Mercedes-AMG C63 được nâng cấp hiệu suất từ hãng độ Performmaster

Dự án nâng cấp Mercedes-AMG C 63 V8 Final Edition của Performmaster chính thức được trình làng, công suất động cơ tăng lên 612 mã lực.

Động cơ tăng áp kép V8 4.0L của Mercedes-Benz được sản xuất với các tên mã động cơ M176, M177 và M178 đã ra đời từ năm 2015 và được trang bị cho một số các dòng sản phẩm của Mercedes bao gồm cả những dòng xe thuộc thương hiệu AMG như: S 650 Coupe/Cabriolet, GLE 580, G 500,… nhưng nổi bật nhất có lẽ là nằm trên các mẫu xe như G 63, GLS 63, AMG GT, GT 63, C 63, E 63,… Thậm chí, khối động cơ này còn được trang bị trên một số dòng xe thuộc thương hiệu Aston Martin như Vantage và DBX.

Mercedes-AMG C63 được nâng cấp hiệu suất từ hãng độ Performmaster ảnh 1

Với thời kỳ điện khí hóa đang dần lan rộng, tương lai của khối động cơ này đang dần vụt tắt và mẫu Mercedes-AMG C 63 thế hệ mới sẽ chính thức loại bỏ mẫu động cơ này để chuyển sang động cơ tăng áp 2.0L kết hợp cùng động cơ điện. Để kỷ niệm một thời huy hoàng của cỗ máy này, Performmaster đã khởi động dự án nâng cấp phiên bản cuối cùng của dòng C 63 W205.

Mercedes-AMG C63 được nâng cấp hiệu suất từ hãng độ Performmaster ảnh 2

Với những sự điều chỉnh ở hệ động lực, khối động cơ trên C 63 V8 Final Edition đã tạo ra mức công suất 612 mã lực và mô-men xoắn 840Nm (tăng 102 mã lực so với C 63 S). Điều này giúp nó dễ dàng đạt được tốc độ tối đa 310km/h.

Mercedes-AMG C63 được nâng cấp hiệu suất từ hãng độ Performmaster ảnh 3

Ngoài nâng cấp hệ động lực, Performmaster còn thay đổi nhẹ ngoại hình của xe như bộ chia gió trước được mở rộng với các đường gân khí động học, lưới tản nhiệt phía trước được điều chỉnh thể thao hơn. Đuôi xe trang bị thêm cánh lướt gió và tất cả các chi tiết trên đều được cấu tạo từ sợi carbon giúp giảm một phần trọng lượng của xe.

Mercedes-AMG C63 được nâng cấp hiệu suất từ hãng độ Performmaster ảnh 4

Mặc dù Mercedes-AMG chưa công bố thời điểm chính xác sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ Twin-turbo V8 4.0L nhưng chắc chắn rằng nó sẽ không tồn tại trong vài năm nữa.

Mercedes-AMG C63 được nâng cấp hiệu suất từ hãng độ Performmaster ảnh 5
Mercedes-AMG C63 được nâng cấp hiệu suất từ hãng độ Performmaster ảnh 6
 
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác