Hé lộ tiếp SUV 8 chỗ Kia Telluride mới qua 4 bản độ ấn tượng

Dù chưa được ra mắt chính thức, tuy nhiên phiên bản thương mại của dòng SUV 8 chỗ cỡ lớn Kia Telluride đã có tới 4 bản độ vừa được ra mắt.

Xuất hiện lần đầu tại triển lãm Detroit 2016 dưới dạng xe ý tưởng, Telluride hiện đã được Kia chính thức xác nhận sẽ đưa vào sản xuất thương mại, trở thành mẫu SUV lớn nhất và cao cấp nhất của hãng. Mặc dù  Kia Telluride phiên bản thương mại ra mắt chính thức đầu năm sau, tuy nhiên vào tháng 9 vừa qua hãng xe Hàn đã hé lộ về mẫu SUV 8 chỗ cỡ lớn này qua một bản độ ở New York. Tại triển lãm SEMA 2018 đang được tổ chức ở Las Vegas, một lần nữa hãng lại công bố 4 bản độ mới để hé lộ về chiếc xe.

Hé lộ tiếp SUV 8 chỗ Kia Telluride mới qua 4 bản độ ấn tượng ảnh 1
 Cả 4 bản độ của Telluride lần này đều được hoàn thành bởi xưởng LGE-CTS Motorsports, được trang bị động cơ V6 và có thiết kế hướng tới những điều kiện offroad khác nhau. Bắt đầu từ chiếc Telluride Horizon Roamer, LGE-CTS Motorsports đã giúp bản độ này trở nên nổi bật nhất trong 4 xe nhờ màu sơn cam tương phản với nắp ca-pô đen. Các vòm bánh của chiếc xe được nới rộng bằng nẹp ốp để có thể chứa vừa bộ lốp gai 32 inch in 32-inch Milestar Patagonia Mud Terrain.
Hé lộ tiếp SUV 8 chỗ Kia Telluride mới qua 4 bản độ ấn tượng ảnh 2
 Giống như những mẫu xe offroad chuyên nghiệp khác, Telluride Horizon Roamer được trang bị ba-đờ-sốc, ống thở, giá chằng đồ trên mui, hệ thống treo đôn cao, đèn chiếu sáng tăng cường LED và các tấm bảo vệ gầm. Những thay đổi này giúp chiếc xe có thể chinh phục được con đường đầy đá lớn Rubicon Trail nằm ở phía Đông thành phố Sacramento, California, Mỹ.
Hé lộ tiếp SUV 8 chỗ Kia Telluride mới qua 4 bản độ ấn tượng ảnh 3
Bản độ thứ 2 dựa trên Telluride được đặt tên Cadet Leader, được thiết kế để băng qua những con đường mòn trong rừng ở tốc độ cao. Có những cải tiến tương tự như chiếc Horizon Roamer nêu trên, tuy nhiên Telluride Cadet Leader có sơn 2 tông màu bóng mờ mạnh mẽ, dàn đèn Amber Halo LED mạnh hơn và 2 hộp đồ Rotopax nằm ở cửa kính phía trên hốc bánh sau.
Hé lộ tiếp SUV 8 chỗ Kia Telluride mới qua 4 bản độ ấn tượng ảnh 4
 Chiếc xe thứ 3 có tên Telluride Desert Drifter, có khả năng chinh phục những sa mạc bao quanh thành phố Las Vegas - nơi đang tổ chức triển lãm SEMA một cách dễ dàng. Đúng như tên gọi, chiếc xe được sơn màu vàng cát Desert Millitary Tan và kèm theo các chi tiết màu đen để tạo sự tương phản. Cũng có các "đồ chơi" như 2 bản độ trên, nhưng hộp đồ Rotopax nay đã được lắp trên nắp ca-pô.
Hé lộ tiếp SUV 8 chỗ Kia Telluride mới qua 4 bản độ ấn tượng ảnh 5
 
Hé lộ tiếp SUV 8 chỗ Kia Telluride mới qua 4 bản độ ấn tượng ảnh 6
 Cuối cùng, bản độ Telluride Baja Glider có ngoại hình "chiến" nhất" do sở hữu cản trước và sau bằng thép "hàng thửa". Dành cho những cung đường hiểm trở và hẻo lánh tại Mexico, bản độ ý tưởng này còn có hệ thống treo đôn cao, lốp 32 inch và dàn đèn LED Bar "khủng". Theo dự kiến, phải tới triển lãm Detroit vào đầu năm 2019 Kia mới chính thức ra mắt Telluride bản thương mại, trước khi bán chiếc xe vào nửa đầu năm.
Hé lộ tiếp SUV 8 chỗ Kia Telluride mới qua 4 bản độ ấn tượng ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác