp đặt được thực hiện bởi Vulcan 4x4 - một xưởng độ với chuyên môn là các dòng xe điạ hình khá nổi tiếng trong cộng đồng chơi xe. Ở bên ngoài, Gladiator Rubicon nay đã có vẻ ngoài cứng cáp hơn nhờ sự xuất hiện của bộ ba-đờ-sốc thép góc cạnh ở phía trước, cùng với bậc lên xuống thép hai bên.
Ngắm bán tải địa hình Jeep Gladiator Rubicon độ “nhẹ nhưng chất” của dân chơi Việt, sẵn sàng cho cuộc sống du mục ảnh 2
 Nằm ở phía trên cản trước, Vulcan 4x4 đã trang bị cho mẫu bán tải cặp đèn trợ sáng Baja Designs LP9 Pro Series, bên cạnh đó là đèn Rigid trên nắp ca-pô để chủ xe có thể "đánh bật bóng đêm" trong những chuyến off-road xuyên rừng đêm. Giống như những chiếc xe địa hình khác, các phụ kiện như tời điện Warn hay ống thở cao là không thể thiếu. Để hài hoà với kiểu dáng của xe, loại ống thở được Vulcan 4x4 sử dụng là Rugged Ridge AMFIB thiết kế riêng cho Gladiator.
Ngắm bán tải địa hình Jeep Gladiator Rubicon độ “nhẹ nhưng chất” của dân chơi Việt, sẵn sàng cho cuộc sống du mục ảnh 3
 Nhắc tới bản độ này mà bỏ qua "dàn chân" của chiếc xe là một thiếu sót lớn, khi cả 4 mâm nguyên bản đã được thay bằng vành Black Rhino Reno Beadlock hợp kim nhôm nhẹ cùng thiết kế 6 cánh kép khoẻ khoắn. Đặc biệt bộ mâm này kèm theo cả vòng chống tuột lốp beadlock, khiến 4 chiếc lốp Toyo Open Country M/T không bị long ra khỏi vành trong những trường hợp vượt địa hình khó khăn.
Ngắm bán tải địa hình Jeep Gladiator Rubicon độ “nhẹ nhưng chất” của dân chơi Việt, sẵn sàng cho cuộc sống du mục ảnh 4
Một trong những mục đích chính của chủ xe khi độ lại Jeep Gladiator Rubicon đó là biến nó thành một chiếc xe cắm trại. Chính vì vậy Vulcan 4x4 đã trang bị thêm một bộ lều xếp iKamper ngay phía trên thùng sau. Được bắt vào thùng thông qua bộ baga thép đặt cao, việc lắp đặt lều khiến khả năng chở hàng của chiếc xe không bị ảnh hưởng quá nhiều - trừ phi người dùng chở những vật dụng có chiều cao quá lớn.
Ngắm bán tải địa hình Jeep Gladiator Rubicon độ “nhẹ nhưng chất” của dân chơi Việt, sẵn sàng cho cuộc sống du mục ảnh 5
 Do nội thất của Jeep Gladiator Rubicon vốn đã đầy đủ tiện nghi, chính vì vậy Vulcan 4x4 đã giữ nguyên khu vực này. Bổ sung duy nhất chỉ là hệ thống bộ đàm để chủ xe có thể giữ liên lạc với những người bạn đồng hành trong các tour off-road nhóm.
Ngắm bán tải địa hình Jeep Gladiator Rubicon độ “nhẹ nhưng chất” của dân chơi Việt, sẵn sàng cho cuộc sống du mục ảnh 6
 
Ngắm bán tải địa hình Jeep Gladiator Rubicon độ “nhẹ nhưng chất” của dân chơi Việt, sẵn sàng cho cuộc sống du mục ảnh 7
 
Ngắm bán tải địa hình Jeep Gladiator Rubicon độ “nhẹ nhưng chất” của dân chơi Việt, sẵn sàng cho cuộc sống du mục ảnh 8
 Ảnh: Vulcan 4x4

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác