Mazda3 độ khủng 1.200 mã lực và dẫn động cầu sau RWD để chinh phục giải đua leo núi

Dự án Mazda3 độ công suất 1.200 mã lực với hệ dẫn động cầu sau RWD sẽ chinh phục cuộc đua leo núi Pikes Peak nổi tiếng nhân kỷ niệm 100 năm.

Cuộc đua leo núi mang tên “Pikes Peak Hill Climb" sẽ kỷ niệm lần thứ 100 vào năm sau và đó sẽ là cơ hội để chúng ta có thể “diện kiến” hàng loạt mẫu xe được độ khủng để dành chiến thắng cho cuộc đua. Một trong những dự án đang được lên kế hoạch thi công chính là chiếc Mazda3 Hatchback được nâng cấp công suất lên 1.200 mã lực với hệ dẫn động cầu sau. 

Mazda3 độ khủng 1.200 mã lực và dẫn động cầu sau RWD để chinh phục giải đua leo núi  ảnh 1

Mazda3 của thế hệ hiện tại dường như không được sinh ra để trở thành những “cỗ máy tốc độ”, chính vì vậy nên dự án này thu hút rất nhiều sự tò mò của truyền thông. Ý tưởng này sẽ được hỗ trợ bởi thợ độ xe nổi tiếng New Zealand – Michael Widdett, là người có nhiều kinh nghiệm trong việc độ xe và sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình để biến mẫu Mazda3 này trở nên khác biệt nhất.

Động cơ được dự kiến sử dụng cho chiếc xe này là động cơ quay Wankel bốn cánh quạt với công suất lên đến 1.200 mã lực và sẽ truyền toàn bộ sức mạnh tới hệ dẫn động cầu sau của xe. Đây là một chỉnh sửa lớn dành cho Mazda3 khi mẫu xe này sử dụng hai hệ dẫn động chính là FWD và AWD.

Mazda3 độ khủng 1.200 mã lực và dẫn động cầu sau RWD để chinh phục giải đua leo núi  ảnh 2

Với bức ảnh được Widdgett chia sẻ trên Instagram, chiếc xe có cánh gió lớn được gắn từ phần cản sau chứ không đơn thuần là thay đổi cánh lướt gió tiêu chuẩn như các mẫu xe khác. Xe cũng được trang bị hệ thống treo để hạ thấp trọng tâm xe và giữ nguyên 4 chỗ ngồi mặc dù theo quy định leo đồi núi không cho phép bất kỳ hành khách nào đồng hành cùng tài xế.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác