Kỷ niệm 50 năm thành lập, hãng đồ chơi mô tô Daytona tạo ra cafe racer Honda “hàng thửa“

Chiếc mô tô hoài cổ giá rẻ Honda GB350 đã được hãng phụ tùng Daytona của Nhật "mổ xẻ" để mang đúng tinh thần cafe racer nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập.

Đối với những người chơi xe tại Việt Nam, Daytona đã trở thành một cái tên đã quá quen thuộc. Từ những chi tiết nhỏ nhất như cùm công tắc tới các can thiệp sâu bên trong động cơ, Daytona trong 50 năm qua đã trở thành một trong những thương hiệu "đồ chơi" mô tô xe máy nổi tiếng nhất tới từ Nhật Bản. Chính vì vậy hãng rất tự hào về lịch sử vẻ vang này, và đang thực hiện một loạt hoạt động để kỷ niệm sinh nhật nửa Thế kỷ. Một trong số đó là bản độ Daytona đặc biệt dựa trên cơ sở dòng mô tô hoài cổ giá rẻ Honda GB350.

Kỷ niệm 50 năm thành lập, hãng đồ chơi mô tô Daytona tạo ra cafe racer Honda “hàng thửa“ ảnh 1
 Nhắc tới Honda GB, những người yêu xe sẽ nhớ tới các dòng GB250 Clubman hay GB500 mang phong cách cafe racer từ thập niên 80-90 của Thế kỷ XX. Tuy nhiên hiện tại, GB350 lại là một mẫu roadster hoài cổ dành riêng cho thị trường Nhật. Về cơ bản là phiên bản đổi tên của chiếc CB350 H'ness tại thị trường Ấn Độ, Daytona đã biến GB350 trở thành một chiếc cafe racer thực thụ. Để bắt đầu, hãng đã thay cho xe cặp ghi-đông clip-on cùng yên xe vuốt thuôn về phía sau.
Kỷ niệm 50 năm thành lập, hãng đồ chơi mô tô Daytona tạo ra cafe racer Honda “hàng thửa“ ảnh 2
 Phần dè sau của GB350 cũng được Daytona loại bỏ để gọn dáng xe, trong khi dè trước nay đã ngắn hơn. Tuy nhiên điểm bắt mắt nhất của bản độ Daytona GB350 lại là sơn xe, với các hoạ tiết hình đôi cánh và phông chữ kiểu cổ điển từ những ngày đầu hãng thành lập. Nằm phía trên bình xăng là logo kỷ niệm 50 năm, và toàn bộ thân xe được trang trí bởi các đường kẻ chỉ vàng. Để tạo sự tương phản, Daytona đã sơn cặp mâm xe nguyên bản trong tông màu trắng.
Kỷ niệm 50 năm thành lập, hãng đồ chơi mô tô Daytona tạo ra cafe racer Honda “hàng thửa“ ảnh 3
 Là một hãng phụ tùng độ, đương nhiên Daytona không thể không lắp những sản phẩm "cây nhà lá vườn" của mình lên xe. Chúng bao gồm pad biển số cùng đèn xi-nhan rút gọn, ốp lốc máy CNC nhuộm đen, gác chân CNC, bao tay, gù tay lái, gương hậu gắn gù, đồng hồ và phuộc sau. Cuối cùng, một hệ thống xả full system tới từ Moriwaki với màu sơn đen mờ mạnh mẽ đã giúp hoàn thiện phiên bản GB350 kỷ niệm sinh nhật Daytona 50 tuổi.
Kỷ niệm 50 năm thành lập, hãng đồ chơi mô tô Daytona tạo ra cafe racer Honda “hàng thửa“ ảnh 4
 
Kỷ niệm 50 năm thành lập, hãng đồ chơi mô tô Daytona tạo ra cafe racer Honda “hàng thửa“ ảnh 5
 
Kỷ niệm 50 năm thành lập, hãng đồ chơi mô tô Daytona tạo ra cafe racer Honda “hàng thửa“ ảnh 6
 
Kỷ niệm 50 năm thành lập, hãng đồ chơi mô tô Daytona tạo ra cafe racer Honda “hàng thửa“ ảnh 7
 
Kỷ niệm 50 năm thành lập, hãng đồ chơi mô tô Daytona tạo ra cafe racer Honda “hàng thửa“ ảnh 8
 
Kỷ niệm 50 năm thành lập, hãng đồ chơi mô tô Daytona tạo ra cafe racer Honda “hàng thửa“ ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác