Jeep Wrangler bất chấp địa hình với bản độ 6 bánh

Dựa trên cơ sở những Jeep Wrangler thuộc các thế hệ JL, JK và TJ, công ty Bruiser Conversion tới từ Mỹ sẽ trang bị thêm môt cầu ở phía sau để nâng cao khả năng offroad.

Nhờ có độ bám đường lớn hơn tới từ cả 6 bánh xe, những chiếc xe địa hình dẫn động 3 cầu 6x6 là niềm mơ ước của dân chơi offroad. Tuy nhiên hiện tại, các dòng xe 6x6 cả nguyên bản lẫn độ lại như Mercedes-AMG G63 6x6, Maybach G650 Landaulet, Hennessey Velociraptor 6x6, Devel Sixty, hay Flying Hunsman đều có số lượng sản xuất cực ít hoặc giá cực đắt. Chính vì vậy, một công ty Mỹ có tên Bruiser Conversion đã cung cấp giải pháp độ 6 bánh cho các dòng xe địa hình Jeep Wrangler với mức giá hợp lý hơn.

Jeep Wrangler bất chấp địa hình với bản độ 6 bánh ảnh 1

 Để bắt đầu, Bruiser Conversions cũng độ lại những chiếc Jeep 6x6 "chuẩn bài" offroad. Không chỉ có những dàn đèn LED chiếu sáng tăng cường, chiếc xe còn được lắp ba-đờ-sốc thép cứng hơn, hệ thống tời điện và móc kéo Warn, dàn phuộc đôn cao, bộ mâm đúc hợp kim siêu bền kèm những chiếc lốp gai to bản của Mickey Thompson. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất của các bản độ của hãng lại nằm từ cột C của xe trở về sau.

Jeep Wrangler bất chấp địa hình với bản độ 6 bánh ảnh 2

Để có thể độ 6 bánh cho Wrangler, Bruiser Conversion đã lắp thêm cho chiếc xe một cầu truyền động kèm 2 bánh nữa ở phía đuôi xe. Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên để có thể làm được điều này, hãng độ không chỉ phải nối dài chassis dạng hình thang của Wrangler. Những việc mà Bruister Conversion phải tính tới bao gồm thiết kế để 3 cầu xe có thể hoạt động hoàn hảo với nhau kèm khả năng ngắt cầu để phù hợp cho từng địa hình, tính toán hệ thống treo, chế lại toàn bộ phần thân xe...

Jeep Wrangler bất chấp địa hình với bản độ 6 bánh ảnh 3

Riêng với phần thân xe, cũng giống như nhiều mẫu xe độ 6 bánh khác, Bruiser Conversions đã lựa chọn kiểu dáng bán tải (pickup) do sự đơn giản của nó. Phần thùng sau của xe có thể được lát gỗ sồi nếu khách hàng có nhu cầu. Theo Bruiser Conversions, họ có thể độ lại mọi kiểu thân xe của các đời Wrangler như JL, JK và TJ. 

Jeep Wrangler bất chấp địa hình với bản độ 6 bánh ảnh 4

 Bên cạnh việc độ 6 bánh, điểm hấp dẫn nhất mà Bruiser Conversions đưa ra cho khách hàng là các tùy chọn động cơ cho những bản độ Wrangler. Ngoài các động cơ nguyên bản của chiếc xe, hãng còn đem tới cả những loại máy như diesel tăng áp của Cummins, V8 Hemi giống các dòng xe cơ bắp Dodge. Thậm chí Bruiser Conversions còn có thể lắp động cơ LS3 V8 tới từ hãng đối thủ General Motors.

Jeep Wrangler bất chấp địa hình với bản độ 6 bánh ảnh 5

 Tùy vào những lựa chọn của khách hàng, mức giá cho các bản độ Jeep Wrangler 6 bánh của Bruiser Conversions sẽ thay đổi theo. Tuy nhiên nếu đặt hàng "full option", giá của một chiếc xe cũng không rẻ khi nằm trong khoảng 150.000 USD (tương đương khoảng 3,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, mức giá này vẫn có thể coi là hợp lý và dễ tiếp cận hơn so với đa phần các lựa chọn xe địa hình 6 bánh hiện nay.

Jeep Wrangler bất chấp địa hình với bản độ 6 bánh ảnh 6
Jeep Wrangler bất chấp địa hình với bản độ 6 bánh ảnh 7
Jeep Wrangler bất chấp địa hình với bản độ 6 bánh ảnh 8
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác