Không ngờ xe điện Tesla Model S có thể “sang chảnh” tới mức này khi bỏ mui!

Khi được chuyển thành xe mui trần, Tesla Model S đã trở thành một chiếc GT sang trọng, quý phái không thua Aston Martin hay Maserati.

Khi mới nhảy vào làng xe, sản phẩm đầu tiên của Tesla cũng là một mẫu xe mui trần - chiếc Roadster sử dụng khung Lotus Elise. Sau đó nhờ chiếc Tesla Model S ra mắt vào năm 2012, hãng xe Mỹ mới có thể tạo ra một cuộc cách mạng ô tô điện và thúc đẩy các nhà sản xuất khác. Kể từ đó tới nay, Tesla cũng liên tục cập nhật công nghệ cho Model S để nó trở thành một tiêu chuẩn trong phân khúc. Tuy nhiên khi nói về thiết kế, dòng xe này không chỉ chậm thay đổi mà từ trước tới nay cũng chỉ có duy nhất phiên bản coupe 5 cửa.

Không ngờ xe điện Tesla Model S có thể “sang chảnh” tới mức này khi bỏ mui! ảnh 1
Tuy nhiên, sự thiếu đa dạng trong lựa chọn kiểu dáng thân xe của Model S cũng đồng thời tạo cơ hội làm ăn cho các hãng chế tác thân xe. Trước đây, xedoisong.vn đã từng giới thiệu tới bạn đọc các bản độ Model S với kiểu dáng thân xe shooting brake tiện dụng và vào đầu năm 2021 này, dòng coupe điện nhà Tesla vừa được chuyển hoá thành công thành xe mui trần. Đơn vị thực hiện dự án độ này là Ares Design - hãng chế tác thân xe khá nổi của Ý trong thời gian gần đây.
Không ngờ xe điện Tesla Model S có thể “sang chảnh” tới mức này khi bỏ mui! ảnh 2
 Ares Design đã tạo ra một chiếc xe mui trần với mui mềm bằng cách loại bỏ cột B và mái của Model S. Tuy nhiên không chỉ đơn giản như vậy, hãng cũng phải chế tác lại hoàn toàn phần thân khi đã loại bỏ 3/5 cửa của xe. Do không còn mui nên một hệ thống bảo vệ khi lật xe với các cột đỡ tự động bật ra, tương tự như phương án đang được BMW, Mercedes hay Audi ứng dụng trên các dòng convertible của mình.
Không ngờ xe điện Tesla Model S có thể “sang chảnh” tới mức này khi bỏ mui! ảnh 3
 Để bảo đảm thân xe vẫn giữ được độ cứng vững, Ares Design đã lắp thêm các thành phần gia cố ở dưới hàng ghế thứ nhất và thứ 2. Do phải nhường chỗ cho thiết kế mui xếp mềm kèm nắp che mui nên một phần hàng ghế thứ 2, cũng như khoang hành lý đã bị giảm dung tích. Mặc dù vậy, chiếc xe vẫn đủ chỗ cho 4 người ngồi bên trong. Bên cạnh những thay đổi lớn nêu trên, Ares Design cũng thiết kế cho Model S một bộ bodykit và mâm mới.
Không ngờ xe điện Tesla Model S có thể “sang chảnh” tới mức này khi bỏ mui! ảnh 4
Do có trục cơ sở lớn, bản độ Model S mui trần của Ares trông "trường xe" và sang trọng không kém các dòng convertible GT như Aston Martin DB11 Volante hay Maserati Gran Cabrio. Nội thất cũng được hãng độ ý làm lại, cao cấp hơn hơn so với Model S nguyên bản. Ghế được làm từ da trắng băng khâu thủ công tốt nhất với các chi tiết màu cam. Các chi tiết màu cam cũng đã được thêm vào vô lăng, bảng điều khiển và viền cửa để tạo cảm giác thống nhất.
Không ngờ xe điện Tesla Model S có thể “sang chảnh” tới mức này khi bỏ mui! ảnh 5
 Khách hàng có thể yêu cầu việc chuyển đổi hoàn toàn Model S từ xe mui kín thành mui trần với cấu hình hoàn toàn theo ý muốn. Chính vì vậy, Ares không công bố mức giá cụ thể cho gói độ này.
Không ngờ xe điện Tesla Model S có thể “sang chảnh” tới mức này khi bỏ mui! ảnh 6
 
Không ngờ xe điện Tesla Model S có thể “sang chảnh” tới mức này khi bỏ mui! ảnh 7
 
Không ngờ xe điện Tesla Model S có thể “sang chảnh” tới mức này khi bỏ mui! ảnh 8
 
Không ngờ xe điện Tesla Model S có thể “sang chảnh” tới mức này khi bỏ mui! ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác