Ford Ranger Wildtrak độ thành “quái thú offroad” siêu khủng

Qua bàn tay những người thợ độ tại xưởng Autobot Autoworks Off-Road, Ford Ranger Wildtrak có ngoại hình cực ngầu với đầy đủ các trang bị địa hình chuyên dụng.

Là phiên bản cao cấp nhất của dòng bán tải Ranger, Ford Ranger Wildtrak rất được ưa chuộng tại nhiều nước châu Á, châu Âu và Úc. So với những phiên bản bình thường, Ranger Wildtrak vốn đã có ngoại hình được nâng cấp, nổi bật bởi thiết kế mạnh mẽ và màu sơn cam ánh kim đặc trưng nổi bật. Cùng với mức giá dễ chịu, chiếc xe là một trong những nền tảng bán tải cỡ trung được độ lại nhiều nhất.

 Nằm tại đất nước Phillipines, xưởng Autobot Autoworks Off-Road (AAOR) thường được các tay chơi xe địa hình ở quốc gia Đông Nam Á này "chọn mặt gửi vàng", tạo ra những bản độ offroad ấn tượng. Vào năm ngoái, AAOR đã được cộng đồng chơi xe bán tải Thế giới chú ý với dự án độ mang tên PYRO - một chiếc Ranger Wildtrak được nâng cấp "full bài" offroad. Mặc dù những chiếc Ranger Offroad nâng cấp không phải hiếm trên Thế giới, nhưng bản độ PYRO của AAOR đã gây ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoài cực ngầu.

Ford Ranger Wildtrak độ thành “quái thú offroad” siêu khủng  ảnh 1
 Với dự án PYRO, AAOR đã thay đổi mạnh thiết kế nguyên bản của Ranger Wildtrak bằng bộ widebody MCC với các chi tiết ốp nới rộng hốc bánh, trên các cửa xe và nắp ca-pô. Cản trước và sau "zin" cũng đã được thay bằng bộ ba-đờ-sốc kép cứng cáp của MCC; riêng cản trước còn có thêm những móc kéo và tời chuyên dụng. Tương tự các dòng SUV offroad, AAOR còn gắn bánh dự phòng và bình nhiên liệu bổ sung ở phía sau nắp thùng xe.
Ford Ranger Wildtrak độ thành “quái thú offroad” siêu khủng  ảnh 2
 Phần ánh sáng của PYRO được AAOR chú trọng đặc biệt. Không chỉ có nhiều dàn đèn LED gắn xung quanh chiếc xe, bản độ Ranger Wildtrak này còn có đèn pha/đèn hậu nguyên bản độ các dải LED O'Block hiện đại và thậm chí còn được độ đèn soi các hốc bánh. Nhân nói về bánh xe, "dàn chân" của Ranger cũng được độ và thay thế hoàn toàn bởi bộ mâm hợp kim có thiết kế ấn tượng, lốp gai offroad chuyên dụng và hệ thống treo có phuộc đôn cao .
Ford Ranger Wildtrak độ thành “quái thú offroad” siêu khủng  ảnh 3
 Không chỉ là một bản độ kiểng, chiếc Ranger Wildtrak của AAOR còn được tích hợp đầy đủ các trang bị offroad chuyên dụng như ống thở và các tấm ốp bảo vệ gầm bằng nhôm của hãng Option 4WD (Thái Lan). Option 4WD cũng là nhà cung cấp bộ baga thép gắn phía sau thùng xe, tạo thêm diện tích để có thể mở chiếc lều SR Performance gắn ở trên mui. Để người dùng có thể dễ dàng trèo lên lều ngủ, AAOR đã lắp một bậc lên xuống có khả năng gấp gọn ở cuối thùng xe.
Ford Ranger Wildtrak độ thành “quái thú offroad” siêu khủng  ảnh 4
 Ngay cả khối động cơ 3.2l turbodiesel cũng đã được AAOR nâng cấp trên bản độ PYRO với turbo mới, bình ni-tơ tăng tốc, ECU độ với khả năng cân chỉnh dễ dàng các thông số. Dù không có con số cụ thể do điều kiện không cho phép AAOR thử nghiệm bằng dyno, nhưng chắc chắn động cơ này sẽ mạnh hơn khá nhiều so với Ranger Wildtrak nguyên bản.
Ford Ranger Wildtrak độ thành “quái thú offroad” siêu khủng  ảnh 5

Qua bàn tay của những người thợ độ tại xưởng Autobot Autoworks Off-Road, chiếc bán tải Ford Ranger Wildtrak đã có ngoại hình cực ngầu với đầy đủ các trang bị địa hình chuyên dụng.


Nguyễn Huy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác