“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH!

Lấy cảm hứng từ các loài khủng long cổ đại to lớn, hung bạo và có sức mạnh khác thường, những chiếc xe độ offroad đặc biệt từ xưởng Vulcan 4x4 Saigon được đặt tên theo một số loài điển hình. Chiếc xe mã số 04 có tên "Mammoth", tức là loài voi ma-mút nổi tiếng.

“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 1
Nguyên bản từ một chiếc Toyota Tacoma, dự án độ xe offroad mang tên "Mammoth", tức là Voi Ma-mút. Xe có đặc điểm to lớn và dài nhất trong số lớp "khủng long" mới được lai giống, công nghệ lại rất đơn giản so với một vài dự án khác. Một đặc tính khá thú vị ở chiếc xe này là chuyên đảm nhiệm việc đi đầu để mở đường cho các xe sau trong đoàn. Chiếc "Mammoth" cũng được xếp ở hạng tời điện trên 4.0. Chính vì kích thước đồ sộ, cao to bệ vệ và lầm lì nên chiếc xe được đặt tên theo loài voi ma-mút. Những nghiên cứu ghi chép cho hay voi ma-mút tồn tại ở thế Pliocen, vào khoảng 4,8 triệu năm đến 4.500 năm trước, voi ma mút có răng lớn, sắc cạnh, thích hợp cho nghiền nát cỏ. Da màu đen, nâu và nâu đỏ, lông vàng, cao từ 3 đến 3,3 m (theo wikipedia). Với dự án "khủng long offroad Mammoth", chiếc Tacoma có ngoại hình cao lớn, bắt mắt với cách phối màu xanh, đỏ và trắng, song ấn tượng mạnh với bốn bánh xe cỡ lớn, gầm xe rất cao nhờ nâng cấp hệ thống treo biên độ rộng kiểu lò xo ống lồng và thanh giằng. Khác với những dự án trước, chiếc "Mammoth" thiếu vắng các thanh ống bổ trợ bên ngoài, chỉ có ở phần cản trước được gắn kèm bốn đèn pha bổ sung. Hệ thống giải nhiệt nước làm mát cho động cơ cũng được chuyển ra thùng hàng ngay sau cabin đảm bảo cho độ an toàn trên các địa hình phức tạp. Cabin của xe được xử lý đơn giản, gần như chỉ bổ sung thêm khung bảo vệ chống lật và ghế ngồi, trong khi các vật liệu ốp cabin cũng được tháo bỏ. Nhóm thực hiện dự án cho biết vấn đề nan giải nhất của dự án này cũng có đặc thù nhất định. Đây là dự án khởi đầu nên mọi thứ được triển khai theo kiểu vừa làm vừa nghiên cứu, trải qua nhiều lần thất bại trước khi hoàn thiện. Thời gian thực hiện dự án kéo dài trong 1 năm.
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 2
Những hạng mục nâng cấp chính cho chiếc “Mammoth”: - Khoá vi sai trước và sau của ARB - Láp ngang loại heavy-duty Chromoly của Nitro - Nhông cầu heavy-duty tỉ số truyền 5.29 của Yukon - Lốp Toyo 38.5-inch - Mâm Pro Comp Rock Crawler - Phuộc và lò xo của Old Man Emu - Tời trước WARN 8274 twin-motor với bộ kit của Gigglepin, dây tời Master Pull. - Tời sau: WARN 9.5xp - Bình Optima deep cycle yellow top - Máy phát của Power Master - Ghế Recado - Đèn IPF 900XS - Ống xả Thrush
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 3
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 4
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 5
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 6
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 7
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 8
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 9
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 10
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 11
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 12
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 13
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 14
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 15
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 16
“Khủng long” Offroad Saigon N04: MAMMOTH! ảnh 17
Đại Mộc - ảnh: Việt Thắng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác