“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS!

Lấy cảm hứng từ các loài khủng long cổ đại to lớn, hung bạo và có sức mạnh khác thường, những chiếc xe độ offroad đặc biệt từ xưởng Vulcan 4x4 Saigon được đặt tên theo một số loài điển hình. Chiếc xe mã số 02 được đặt tên "Triceratops", tức Khủng long Ba sừng.

“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 1
Nguyên bản từ một chiếc Nissan Patrol GU Y60 TD42, dự án độ xe offroad mang tên Triceratops, tức khủng long ba sừng. Xe có đặc điểm chậm nhưng rất mạnh mẽ và gần như không thể hư hỏng, thích hợp cho những chuyến đi phiêu lưu khám phá dài ngày đòi hỏi độ bền vượt trội, được xếp trong phân hạng xe offroad tời điện trên 4.0. Đây là thành quả "nhân giống" thứ hai của "tập thể các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu và lai tạo giống khủng long cao sản Đồng bằng sông Cửu Long", chỉ có điều "khủng long" Triceratops này không sống ở Bắc Mỹ mà nó đang cư ngụ tại một vùng cỏ thuộc quận 9, TP.HCM. Theo các nghiên cứu nói về loài khủng long ba sừng cổ đại, Triceratops có diện mạo rất to lớn, nặng bằng hai con voi, chân của nó rất to và khỏe. Tuy nhiên, nó chỉ là một loài thú ăn cỏ vô hại. Triceratops là loài thú lớn nhất trong các loài thú có sừng. Theo nhóm thực hiện dự án cho biết, quá trình triển khai đến hoàn thiện chiếc Triceratops kéo dài một năm rưỡi, trải qua nhiều công đoạn tôi luyện. Chiếc xe to như một chiếc xe đầu kéo khiến bất kỳ tay chơi offroad dày dạn kinh nghiệm nào cũng phải choáng váng khi mới leo lên và nếu không quen vòng tua máy dầu dung tích lớn thì việc điều khiển sẽ khá vất vả, đặc biệt là khi phải chinh chiến với cỗ máy trong rừng già. Song một khi đã quen thì Triceratops sẽ phát huy sức mạnh đáng kinh ngạc, như một chiếc xe tăng đúng nghĩa, càn quét hết những gì nằm trên đường nó đi qua. Một trong những vấn đề kỹ thuật nan giải của dự án này là phải xử lý bộ tăng áp của hãng EVO được làm theo đơn đặt hàng riêng.
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 2
Danh sách các hạng mục nâng cấp chính của Triceratops: - Khoá vi sai trước của ARB - Khoá vi sai sau: nguyên bản theo xe - Láp ngang loại heavy-duty Chromoly của Nitro - Nhông cầu heavy-duty tỉ số truyền 5.29 của Yukon - Lốp Maxxis Trepado Comp 37-inch - Mâm Allied Beadlock - Đồng hồ Auto Metter - Phuộc Fox loại coil-over strut - Lò xo Eibach - Tời trước Gigglepin twin-motor với bộ nhông tời +60%, dây tời Master Pull. - Tời sau: PTO - Bình Optima deep cycle yellow top - Máy phát của Power Master
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 3
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 4
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 5
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 6
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 7
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 8
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 9
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 10
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 11
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 12
“Khủng long” Offroad Saigon N02: TRICERATOPS! ảnh 13
Đại Mộc - ảnh: Việt Thắng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác