Học tập bản độ Mỹ, dân chơi xe Việt độ lại Ford Ranger Wildtrak “siêu ngầu“

Lấy cảm hứng từ bản độ Velociraptor của hãng Hennessey dành cho Ranger Lariat, một người chơi xe từ Mỹ Tho đã đầu tư "dọn" triệt để chiếc Ford Ranger Wildtrak

Dù cũng được phân phối tại thị trường Mỹ, tuy nhiên Ford Ranger tại xứ Cờ Hoa lại không có phiên bản động cơ EcoBlue diesel 2.0l hay hiệu năng cao Ranger Raptor. Xuất phát từ nhu cầu sở hữu một chiếc Ranger thể thao của dân Mỹ, hãng độ Hennessey nổi tiếng đã tung ra gói nâng cấp toàn diện mang tên gọi Velociraptor. Lấy cảm hứng từ bản độ này,một người chơi xe từ Mỹ Tho đã đầu tư "dọn" triệt để chiếc Ford Ranger Biturbo 2.0l của mình để nó có ngoại hình và hiệu năng gần hơn với Hennessey Velociraptor.

Học tập bản độ Mỹ, dân chơi xe Việt độ lại Ford Ranger Wildtrak “siêu ngầu“ ảnh 1
Bắt đầu từ ngoại hình, bản độ này đã tiến gần hơn tới Velociraptor nhờ có bộ cản trước sau bằng thép cứng cáp với thiết kế góc cạnh tới từ thương hiệu Rival. Nằm ở phía trên bộ cản là hàng loạt các đèn chiếu sáng tăng cường của Stedi và Rigid, khiến tầm nhìn trong đêm tại những nơi không có ánh sáng đèn đường không còn là trở ngại với người lái. 
Học tập bản độ Mỹ, dân chơi xe Việt độ lại Ford Ranger Wildtrak “siêu ngầu“ ảnh 2
 Bộ baga trên mui tăng thêm sự tiện dụng, linh hoạt cho Ranger khi cần chở thêm hành lý, trong khi bộ đèn hậu LED kiểu Range Rover choá tối màu và các decal trang trí phía sau thùng là một sự gợi nhớ trực tiếp tới bản độ Velociraptor từ Mỹ. Tuy nhiên, những thay đổi quan trọng nhất của bản độ này lại nằm ở khu vực "dàn chân" của xe. Để có ngoại hình khoẻ khoắn đậm chất xe offroad, đầu tiên chủ xe đã lựa chọn bộ mâm Fuel Beadlock D100 màu đen mờ mạnh mẽ, kết hợp với những chiếc lốp gai BF Goodrich KO2.
Học tập bản độ Mỹ, dân chơi xe Việt độ lại Ford Ranger Wildtrak “siêu ngầu“ ảnh 3
 Nằm phía sau bộ mâm, hệ thống treo của xe đã được thay bộ phuộc Old Man Emu BP51, đem tới cảm giác lái chính xác và trung thực hơn ở nhiều điều kiện khác nhau và có khả năng điều chỉnh được linh hoạt hơn. Động cơ nguyên bản của Ranger 2.0 Biturbo cũng được nâng cấp nhẹ với lọc gió K&N, đem tới hiệu năng vận hành cải thiện hơn một chút so với xe nguyên bản.
Học tập bản độ Mỹ, dân chơi xe Việt độ lại Ford Ranger Wildtrak “siêu ngầu“ ảnh 4
 Cũng giống như chiếc Ranger Velociraptor "xịn" của Hennessey, chủ xe không quên nâng cấp cả nội thất của bản độ. Thay vì các ghế nỉ có bề mặt khá thô ráp của xe nguyên bản, chiếc Ranger này đã được bọc lại nội thất trong vật liệu da cao cấp hơn. Những chi tiết bằng sợi carbon như ốp tay lái cũng giúp cho cabin của xe mang phong cách thể thao hơn. Theo chủ xe cho biết, bản độ này đã được anh hoàn thành trong hơn 6 tháng kể từ khi mua xe. 
Học tập bản độ Mỹ, dân chơi xe Việt độ lại Ford Ranger Wildtrak “siêu ngầu“ ảnh 5
 Ước tính với tất cả các món đồ nâng cấp nêu trên, chi phí mà chủ xe phải bỏ ra để thực hiện bản độ này là khoảng hơn 300 triệu đồng.
Học tập bản độ Mỹ, dân chơi xe Việt độ lại Ford Ranger Wildtrak “siêu ngầu“ ảnh 6
 

Ảnh: Khoa Hà

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác