Muốn “câu” cảnh sát mua xe, Harley-Davidson làm bản Police cho “xế phượt' Pan America

Nối tiếp những chiếc Ultra Classic hay Road King truyền thống, có lẽ cảnh sát Mỹ sẽ sớm đi tuần tra trên Harley-Davidson Pan America.

Từ nhiều năm nay, hình ảnh cảnh sát Mỹ sử dụng những chiếc Harley-Davidson đi tuần tra, diễu hành và truy bắt tội phạm đã không còn trở nên xa lạ. Tuy nhiên những chiếc xe này đều thuộc dòng Touring như Electra Glide hay Road King, với kích thước lớn và trọng lượng nặng nề, khiến lực lượng hành pháp mất đi sự linh hoạt. Hiện tại hãng mô tô Mỹ đã có dòng adventure đầu tiên là Harley-Davidson Pan America, và trong tương lai có thể chúng cũng sớm gia nhập đội xe của cảnh sát Mỹ.

Muốn “câu” cảnh sát mua xe, Harley-Davidson làm bản Police cho “xế phượt' Pan America ảnh 1
 Nhân sự kiện diễu hành thường nhiên của Cảnh sát giao thông quận Cam, chi nhánh bán xe theo hợp đồng số lượng lớn của Harley-Davidson đã đề nghị đại lý Laidlaw ở phía Đông Los Angeles tạo ra một chiếc Pan America dành cho lực lượng hành pháp. Do Pan America mới được bán ra chưa lâu, chính vì vậy Laidlaw đã phải độ lại chiếc Pan America đặc biệt này với các phụ kiện chính hãng được Harley-Davidson thiết kế cho chiếc xe.
Muốn “câu” cảnh sát mua xe, Harley-Davidson làm bản Police cho “xế phượt' Pan America ảnh 2
Dựa trên cơ sở bản Special cao cấp nhất với bánh căm, Laidlaw Harley-Davidson đã bổ sung thêm cho Pan-America bộ 3 thùng để cảnh sát có thể dễ dàng cất chứa những đồ đạc khác nhau. Cũng giống như những chiếc xe cảnh sát Mỹ khác, nó không thể thiếu được một loạt các đèn nháy và đèn trợ sáng, cũng như tông màu trắng/đen đặc trưng. Bên cạnh đó xe còn được lắp sẵn các bộ khung chống đổ, bảo vệ tay nắm và ốp gầm.
Muốn “câu” cảnh sát mua xe, Harley-Davidson làm bản Police cho “xế phượt' Pan America ảnh 3
Mặc dù chiếc Pan America 1250 Special đặc biệt này trông có vẻ như đã phù hợp với mục đích sử dụng của cảnh sát, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng. Đối với nhiệm vụ thực tế, chiếc xe sẽ cần ít nhất một số thiết bị liên lạc và còi báo động chuyên dụng. Ngoài ra, một số đơn vị cảnh sát sẽ còn trang bị thêm hệ thống gắn súng trường, hoặc súng ngắn và bao giữ cho radar.
Muốn “câu” cảnh sát mua xe, Harley-Davidson làm bản Police cho “xế phượt' Pan America ảnh 4
 
Muốn “câu” cảnh sát mua xe, Harley-Davidson làm bản Police cho “xế phượt' Pan America ảnh 5
 
Muốn “câu” cảnh sát mua xe, Harley-Davidson làm bản Police cho “xế phượt' Pan America ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác