Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng

Qua tay các nghệ nhân độ xe, chiếc mô tô Benelli BN302 với kiểu dáng hiện đại đã biến đổi hoàn toàn thành một mẫu xe hoài cổ theo phong cách flat track.

Với mức giá bán rẻ và động cơ 2 xi-lanh cho tiếng nổ ấn tượng, Benelli BN302 (hay còn có tên khác là TNT302) là một mẫu mô tô phân khối lớn cho người mới chơi rất phổ biến tại châu Á. Tuy nhiên khi xét tới việc "độ đẽo", dòng xe này lại ít khi được dân chơi quan tâm tới. Với thiết kế khung trellis và kiểu dáng hiện đại nguyên bản, những người đem BN302 ra để độ thường cố gắng "dọn" lại nó theo dáng của các dòng Ducati như Monster hay Panigale. Trong khi đó, các bản độ mang phong cách hoài cổ rất ít khi xuất hiện.

Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 1
 Lựa chọn một chiếc TNT302 để đi theo phong cách độ ít người theo đuổi này, xưởng Eng Custom Project đã quyết định biến đổi kiểu dáng của nó hoàn toàn theo hướng xe đua flat tracker. Bắt nguồn từ Mỹ, những chiếc flat tracker được thiết kế để dành cho các cuộc đua đường đất trong sân vận động, và đã có nguồn gốc từ thập niên 50 của Thế kỷ XX. Với bản độ này, Eng Custom Project đã chỉ tập trung biến đổi kiểu dáng của TNT302 và giữ nguyên các chi tiết như động cơ, "dàn chân"...
Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 2
 Đầu tiên, xưởng độ này đã thay cặp lốp nguyên bản của Benelli TNT302 bằng loại lốp gai mãng cầu lớn Mitas, đem tới độ bám cao hơn cả trên đường bằng lẫn đường đất. Sau khi vào lốp, việc "lột xác" chiếc xe mới chính thức bắt đầu. Toàn bộ dàn thân vỏ nguyên bản của TNT302 đã được Eng Custom Project lột bỏ hoàn toàn, chỉ còn giữ lại khung, máy, hệ thống treo và cặp bánh. Một hệ thống xả "hàng thửa" với pô vắt kép đã nhanh chóng được chế tạo và lắp lên xe.
Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 3
 Để phù hợp với thiết kế khung phụ nguyên bản của Benelli, ban đầu Eng Custom Project đã định tạo dáng dàn đuôi của chiếc xe với yên dày và chắn bùn ngắn khá giống những mẫu vinduro. Tuy nhiên do không hợp với tổng thể flat track, xưởng độ này đã quyết định đi một bước lớn hơn: cưa bỏ và thiết kế cho chiếc xe một bộ khung phụ hoàn toàn mới. Từ đó, chiếc yên solo và phần đuôi vuốt dẹt ra phía sau đặc trưng của kiểu dáng này mới bắt đầu thành hình.
Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 4
 Dù theo hơi hướng xe đua nhưng do vẫn phải tuân thủ luật pháp, Eng Custom Project đã lắp thêm một cặp LED bi cầu đóng vai trò là đèn pha cho xe ở bảng số phía trước. Tuy nhiên, chi tiết kỳ công nhất của bản độ đó là bình xăng. Trông có vẻ khá đơn giản, nhưng Eng Custom Project đã phải gò và thiết kế phần dưới bình để không gây ảnh hưởng tới hệ thống bơm xăng và báo xăng nguyên bản của TNT302. Cũng giống như phần còn lại của thân xe, bình xăng đã được gò thủ công từ tôn.
Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 5
Sau khi hoàn thành, phần thân xe mới đã được Eng Custom Project sơn màu trắng, đồng thời trang trí bằng bộ decal màu xanh - đỏ theo phong cách tem đấu Martini rất nổi tiếng trong Thế giới xe hơi. Qua tay các nghệ nhân độ xe, chiếc mô tô Benelli BN302 với kiểu dáng hiện đại đã có kiểu dáng biến đổi hoàn toàn thành một mẫu xe hoài cổ theo phong cách flat track.
Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 6
 Ảnh chi tiết quá trình độ xe:
Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 7

Chiếc Benelli TNT302 khi còn nguyên bản.

Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 8

Bộ lốp được lắp lên xe.

Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 9

Hệ thống xả độ đã hoàn thành.

Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 10

"Bản nháp" phần đuôi xe theo phong cách vinduro.

Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 11

Các chi tiết thân xe cuối cùng đã được gia công xong.

Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 12

Phần bảng số phía trước.

Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 13

Thân xe hoàn thiện và chuẩn bị được sơn.

Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 14

Mọi chi tiết được tháo ra để sơn, bao gồm cả khung xe.

Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 15
Naked bike giá rẻ Benelli BN302 “lột xác” thành xe đua flat track ấn tượng ảnh 16
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác