Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn

hãng Inkas đã tung ra phiên bản chống đạn dựa trên cơ sở Mercedes S-Class thế hệ mới nhất với khả năng chống lại các cuộc tấn công vũ trang.

Nếu thường xuyên theo dõi thời sự, chắc hẳn bạn đọc có thể dễ dàng nhận ra đội xe của các nguyên thủ quốc gia thường có sự góp mặt của Mercedes S-Class. Và ngoài các chính khách, một lượng lớn khách hàng của dòng xe này cũng là những nhân vật cần độ bảo vệ cao khác như yếu nhân, nghệ sĩ, các ông trùm xã hội đen... Đó là lý do Mercedes sẽ luôn tạo ra một phiên bản chống đạn Guard cho S-Class để đáp ứng nhu cầu này.

Nhưng ngoài lựa chọn từ Mercedes, khách hàng cũng có thể tìm kiếm một chiếc S-Class thế hệ mới từ những công ty "chuyên trị" xe chống đạn như Inkas. Tới từ Canada, Inkas là một công ty chuyên sản xuất những mẫu xe bọc thép đặc chủng cho quân đội và các lực lượng vũ trang khác nhau trên Thế giới. Với kinh nghiệm của mình, Inkas cũng đồng thời nhận độ bất kỳ mẫu xe nào để có khả năng cản được đạn và bảo vệ thân chủ ở bên trong.
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 1
 Và đương nhiên Inkas cũng không thể bỏ qua một mẫu xe với nhu cầu chống đạn cao từ khách hàng như S-Class, chính vì vậy hãng vừa giới thiệu bản độ dựa trên cơ sở S 580 4MATIC của mình. Được thiết kế để kết hợp sự sang trọng với mức độ bảo vệ ấn tượng, S 580 4MATIC Inkas có vẻ ngoài trông không khác gì so với một chiếc xe không chống đạn. Tuy nhiên cabin của chiếc xe đã được bảo vệ bởi các lớp kính và vật liệu chống đạn khác nhau.
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 2
Việc nâng cấp không dừng lại ở đó vì mẫu xe đã được trang bị hệ thống treo và bảo vệ gia cố cho các bộ phận quan trọng. Bản độ của Inkas cũng có lốp đặc biệt với khả năng lăn bánh ngay cả khi bị thủng, vì cách tốt nhất để sống sót sau một cuộc tấn công là chạy trốn. Đó chỉ là điểm khởi đầu vì chiếc xe có thể được trang bị các tính năng an toàn bổ sung bao gồm hệ thống dập lửa, bình ô xi để chống lại các cuộc tấn công hóa học và “hệ thống tầm nhiệt giúp tăng khả năng quan sát lên 4 lần vào ban đêm, đảm bảo chiếc xe có thể hoạt động trong bóng tối, bụi, khói và sương mù”.
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 3
 Mẫu xe này cũng có thể được trang bị đèn nhấp nháy, còi báo động và hệ thống loa cho phép người ngồi trong xe giao tiếp với những người bên ngoài xe mà không cần hạ cửa sổ. Nhờ tất cả các nâng cấp, S 580 4MATIC do Inkas nâng cấp có cấp độ bảo vệ BR6. Điều này có nghĩa là mẫu xe này có thể chịu được sức nổ đồng thời của hai quả lựu đạn DM51, cũng như các cuộc tấn công từ súng trường đạn 7,62mm.
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 4
Dù đặt các biện pháp cứu sinh là trung tâm, INKAS lưu ý rằng những sửa đổi đã không ảnh hưởng đến các tính năng an toàn và tiện nghi khác nhau của S-Class. Một thứ khác không thay đổi là động cơ V8 4 lít tăng áp kép của xe, sản sinh công suất 496 mã lực và mô-men xoắn 699Nm. Nó được kết nối với hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, và hệ động lực nguyên bản đồng nghĩa với việc chiếc xe chắc chắn chậm hơn S 580 4MATIC "zin" bởi trọng lượng nặng hơn.
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 5
 Hiện tại Inkas đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng cho S-Class bọc thép, và hãng có thể ship xe tới mọi cảng biển lớn hoặc qua đường hàng không tới khách hàng trên toàn Thế giới.
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 6
 
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 7
 
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 8
 
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 9
 
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 10
 
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 11
 
Mercedes S-Class thế hệ mới được độ thành xe chống đạn, chịu được 2 quả lựu đạn ảnh 12
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác