Ferrari Roma trở nên sắc bén hơn với những tinh chỉnh từ Novitec

Novitec đã có những nâng cấp nhỏ về mặt ngoại hình và tinh chỉnh hiệu suất động cơ của chiếc siêu xe Ferrari Roma để “thoát xác” khỏi sự đơn điệu của xe.

Ferrari Roma trở nên sắc bén hơn với những tinh chỉnh từ Novitec ảnh 1

 Ở mặt thiết kế tổng thể, có thể nói Ferrari Roma là một siêu xe thể thao có thiết kế đẹp và lôi cuốn với phong cách gợi cảm ở nhiều góc nhìn khác nhau. Frank Stephenson, giám đốc thiết kế ý tưởng đầu tiên của Ferrari và Maserati đã từng đánh giá Roma có thiết kế đạt 9,5/10 điểm trên các video phê bình thiết kế nổi bật của ông trên Youtube.

Nếu như nguyên mẫu của xe vẫn chưa thực sự làm bạn ấn tượng thì Novitec đã ra mắt thêm gói nâng cấp nhẹ của mình về mặt ngoại hình và hiệu suất để mang đến cho khách hàng một kiệt tác tốc độ đúng ở cả mặt nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Ferrari Roma trở nên sắc bén hơn với những tinh chỉnh từ Novitec ảnh 2

Loại bỏ “dàn chân” tiêu chuẩn, Novitec đã nâng cấp bộ mâm Vossen cho Roma, cánh gió phía trước và lưới tản nhiệt, cản trước và ốp gương được hoàn thiện bằng chất liệu sợi carbon quen thuộc. Ở phần đuôi xe, hãng độ này đã trang bị thêm cánh lướt gió phía sau đặt trên nắp cốp cũng như bổ sung thêm bộ khuếch tán khí động học hầm hố hơn và tất nhiên, tất cả đều làm từ sợi carbon.

Ferrari Roma trở nên sắc bén hơn với những tinh chỉnh từ Novitec ảnh 3

Trên thực tế, các chi tiết bổ sung của Novitec không chỉ “để cho đẹp” mà đã được tính toán rất kĩ lưỡng để nâng cao hiệu quả về mặt khí động học cho xe. Và chính Novitec cũng đã đưa chiếc Roma nâng cấp này vào đường hầm gió để chứng minh được các trang bị “đính kèm” đó thật sự hiệu quả cho khả năng vận hành của xe.

Ferrari Roma trở nên sắc bén hơn với những tinh chỉnh từ Novitec ảnh 4

Về mặt hiệu suất, hãng độ này đã hiệu chỉnh ECU và nâng cấp điều khiển tăng áp điện tử giúp xe tăng công suất lên 84 mã lực và mô-men xoắn được gia tăng thêm 122Nm. Tổng công suất đầu ra sau khi nâng cấp của xe đạt 704 mã lực và mô-men xoắn đạt 882Nm. Đây không phải là một con số quá ấn tượng so với các mẫu siêu xe thể thao khác nhưng sẽ tạo ra một sự khác biệt đáng kể trong khả năng tăng tốc so với mẫu xe Roma nguyên bản mà Ferrari bán ra thị trường.

Ferrari Roma trở nên sắc bén hơn với những tinh chỉnh từ Novitec ảnh 5

Vẫn như cũ, Novitec không công bố giá trị của bản độ dành cho Ferrari Roma này. Với những khách hàng thật sự có nhu cầu, thay vì tham khảo giá họ sẽ liên hệ trực tiếp tới đối tác của mình để trao đổi về “những con số” phù hợp nhất và đó cũng là điều mà Novitec mong muốn.

Ferrari Roma trở nên sắc bén hơn với những tinh chỉnh từ Novitec ảnh 6
Ferrari Roma trở nên sắc bén hơn với những tinh chỉnh từ Novitec ảnh 7
Ferrari Roma trở nên sắc bén hơn với những tinh chỉnh từ Novitec ảnh 8
Ferrari Roma trở nên sắc bén hơn với những tinh chỉnh từ Novitec ảnh 9

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác