Fan Porsche “giận tím người” khi thấy xe đua 935 bị đem ra độ thành xe điện và sự thật bất ngờ

Có hình dáng của chiếc xe đua huyền thoại Porsche 935, tuy nhiên bản độ của hãng Bisimoto lại chạy động cơ điện hoàn toàn không khí thải.

Những fan của Porsche đã không còn xa lạ với cái tên 935. Thi đấu tại nhiều giải khác nhau trong thời gian từ năm 1976 tới 1981, Porsche 935 là một trong những mẫu xe đua đem lại nhiều thành công nhất cho Porsche. Bởi vai trò quan trọng của mình, việc độ lại một chiếc 935 được coi là một sự xúc phạm lịch sử đối với những người yêu Porsche. Chính vì vậy khi Bisimoto - một hãng độ Mỹ nổi tiếng công bố dự án 935 chạy điện, họ đã bị nhiều "fan cuồng" của hãng xe Đức "ném đá".

Tuy nhiên trên thực tế, không có một chiếc 935 nào đã bị "mổ xẻ" để tạo ra chiếc xe độ đột phá này do Bisimoto đã sử dụng "xác" của một chiếc 911 thuộc thế hệ 930. Một bộ widebody đã được hãng lắp đặt, khiến nó có vẻ ngoài y hệt một chiếc 935 thật. Bên cạnh đó là hàng loạt các nâng cấp khác như hệ thống treo KW kết hợp với lò xo Eibech hay bộ mâm Brixton thiết kế như cánh quạt tua-bin của động cơ phản lực.

Fan Porsche “giận tím người” khi thấy xe đua 935 bị đem ra độ thành xe điện và sự thật bất ngờ ảnh 1
Nhưng thay vì động cơ 6 xi-lanh nằm ngang đặc trưng của 911, Bisimoto đã trang bị cho chiếc 935 "fake" này hệ động lực điện toàn phần với một mô-tơ 3 pha cấp nguồn bởi các khối pin đặt ở cả trước lẫn sau xe, cho tổng dung lượng 32kWh. Dù chỉ có 1 động cơ điện, nhưng bản độ có thể đạt công suất 636 mã lực - một con số rất ấn tượng, dù vẫn thua chiếc 935 thật (740 mã lực). Với công suất lớn và trọng lượng nhỏ, Bisimoto cho biết chiếc xe có hiệu năng sánh ngang với các siêu xe.
Fan Porsche “giận tím người” khi thấy xe đua 935 bị đem ra độ thành xe điện và sự thật bất ngờ ảnh 2
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác