Ford Ranger Bi-Turbo độ phong cách quân sự, trang bị súng máy tấn công

Bộ khung bảo vệ cho thùng hàng phía sau trên chiếc Ford Ranger Wildtrak được khoét một lỗ tròn lớn để lắp đặt hệ thống súng máy tấn công.

Vốn nổi tiếng bởi các dự án nghiên cứu và chế tạo các phương tiện kỹ thuật chất lượng cao cho các lực lượng vũ trang trên toàn thế giới, bộ phận phát triển phương tiện đặc biệt của công ty Ricardo (Anh Quốc) mới đây đã giới thiệu biến thể xe quân sự của mẫu bán tải Ford Ranger Wildtrak. 

Ford Ranger Bi-Turbo độ phong cách quân sự, trang bị súng máy tấn công ảnh 1
 Vẫn giữ lại khối động cơ 4 xi-lanh 2.0L Bi-Turbo công suất 213 mã lực và momen xoắn 500Nm trên phiên bản Ranger Wildtrak 2.0, Ricardo đã tiến hành nâng cấp lại hệ thống treo giúp nó hoạt động bền bỉ hơn, đồng thời tăng chiều cao cho chiếc xe, đi kèm với đó là bộ lốp địa hình chuyên dụng giúp vượt qua các điều kiện đường xá đặc biệt khó khăn.
Ngoài ra, hệ thống phanh của chiếc Ranger cũng đã được nâng cấp, cản trước và sau được làm nhẹ hơn, bổ sung thêm tấm ốp gầm xe để bảo vệ cho hệ thống truyền động và bình xăng, bệ bước chân chống đá văng, dây đai an toàn 4 điểm và thân xe được phủ lớp sơn NATO IRR.

Ford Ranger Bi-Turbo độ phong cách quân sự, trang bị súng máy tấn công ảnh 2
 Bên cạnh đó, toàn bộ phần thùng hàng phía sau được tận dụng để chứa các trang thiết bị phục vụ cho nhiệm vụ an ninh hoặc cứu hộ như bình dầu dự phòng, túi cứu thương….. Tuy nhiên, Ricardo từ chối cung cấp thông tin chi tiết về các trang thiết bị đi kèm.

Ford Ranger Bi-Turbo độ phong cách quân sự, trang bị súng máy tấn công ảnh 3
 Điểm đặc biệt trên chiếc Ford Ranger phiên bản quân sự này đó chính là bộ khung bảo vệ cho thùng hàng phía sau được khoét một lỗ tròn lớn để lắp đặt hệ thống súng máy tấn công trong trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, phần sàn thùng cũng được phủ một lớp vật liệu bảo vệ và toàn bộ cửa kính đều có khả năng chống đạn. Bên trong nội thất, hệ thống điện của xe đã được thay thế bằng nguồn điện 24V nhằm đáp ứng tốt hơn cho các thiết bị liên lạc vô tuyến quân sự, các trang thiết bị này cũng được bọc bởi lớp bảo vệ chuyên dụng. 
Ford Ranger Bi-Turbo độ phong cách quân sự, trang bị súng máy tấn công ảnh 4
Ford Ranger Bi-Turbo độ phong cách quân sự, trang bị súng máy tấn công ảnh 5
Ford Ranger Bi-Turbo độ phong cách quân sự, trang bị súng máy tấn công ảnh 6
Ford Ranger Bi-Turbo độ phong cách quân sự, trang bị súng máy tấn công ảnh 7
 
 Photo: Ricardo

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác