Không đủ “lực” mua Ducati Hypermotard, biker Việt độ Yamaha TFX 150 đầy thuyết phục chỉ với 3 điểm nhấn chính

Yêu thích Ducati Hypermotard nhưng không đủ điều kiện sở hữu, một biker trẻ tại TP.HCM đã tìm cách biến Yamaha TFX 150 thành dáng tương tự với chi phí không quá cao.

Với kiểu dáng supermoto đầy "nổi loạn" nhưng được trang bị động cơ L-Twin mạnh mẽ đặc trưng của Ducati, Hypermotard từ lâu đã trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu mẫu xe này khi hiện tại, ngay cả một chiếc Hypermotard với giấy tờ hợp pháp cũng đã có mức giá khoảng 200 triệu đồng trên thị trường xe cũ. Trong khi đó, phiên bản 950 mới nhất còn đắt hơn nhiều - lên tới 460 triệu đồng niêm yết.

Không đủ “lực” mua Ducati Hypermotard, biker Việt độ Yamaha TFX 150 đầy thuyết phục chỉ với 3 điểm nhấn chính ảnh 1Chiếc TFX 150 trước khi độ lại
Chưa đủ điều kiện sở hữu một chiếc Hypermotard thực sự, Anh Dũng - một người chơi xe trẻ tuổi từ TP.HCM đã tự tìm cách thoả mãn một phần đam mê bằng cách độ chiếc Yamaha TFX 150 của mình thành dáng của chiếc Ducati nổi tiếng. Không gây chú ý bởi danh sách các món đồ chơi "hàng khủng", điều khiến bản độ của Dũng trở nên nổi bật đó là chi phí bỏ ra không quá cao và sử dụng các phụ tùng rất sẵn trên thị trường. Thành quả thu được là một chiếc xe trông khá giống với Hypermotard "xịn".
Không đủ “lực” mua Ducati Hypermotard, biker Việt độ Yamaha TFX 150 đầy thuyết phục chỉ với 3 điểm nhấn chính ảnh 2

Đầu đèn kiểu Hypermotard 821/939 và một số phụ tùng độ

 Trên bản độ của Anh Dũng, chi tiết mang tính quyết định khiến cho chiếc TFX 150 của Anh Dũng có dáng giống Hypermotard đó là đèn pha kèm phần ốp "mỏ vịt" phía trước. Trông rất giống với Ducati Hypermotard 821/939 nguyên bản, tuy nhiên phần đầu này đã được những người thợ Việt tự gia công chế mủ. Ngoài ra, Anh Dũng còn độ lại yên rời phía sau của TFX 150 thành yên liền để dáng xe giống với Hypermotard thực sự hơn.
Không đủ “lực” mua Ducati Hypermotard, biker Việt độ Yamaha TFX 150 đầy thuyết phục chỉ với 3 điểm nhấn chính ảnh 3
 Sau khi đã lên dáng Hypermotard thành công, anh cũng đã sơn lại toàn bộ thân xe trong tông màu đỏ-trắng đặc trưng của các phiên bản Hypermotard SP. Nhân tiện "chế cháo" lại kiểu dáng, Anh Dũng cũng đã tranh thủ bảo dưỡng lớn và thay thế nhiều chi tiết để chiếc TFX 150 vận hành trơn tru như mới, cũng như trang bị một số phụ tùng nâng cấp như phuộc sau độ hay pô Arrow.
Không đủ “lực” mua Ducati Hypermotard, biker Việt độ Yamaha TFX 150 đầy thuyết phục chỉ với 3 điểm nhấn chính ảnh 4
 Theo anh chia sẻ, tổng toàn bộ các chi phí để "dọn" lại chiếc xe ở mức khá dễ chịu là gần 20 triệu - trong đó riêng 3 hạng mục quyết định để độ dáng Ducati Hypermotard nêu trên chỉ khoảng 6 - 7 triệu đồng.
Không đủ “lực” mua Ducati Hypermotard, biker Việt độ Yamaha TFX 150 đầy thuyết phục chỉ với 3 điểm nhấn chính ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác