Kỹ sư xe đua độ Buell XB để chinh phục 'giải đua lên trời' Pikes Peak

Hãng độ Bottpower của một kỹ sư chuyên làm xe đua đã nâng cấp một chiếc Buell nhằm chinh phục giải đua leo đồi nổi tiếng Pikes Peak. Chiếc Buell được làm mới từ khung sườn tới các trang bị,  xe chỉ nặng 150 kg và công suất tối đa 150 mã lực.

David Sánchez – một kỹ sư chuyên làm việc với xe đua tại Moto2, WSBK, Supersport và Endurance ở châu Âu là chủ sở hữu của hãng độ Bottpower ở Tây Ban Nha. David đã từng làm việc nhiều với các mẫu xe đua hiệu suất cao và anh hiểu rõ một chiếc xe đua cần những gì. Chiếc Bott XR1R mà Bottpower vừa trình làng là một mẫu xe mang tinh thần của xe đua chuyên nghiệp.

Về cơ bản, chiếc xe độ chỉ giữ nguyên động cơ Thunderstorm V-Twin 1.203cc của Buell. Các chi tiết vận hành của xe đều được thiết kế lại và sử dụng những vật liệu tốt nhất từ công nghệ xe đua.

Kỹ sư xe đua độ Buell XB để chinh phục 'giải đua lên trời' Pikes Peak ảnh 1
 
Trước hết, toàn bộ khung sườn của xe được thiết kế lại và được làm từ hợp kim titan, đi kèm với những chi tiết được làm bằng vật liệu sợi carbon như bình xăng, nẹp thân và đuôi xe. Xe sử dụng hệ thống giảm sóc trước hành trình ngược, giảm sóc sau đơn Ohlins. Cả 2 bánh xe sử dụng vành hợp kim kèm lốp đua chuyên nghiệp. Tất cả các chi tiết vận hành của xe đều được làm từ những vật liệu nhẹ với nỗ lực làm giảm khối lượng của xe. Kết quả, chiếc Bottpower XR1R có chiều dài trục cơ sở 1.321mm và khối lượng 150kg. 

Ngoài ra, xe còn sử dụng các trang bị vận hành hàng hiệu như ghi-đông Easton, kẹp phanh Brembo, đồng hồ công tơ mét Motogadget ... 

Trên bánh trước, Bottpower trang bị cho XR1R phanh đĩa đường kính 375mm, kẹp phanh 8 piston hiệu suất cao. Phanh sau sử dụng đĩa phanh đường kính 240mm, kẹp phanh 1 piston.

 Về sức mạnh, Bottpower XR1R trang bị động cơ Buell Thunderstorm V-twin 2 xy-lanh, dung tích 1.203cc. Nguyên bản, động cơ của Buell có công suất tối đa hơn 100 mã lực. Bottpower nâng cấp hệ thống đánh lửa, phun nhiên liệu và hệ thống ống xả hiệu suất cao của động cơ nguyên bản. XR1R có công suất 150 mã lực, kèm với hộp số 5 cấp và hệ dẫn động đai. 

Với sức mạnh và khối lượng của 1 chiếc xe đua, chiếc Buell không những là một tác phẩm xe độ, hơn thế nữa nó còn thể hiện tinh thần thể thao của những tay độ xe mê tốc độ. Bottpower kỳ vọng, XR1R sẽ gây tiếng vang ở giải đua leo dốc đường phố Pikes Peak nổi tiếng nhất hành tinh. 

Chi tiết xe 'độ' Bottpower XR1R: 

Kỹ sư xe đua độ Buell XB để chinh phục 'giải đua lên trời' Pikes Peak ảnh 4
  
 
Kỹ sư xe đua độ Buell XB để chinh phục 'giải đua lên trời' Pikes Peak ảnh 5
 
 
Kỹ sư xe đua độ Buell XB để chinh phục 'giải đua lên trời' Pikes Peak ảnh 6
 
 
Kỹ sư xe đua độ Buell XB để chinh phục 'giải đua lên trời' Pikes Peak ảnh 7
 
 
Kỹ sư xe đua độ Buell XB để chinh phục 'giải đua lên trời' Pikes Peak ảnh 8
 
 

 

Kỹ sư xe đua độ Buell XB để chinh phục 'giải đua lên trời' Pikes Peak ảnh 10
 
 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác