Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11

Chiếc Ducati 899 Panigale phiên bản Dark Bull được lột xác bằng kỹ thuật sơn Air Brush lấy ý tưởng từ chiếc RB11 Infiniti trong đường đua F1 danh tiếng.

Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 1
 Ducati 899 Panigale phiên bản Dark Bull.
 Ducati 899 Panigale là mẫu Sport Bike hạng trung của hãng xe Ý, chiếc xế này là phiên bản rút gọn của đàn anh 1199 Panigale nổi tiếng thế giới. Ducati 899 sở hữu ngoại hình gần giống với 1199 Panigale, chỉ lược bớt một số chi tiết để người chơi dễ hình dung với một phiên bản rút gọn. Chiếc phân khối lớn này từng được xếp hạng là một trong những mẫu mô tô đẹp nhất thế giới trong làng Sport Bike tầm trung. Tại Việt Nam, Ducati 899 Panigale khá được ưa chuộng bởi vóc dáng nhỏ gọn, động cơ mạnh mẽ cùng vẻ đẹp quyến rũ.
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 2
 Chiếc xe độ được đề cập trong bài viết thuộc sở hữu của biker Trọng Phan, một người chơi xe trẻ tuổi tại Sài Gòn phồn hoa. Và mẫu xe này được G-Hornet (một đơn vị trực thuộc Work Shop Hornet Performance) thực hiện màn lột xác ngoạn mục và ấn tượng. Cùng phóng viên xedoisong.vn tìm hiểu Hornet Performance cũng như quá trình G-Hornet đưa ra ý tưởng thiết kế và thực hiện bản độ RB11 Infiniti Formula One racing trên chiếc 899.
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 3
 Hornet Performance là workshop có những dịch vụ cho nhiều loại xe và đơn vị trực thuộc - G-Hornet là đơn vị cho ra những sản phẩm độ dàn áo cực kì ấn tượng. Phóng viên xedoisong.vn (XĐS) có dịp tham quan, tìm hiểu và bắt gọn quá trình cho ra đời sản phẩm Ducati 899 Panigale phiên bản Dark Bull cùng những người "nghệ sĩ" nơi đây.
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 4
 Trả lời phỏng vấn từ XĐS, người thợ trực tiếp thực hiện bản độ Dark Bull, được biết tới với cái tên Lee Chill chia sẻ: "Ngay từ khi được giao cho một sản phẩm với ý tưởng táo bạo, độc đáo nhưng đi theo phong cách xe đua danh tiếng, mình bắt đầu tìm hiểu cách mà những tay chơi nước ngoài đã làm, đưa cái hồn của những đường nét góc cạnh vào một khối sắt vô tri. Ý tưởng thay đổi bản độ từ chiếc RB11 Infiniti Formula One Racing sang 899 bắt đầu được thực hiện".
- XĐS: Với ý tưởng từ chiếc Infiniti trong đường đua F1, điều gì khiến anh đưa ra suy nghĩ biến nó thành sản phẩm phá cách dành cho xe mô tô?
- Lee: Phiên bản trên chiếc RB11 Infititi là phiên bản RedBull sử dụng trên sân đua, được lên ý tưởng và thực hiện bởi nhà thiết kế Adrian Newey. Điểm nhấn mà mình ấn tượng nhất khi nhìn thấy RB11 RedBull là những đường gân hầm hố xen kẽ hai chuỗi màu xám đen cực kì mạnh mẽ. Vì vậy, chiếc 899 Panigale DarkBull đã bắt đầu hình thành bản mẫu dựng thử trong suy nghĩ mình.
- XĐS: Khi đã mượn ý tưởng của Adrian Newey, tại sao anh không thực hiện theo khuôn mẫu, mà lại thay đổi theo những suy nghĩ riêng?
- Lee: Nếu nói lấy nguyên bản của RB11, thì sẽ là một chiếc 899 "copy", vì vậy mình chỉ gọi đây là sản phẩm "cover" lại từ RB11 Infiniti, thay vào đó, biểu tượng "bò cụng" RedBull cũng được cách điệu lại với ý nghĩa Dark Bull hầm hố, có chút riêng khi nằm trên một sản phẩm xe mô tô.
- XĐS: Quá trình thực hiện bản độ, điều gì khiến anh cảm thấy thử thách nhất khi cho ra đời tác phẩm này, và anh cảm thấy thế nào khi nhìn thấy tác phẩm sau cùng?
- Lee: Mỗi sản phẩm do mình thực hiện thì chỉ có một và duy nhất, vì ý tưởng là trong đầu, không nằm trên giấy hay các bản vẽ nên mình gặp không ít rắc rối khi tiến hành tạo nền và sắp xếp các chi tiết. Tuy nhiên với sự đam mê, khi sản phẩm hoàn thành sẽ có hồn vì hoàn toàn thủ công, có những sự lôi cuốn mà người xem sẽ phải đặt ra những thắc mắc nhất định.
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 5
 Bản độ Ducati 899 Panigale Dark Bull "Cover RB11 Infiniti Formula One" khoác lên mình bộ cánh theo tông màu xám đen mờ với biểu tượng chú bò đen nổi bật hai bên xe. Phía dưới gầm xe, dòng chữ Ducati được thiết kế rất tỉ mỉ và cầu kì, phông chữ lớn ôm trọn lấy hàng loạt chi tiết nhỏ phía bên trong. Xe sử dụng yên solo phía sau và phần ốp yên là logo tam giác của Ducati được vẽ lại một cách khác biệt, không giống bất kì loại logo nào từng xuất hiện trên thị trường. Ngoài ra, chiếc xế sử dụng một số đồ chơi trợ năng như ống pô SC Project cho âm thanh gào thét, tay phanh tay côn CRG carbon và cặp mâm được thổi màu "candy red" nổi bật với dàn áo.

Cùng ngắm qua quá trình và thành phẩm sau cùng của bản độ Ducati 899 Panigale Dark Bull:
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 6
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 7
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 8
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 9
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 10
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 11
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 12
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 13
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 14
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 15
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 16
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 17
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 18
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 19
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 20
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 21
Hornet Performance độ Ducati 899 phong cách xe đua F1 Infiniti RB11 ảnh 22
 
 Ảnh: Jimmy

Bike: Trọng Phan

XĐS Team.

Jimmy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác