Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự

Thậm chí so với những chiếc Ferrari XX thực thụ, bản độ Mansory F8XX dựa trên Ferrari F8 Tributo còn vượt trội hơn vì được phép lưu thông ngoài đường công cộng.

Trong Thế giới của Ferrari, mỗi chiếc xe mang tên "XX" đều là những cỗ máy tối thượng. Bắt đầu với chiếc FXX dựa trên cơ sở Enzo Ferrari, đây là dòng hypercar được thiết kế chỉ dành riêng cho đường đua, với hiệu năng đẩy lên mức cực đại. Đổi lại, chúng rất "kén" người mua. Chỉ có những khách hàng "VIP" nhất của Ferrari mới đủ điều kiện mua XX. Họ cũng không được quyền tự bảo quản chiếc xe: Ferrari sẽ làm việc này hộ, và không có nhiều sự lựa chọn. Trong lịch sử, chỉ có 3 dòng xe Ferrari có phiên bản XX là Enzo (FXX), 599 GTB Fiorano (599XX) và La Ferrari (FXX K).

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một nguyên tắc ở đây: đó là những chiếc XX chưa bao giờ dựa trên một dòng Ferrari nào vắng bóng động cơ V12 trong khoang máy. Có lẽ vì lý do này nên chiếc Ferrari F8 Tributo, cùng với những người tiền nhiệm của nó như 488 GTB hay 458 Italia... chưa bao giờ có một phiên bản XX. Nhưng rõ ràng nhu cầu về một chiếc F8 Tributo "XX" là có, chính vì vậy nhiều hãng độ nổi tiếng trên Thế giới đã tung ra các gói nâng cấp hướng tới đường đua cho dòng xe này.

 
Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 1
 Nổi tiếng với các gói nâng cấp siêu xe triệt để và thậm chí có thể nói là "điên rồ", hãng Mansory của Đức vừa công bố một gói độ dành cho F8 Tributo có thể nói là gần nhất với những gì Ferrari từng làm với những chiếc XX. Và đương nhiên, gói độ này cũng được đặt một cái tên tương xứng là F8XX. Về một mặt nào đó, so với những chiếc Ferrari XX thực thụ, bản độ Mansory F8XX dựa trên Ferrari F8 Tributo còn vượt trội hơn vì được phép lưu thông ngoài đường công cộng.
Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 2
 Trong đó, chi tiết tiên quyết khiến F8 Tributo tới gần với một chiếc Ferrari XX thực thụ là gói bodykit do Mansory thiết kế. Mansory đã trang bị cho F8 Tributo một cản trước đã được sửa đổi với các chi tiết bằng sợi carbon rèn, các cánh tản nhiệt và vây gió; cũng như ốp sườn bằng sợi carbon, gương cánh carbon và cửa hút gió bên carbon. Tiếp tục những thay đổi là phần đuôi xe với cánh lướt gió và hai cánh nhỏ phía sau có thiết kế tương tự như Ferrari FXX K. Mansory cũng chế tạo cản sau và bộ khuếch tán riêng để di dời vị trí ống xả xuống dưới.

Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 3
Giống như rất nhiều bản độ khác của Mansory, siêu xe động cơ đặt giữa "demo" đã nhận được một lớp sơn độc đáo và nhiều bộ phận khí động học mới khác nhau. Màu sơn bắt mắt có tên Catania Green, tương phản với các sọc đua vàng cùng mâm hợp kim rèn 21 inch phía trước và 22 inch phía sau bằng vàng. Đương nhiên nếu khách hàng không thích phô trương hoặc muốn sơn các màu đúng với truyền thống hơn của Ferrari, hãng cũng sẽ chiều lòng.
Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 4
 Ngoài các cải tiến khí động học, một chiếc Ferrari XX không thể vắng bóng các nâng cấp hiệu năng. Chính vì vậy Mansory đã thay đổi phần mềm quản lý động cơ 3.9l V8 của F8 Tributo để chiếc xe cho công suất 880 mã lực và mô-men xoắn 980Nm - lớn hơn nhiều so với mức 720 mã lực/770Nm của xe nguyên bản. Nhờ đó F8XX chỉ mất 2,6 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và đạt tốc độ tối đa 354km/h.
Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 5
Sự khác biệt lớn nhất của gói độ này so với một chiếc Ferrari XX thường đó là nội thất. Do chỉ dành cho đường đua nên cabin của những chiếc XX "chính hiệu" Ferrari đã bị loại bỏ hoàn toàn các trang bị tiện nghi cao cấp. Trong khi đó với F8XX, Mansory đã làm điều ngược lại khi không chỉ giữ nguyên các tính năng, mà còn "siêu sang hoá" xe bằng cách phủ da cao cấp lên gần như mọi bề mặt có thể.
Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 6
 
Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 7
 
Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 8
 
Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 9
 
Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 10
 
Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 11
 
Ferrari không chịu làm bản “siêu khủng” XX cho F8 Tributo, Mansory chớp thời cơ bằng gói độ tương tự ảnh 12
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác