Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào?

Với gói tuỳ chọn Styling Specification, chủ xe Bentley Flying Spur có thể khiến chiếc sedan đẳng cấp của mình có vẻ ngoài mang đậm chất thể thao hơn nhờ sợi carbon.

Dù là một mẫu xe sang, nhưng Bentley Flying Spur vẫn đem tới cho người lái cảm giác thể thao. Điều này có được không chỉ nhờ vào động cơ W12 mạnh mẽ, mà còn vì chiếc xe sử dụng công nghệ chassis mới nhất. Chúng bao gồm hệ dẫn động bốn bánh chủ động, hệ thống lái bốn bánh, hệ thống kiểm soát hướng lực kéo và hệ thống các thanh chống lật chủ động điều khiển bằng điện 48V – lần đầu được Bentley giới thiệu. 

Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 1
 Và để khiến ngoại hình xe tương xứng với sự thể thao này, Bentley vừa giới thiệu gói nâng cấp Styling Specification mới cho chiếc Flying Spur. Với gói này, nhiều bộ phận trên xe được làm thủ công bằng sợi carbon bao gồm bộ chia cản trước, ốp sườn với logo Bentley kim loại phía trên, bộ khuếch tán phía sau và cánh lướt gió trên nắp cốp. Những chi tiết này có vai trò tương tự như ốp gỗ trong nội thất, đem tới cho chiếc xe vẻ ngoài cao cấp nhưng đồng thời “ngầu” hơn.
Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 2
Toàn bộ các chi tiết phủ lớp carbon bên ngoài được tráng lớp bảo vệ có độ bóng. Sợi carbon dệt theo kiểu đan chéo 2x2 và dệt theo cùng một hướng để đảm bảo tính đồng nhất cùng với đó bố trí thành nhiều lớp. Mỗi lớp được tạo ra đều có độ bền tối ưu và trọng lượng tối thiểu. Ngoài ra, gói này cũng bổ sung logo Bentley xuất hiện trên hai tấm ốp sườn được mạ kim loại tạo hiệu ứng ba chiều độc đáo. Cặp logo này được tạo hình đặc biệt để giảm thiểu nguy cơ hình thành bọt khí trên lớp sơn phủ bóng mà vẫn đảm bảo mặt thầm mỹ.
Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 3
Gói nâng cấp Styling Specification có thiết kế đặc biệt để cải thiện hiệu suất khí động học cho Flying Spur. Các chi tiết khí động học được phát triển và hoàn thiện thông qua phần mềm động lực học chất lỏng tính toán (CFD) để đạt được các chỉ số về lực nâng trước/sau và lực cản tổng thể. Sau đó các kỹ sư đã tiến hành kiểm tra mức độ hoàn thiện đối với hệ thống truyền lực, tản nhiệt, chống ồn, chống rung. 
Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 4
 Thử nghiệm bằng phần mềm điện tử giúp giảm thiểu mọi ảnh hưởng mà những chi tiết carbon có thể tác động đến các hệ thống trên xe - từ PDC (kiểm soát khoảng cách đỗ xe) đến hệ thống radar, ăng ten liên lạc và hệ thống giải trí. Chỉ khi những đánh giá đạt tiêu chuẩn thì những chi tiết này mới được sản xuất, trước khi được điều chỉnh trong đường hầm gió và trên đường thử. Các bộ phận cũng được đánh giá trong nhiều điều kiện lái khác nhau bao gồm tốc độ tối đa, độ ổn định, cảm giác lái, hiệu quả tăng tốc và phanh để đảm bảo rằng khả năng vận hành mạnh mẽ của Bentley vẫn được duy trì.
Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 5
 Sau khi tắt các chức năng hỗ trợ, các bộ phận sẽ được đánh giá thông qua nhiều bài kiểm tra xác nhận bao gồm kiểm tra độ bền tổng thể chiếc xe trong 10.000 km, kiểm tra lội nước, va chạm trên đường và đường xấu. Thử nghiệm trên bàn chạy thử trong phòng thí ngiệm của Bentley đêr đánh giá giá hiệu suất thông qua mức độ khắc nghiệt của rung động, chu trình nhiệt, sức chịu tải và các tác động. Khi hoàn thành tất cả mọi bài kiểm tra, quá trình sản xuất được tinh chỉnh để tạo ra sự thống nhất hạn chế chế sai số đáp ứng chính xác các yêu cầu. 
Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 6
 Hiện tại khi mua Flying Spur, khách hàng đã có thể lựa chọn gói Styling Specification. Ngoài ra những chủ xe hiện thời cũng có thể nâng cấp lên gói trang bị này.
Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 7
 
Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 8
 
Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 9
 

Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 10
 
Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 11
 
Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 12
 
Là sedan siêu sang, nhưng Flying Spur đã được Bentley thêm chất thể thao ở ngoại hình như thế nào? ảnh 13
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác