Honda không bán Civic Si tại Việt Nam, nhưng dân chơi có thể tạo ra chiếc xe “chiến” không kém với phụ tùng HPD

Vốn được thiết kế dành riêng cho Honda Civic Si, nhưng các phụ tùng nâng cấp của bộ phận xe hiệu năng cao HPD trên lý thuyết vẫn có thể lắp cho Civic thường.

Giống như đối thủ Toyota, Honda cũng "gây lú" khi nói về các phân nhánh hiệu năng cao. Người chơi xe tại Việt Nam vốn đã khá quen thuộc với những cái tên như Modulo hay Mugen, nhưng HPD vẫn là một cái tên còn khá xa lạ. Là viết tắt của Honda Performance Development, HPD được thành lập vào năm 1993 bởi chi nhánh Honda Mỹ và chuyên phát triển những chiếc xe đua. Nhưng ngoài ra, HPD cũng phát triển cả những phụ tùng nâng cấp cho các dòng xe thương mại của hãng, và mới đây nhất là Honda Civic Si.

Honda không bán Civic Si tại Việt Nam, nhưng dân chơi có thể tạo ra chiếc xe “chiến” không kém với phụ tùng HPD ảnh 1
Ở dạng nguyên bản, chiếc xe thể thao Civic Si thế hệ thứ 11 vốn có thiết kế không khác biệt quá nhiều so với Civic thường, với những điểm nhấn dễ nhận ra nhất chỉ là mặt ca-lăng vân tổ ong và bộ mâm mới. Tuy nhiên với những phụ tùng nâng cấp vừa được HPD hé lộ, khoảng cách này sẽ được nới rộng hơn một chút. Tương tự như Modulo, gói HPD sẽ bổ sụng thêm cho Civic Si những nẹp ốp bodykit khí động học ở trước, sau và hai bên. Bên cạnh đó là một chiếc cánh đuôi dạng nẹp gắn trên nắp khoang hành lý - tất cả đều có màu đen bóng.
Honda không bán Civic Si tại Việt Nam, nhưng dân chơi có thể tạo ra chiếc xe “chiến” không kém với phụ tùng HPD ảnh 2
 Nếu vì một lý do nào đó mà khách hàng không thích thiết kế mâm 5 cánh chữ Y nguyên bản của Civic Si, HPD cũng đưa ra lựa chọn vành 5 cánh xoắn khoẻ khoắn hơn cho chiếc xe. Được lên lịch ra mắt chính thức tại triển lãm xe độ SEMA vào đầu tháng 11 tới, hiện giá bán cho các phụ kiện nâng cấp Civic Si của HPD chưa được công bố. Và do sự tương đồng giữa Civic Si và Civic thường, trên lý thuyết thì những chi tiết độ chính hãng này cũng có thể được trang bị cho những chiếc Civic thế hệ thứ 11 khác.
Honda không bán Civic Si tại Việt Nam, nhưng dân chơi có thể tạo ra chiếc xe “chiến” không kém với phụ tùng HPD ảnh 3
 Cùng với lượng phụ tùng độ dồi dào từ các hãng thứ 3 khác, người dùng Civic bản thường cũng có thể dễ dàng tạo ra một chiếc xe được cá nhân hoá với thiết kế và hiệu năng tương đương bản Si thể thao. Đây là một ưu điểm của các dòng xe Honda nói chung và Civic nói riêng so với đối thủ trong nhiều năm qua, khiến những chiếc xe của hãng thường được dân chơi lựa chọn.
Honda không bán Civic Si tại Việt Nam, nhưng dân chơi có thể tạo ra chiếc xe “chiến” không kém với phụ tùng HPD ảnh 4
 
Honda không bán Civic Si tại Việt Nam, nhưng dân chơi có thể tạo ra chiếc xe “chiến” không kém với phụ tùng HPD ảnh 5
 
Honda không bán Civic Si tại Việt Nam, nhưng dân chơi có thể tạo ra chiếc xe “chiến” không kém với phụ tùng HPD ảnh 6
 
Honda không bán Civic Si tại Việt Nam, nhưng dân chơi có thể tạo ra chiếc xe “chiến” không kém với phụ tùng HPD ảnh 7
 
Honda không bán Civic Si tại Việt Nam, nhưng dân chơi có thể tạo ra chiếc xe “chiến” không kém với phụ tùng HPD ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác