Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà

 
Được đầu tư nâng cấp nhiều hạng mục và cả tốn kém tiền bạc, chiếc Mazda 3 bản hatchback trở nên độc đáo, thể thao hơn và thoả mãn được thú chơi xe của chủ nhân.
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 1
 Chủ nhân chiếc xe độ là một thành viên của hội Mazda Biên Hoà và cũng có tiếng trong giới chơi mô tô phân khối lớn. Để thực hiện dự án nâng cấp, chiếc xe được đưa đến xưởng độ của anh Bách ở Quận 2, TP.HCM. Việc phối hợp ý tưởng giữa chủ nhân và xưởng độ đã đi đến việc chọn lựa cho từng hạng mục nâng cấp, từ bộ bodykit đến mâm bánh, cửa xe kiểu Lambo, hạ gầm hay hệ thống xả thể thao. Sau khi hoàn thiện, có thể nói đây là một trong những chiếc Mazda 3 đời mới độ ấn tượng và đẹp mắt.
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 2
 Thiết kế nguyên bản của Mazda 3 hatchback vốn đã có đường nét thể thao trẻ trung, nhưng vẫn hiền hoà. Trên thị trường có nhiều mẫu bodykit độ cho dòng xe này nhưng chọn lựa một kiểu ưng ý tuỳ thuộc vào thẩm mỹ và gu chơi của chủ nhân, cùng với sự tư vấn của xưởng độ. Mẫu bodykit Knight Sport trên chiếc xe này được nhập từ nước ngoài, thay thế toàn bộ cản trước và cản sau của xe. Cản trước có đường nét cứng cáp, đem lại diện mạo mạnh mẽ cho phần đầu, đặc biệt là lưới tản nhiệt mới với hai đường gân lớn ở giữa. Đèn pha nâng cấp kiểu đèn Mustang cũng tạo điểm nhấn. Cản sau có thiết kế cảm hứng từ những xe đua thể thao, cân xứng và bộ bodykit cũng cải thiện hiệu quả khí động học, cùng với một cánh gió đuôi trên cao thiết kế cong theo mép mui xe rất đẹp mắt.
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 3

Việc độ cửa cánh chim (cửa Lambo) cho chiếc xe cũng là yếu tố tạo nên sự độc đáo, bay bổng. Nâng cấp này cũng khá đơn giản nhờ bộ bản lề cửa nhập ngoại được thiết kế sẵn cho mẫu xe Mazda 3, chỉ việc gắn theo hướng dẫn sử dụng. Nếu không muốn, có thể trả lại trạng thái cửa nguyên bản dễ dàng. Màu sơn ngoại thất trắng của xe được giữ nguyên nhưng các mảng màu đen ở bodykit tạo nên sự tương phản. Nâng cấp ngoại hình xe còn phải kể đến bộ mâm 18-inch thiết kế 5 chấu kép thể thao sơn đen và mặt ánh kim. Hoàn hảo hơn cho việc tạo hình thể thao là nâng cấp hạ gầm xe nhờ sử dụng bộ lò xo Tein, cũng gia tăng độ cứng vững.

Không thể bỏ qua là nâng cấp hệ thống pô on/off của RES, cho phép dễ dàng thay đổi kiểu tiếng pô từ hiền hoà cho đến thể thao phấn khích hơn thông qua remote. Ngoài ra, xe cũng được cách âm để cải thiện chất lượng tiện nghi vận hành.
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 4
 Phần đầu xe mạnh mẽ, thể thao hơn nhờ bodykit mới, cùng đèn pha kiểu Mustang
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 5
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 6
 Nâng cấp cửa Lambo làm chiếc Mazda 3 độc đáo hơn
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 7
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 8
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 9
 Cản sau nâng cấp với thiết kế cảm hứng từ các xe đua thể thao
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 10
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 11
 Bộ mâm 18-inch thiết kế 5 chấu kép thể thao
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 12
 Cánh gió đuôi trên cao thiết kế cong theo mép mui xe tạo nên sự đẹp mắt
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 13
Nâng cấp hạ gầm xe bằng bộ lò xo Tein
Mazda 3 độ tâm huyết của thành viên Hội Mazda Biên Hoà ảnh 14
 Nâng cấp hệ thống pô on/off của RES
 
Đức Anh - photo: Hiếu Lam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác