Jeep nay đã có bán tải riêng là Gladiator, nhưng “cửa” nào so được với quái vật 6 bánh “hàng ngoài” này?

Dù dựa trên nền tảng mẫu xe địa hình Jeep Wrangler, nhưng siêu phẩm 6 bánh "hàng thửa" Apocalypse Hellfire xứng đáng "ngồi chung mâm" với Mercedes G 63 AMG 6x6.

Như chúng ta đã biết, vào năm 2018 hãng xe địa hình Mỹ Jeep đã chính thức quay trở lại thị trường bán tải với chiếc Gladiator. Do dựa trên nền tảng dòng xe offroad Wrangler nổi tiếng, những chiếc bán tải Jeep Gladiator 2020 có được khả năng vượt địa hình ấn tượng và chịu tải tốt. Tuy nhiên không cần phải đợi tới khi Gladiator ra mắt, từ trước đó và ngay cả hiện tại những fan Jeep thích một chiếc bán tải "khủng" vẫn luôn có những lựa chọn "ngoài luồng" từ các hãng độ khác nhau - một điển hình là Apocalypse Manufacturing. 

Jeep nay đã có bán tải riêng là Gladiator, nhưng “cửa” nào so được với quái vật 6 bánh “hàng ngoài” này? ảnh 1
 Sở hữu tên gọi nghe có vẻ u tối (Apocalypse nghĩa là Tận thế), nhưng công ty từ Florida - Mỹ này từ lâu đã nổi tiếng với các dịch vụ trọn gói để nâng cấp các dòng xe lên cấu hình off-road "khủng" và 6 bánh. Từ những kinh nghiệm đó, hãng đã tạo ra Apocalypse Hellfire - một quái vật dựa trên cơ sở Jeep Wrangler nhưng khác biệt rất nhiều so với bản gốc. Bắt đầu từ thay đổi đáng nói nhất là hệ dẫn động 6 bánh, Apocalypse đã phải kéo dài khung để bổ sung thêm một cầu nữa cho xe.
Jeep nay đã có bán tải riêng là Gladiator, nhưng “cửa” nào so được với quái vật 6 bánh “hàng ngoài” này? ảnh 2
 Và ngoài hệ dẫn động 6 bánh, Apocalypse Hellfire cũng đi kèm với đầy đủ các nâng cấp quen thuộc của một chiếc xe địa hình ở "dàn chân": phuộc đôn cao, lốp gai "béo" với đường kính lên tới 40 inch... Bên cạnh đó là các trang bị như đèn tăng sáng, tời điện sức kéo lên tới 4,3 tấn ở phía trước và 5,4 tấn ở phía sau. Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe là động cơ GM 6.2l V8 siêu nạp với công suất 500 mã lực ở dạng nguyên bản nhưng nếu có nhu cầu, khách hàng có thể nâng cấp lên máy V8 của Dodge Challenger Hellcat để đạt 707 mã lực.
Jeep nay đã có bán tải riêng là Gladiator, nhưng “cửa” nào so được với quái vật 6 bánh “hàng ngoài” này? ảnh 3
 Điểm khác biệt của Apocalypse Hellfire so với những bản độ Jeep 6 bánh khác trên thị trường đó là công ty này đã tái thiết kế lại toàn bộ nội và ngoại thất của Jeep Wrangler nguyên bản. Không chỉ có phần đầu mới góc cạnh hơn, chiếc xe còn có thùng sau theo phong cách của Tesla Cybertruck với nắp bạt che được tích hợp sẵn. Những chi tiết này đem tới cho Apocalypse Hellfire vẻ ngoài như một mẫu xe quân sự. Nhưng ở bên trong, hãng độ Mỹ đã nâng cấp nội thất lên đẳng cấp siêu sang với những tiện nghi hiện đại và các ghế bọc da cao cấp, chần chỉ tinh xảo.
Jeep nay đã có bán tải riêng là Gladiator, nhưng “cửa” nào so được với quái vật 6 bánh “hàng ngoài” này? ảnh 4
 Đổi lại sự cầu kỳ của mình, Hellfire được Apocalypse "thét giá" khởi điểm 150.000 USD (tương đương 3,46 tỷ đồng) - đắt hơn nhiều so với một chiếc Wrangler thường.
Jeep nay đã có bán tải riêng là Gladiator, nhưng “cửa” nào so được với quái vật 6 bánh “hàng ngoài” này? ảnh 5
 
Jeep nay đã có bán tải riêng là Gladiator, nhưng “cửa” nào so được với quái vật 6 bánh “hàng ngoài” này? ảnh 6
 
Jeep nay đã có bán tải riêng là Gladiator, nhưng “cửa” nào so được với quái vật 6 bánh “hàng ngoài” này? ảnh 7
 
Jeep nay đã có bán tải riêng là Gladiator, nhưng “cửa” nào so được với quái vật 6 bánh “hàng ngoài” này? ảnh 8
 
Jeep nay đã có bán tải riêng là Gladiator, nhưng “cửa” nào so được với quái vật 6 bánh “hàng ngoài” này? ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác