Nằm “hứng bụi” tại Hà Nội, chiếc Ducati Streetfighter này vẫn “đốn tim” dân mê mô tô bởi những điểm này

Sau hơn 1 thập kỷ, chiếc Ducati Streetfighter thế hệ đầu tiên đã "hồi xuân" nhờ một loạt phụ tùng hiệu năng cao được xưởng sửa mô tô tại Hà Nội tuyển chọn và thay thế cho đồ "zin".

Dù hiện tại Ducati đã tung ra chiếc Streetfighter V4 và thậm chí sắp tới là V2, nhưng thế hệ đầu tiên của dòng xe này vẫn giành được tình cảm của người hâm mộ hãng. Được bán với cả 2 phiên bản là 848 và 1098 nhưng dù có dung tích động cơ bao nhiêu đi chăng nữa, Ducati Streetfighter vẫn là một mẫu xe không dành cho "tay mơ" nhưng lại có thể tạo ra những cảm xúc đặc biệt nếu rơi vào tay "nài cứng". Với tư thế ngồi cực đoan như một chiếc sportbike và không có các hệ thống điện tử hỗ trợ, Streetfighter luôn được coi là một "quái vật" trong làng xe.

Nằm “hứng bụi” tại Hà Nội, chiếc Ducati Streetfighter này vẫn “đốn tim” dân mê mô tô bởi những điểm này ảnh 1
Nhưng dù có hoàn hảo tới đâu đi nữa, sau 10 năm những chi tiết trên Streetfighter vẫn không thể so được với những chiếc superbike hiện đại. Để chiếc xe có thể đối chọi với các thế hệ naked bike/streetfighter mới nhất, một xưởng sửa Ducati khá nổi tiếng tại Hà Nội đã bắt tay vào công cuộc "hiện đại hoá" cho mẫu mô tô này. Bắt đầu từ phía trước, cụm đèn pha nguyên bản của chiếc xe nay đã được độ thêm bóng bi cầu dạng projector, hai bên còn được trợ sáng bằng cặp đèn LED gọn gàng.
Nằm “hứng bụi” tại Hà Nội, chiếc Ducati Streetfighter này vẫn “đốn tim” dân mê mô tô bởi những điểm này ảnh 2
 Tuy nhiên điểm đáng chú ý đó là một phần choá pha đã được dán decal tối màu, chỉ để hở ra 2 đèn LED định vị để khiến phần đầu của Streetfighter trông đúng như một phiên bản thu nhỏ của những dòng Ducati sportbike cùng thời như 848 hay 1098. Phần đầu xe nằm giữa cặp phuộc Ohlins FGR lấy từ chiếc xe đua MotoGP đường phố Ducati Desmosedici cho cảm giác phản hồi chính xác tới tay lái. Bên dưới là dè carbon và cặp heo phanh Brembo M4 đều có màu đen đẹp mắt.
Nằm “hứng bụi” tại Hà Nội, chiếc Ducati Streetfighter này vẫn “đốn tim” dân mê mô tô bởi những điểm này ảnh 3
 Cặp heo phanh nêu trên được kết hợp với cùm phanh Brembo Billet dành cho xe đua, và xưởng độ cũng "nhân tiện" thay thế cùm côn dầu cũng là loại Brembo Billet cho Streetfighter. Cây trợ lực Matris gắn với chảng ba đem tới cho chiếc xe độ ổn định cao hơn khi chạy ở tốc độ lớn. Nằm ở hai đầu tay lái của xe còn có sự xuất hiện của gương gù CRG Arrow và bao tay Rizoma, riêng tay phanh còn có thêm vòng bảo vệ nhôm CNC của Ducati Performance.
Nằm “hứng bụi” tại Hà Nội, chiếc Ducati Streetfighter này vẫn “đốn tim” dân mê mô tô bởi những điểm này ảnh 4
Trong khi đó, động cơ nguyên bản đã được thay thế hệ thống xả full system từ Termignoni và bộ nồi khô EVR, giải phóng thêm một chút sức mạnh từ cục máy L-Twin. Không chỉ bắt nồi hơn và cho âm thanh đặc trưng, bộ nồi khô này còn có vẻ đẹp độc đáo khi nằm "lộ thiên", chỉ được bảo vệ sơ bởi lốc nồi carbon Ducati Performance. Nằm ngay gần bưởng máy là pen đạp Brembo Billet GP, dẫn dầu tới heo phanh sau Brembo Billet Nickel P2 34 để hãm đĩa sau một cách hiệu quả hơn.
Nằm “hứng bụi” tại Hà Nội, chiếc Ducati Streetfighter này vẫn “đốn tim” dân mê mô tô bởi những điểm này ảnh 5
 Một điểm nhấn đặc biệt của chiếc Streetfighter này đó là cặp mâm BST Mamba siêu nhẹ bằng sợi carbon. Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, cặp mâm này còn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm trọng lượng và cải thiện cảm giác lái của xe. Giống như phía trước, phuộc sau monoshock của chiếc xe cũng do Ohlins cung cấp. Sau hơn 1 thập kỷ, chiếc Ducati Streetfighter thế hệ đầu tiên đã "hồi xuân" nhờ một loạt phụ tùng hiệu năng cao được xưởng sửa mô tô tại Hà Nội tuyển chọn và thay thế cho đồ "zin".
Nằm “hứng bụi” tại Hà Nội, chiếc Ducati Streetfighter này vẫn “đốn tim” dân mê mô tô bởi những điểm này ảnh 6
 
Nằm “hứng bụi” tại Hà Nội, chiếc Ducati Streetfighter này vẫn “đốn tim” dân mê mô tô bởi những điểm này ảnh 7
 
Nằm “hứng bụi” tại Hà Nội, chiếc Ducati Streetfighter này vẫn “đốn tim” dân mê mô tô bởi những điểm này ảnh 8
 
Nằm “hứng bụi” tại Hà Nội, chiếc Ducati Streetfighter này vẫn “đốn tim” dân mê mô tô bởi những điểm này ảnh 9
 
Nằm “hứng bụi” tại Hà Nội, chiếc Ducati Streetfighter này vẫn “đốn tim” dân mê mô tô bởi những điểm này ảnh 10
 Ảnh: Lê Văn Được

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác