Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia

 
Chiếc Street Fighter 848 của Ducati được lột xác hoàn toàn, chỉ giữ là phần động cơ và được đặt lên là Neo-Racer, là một tác phẩm độ tuyệt hảo của Smoke Garage.
Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia ảnh 1

Chiếc xế độ độc đáo có tên gọi Neo-Racer được Garage Smoke của Indonesia giới thiệu hiện là một trong những tác phẩm độ rất tỉ mỉ và đáng kính nể trong giới độ xe ASEAN nói riêng cũng như thế giới. 

Neo-Racer mang tinh thần đậm chất tương lai được phát triển dựa trên nguyên mẫu của Ducati 848 Street Fighter. Chiếc xế sở hữu cỗ máy L-Twin là nguồn cảm hứng cho những người thợ của Smoke Garage, và ý tưởng độ xe cũng đến từ một suy nghĩ táo bạo.

Dennis McCarthy, một trong những người hiện thực hoá ý tưởng độ nói rằng: "Tôi muốn mọi thứ trở nên khác biệt, những cỗ máy tốc độ sẽ được kết hợp với hai yếu tố là thiết kế không tưởng cùng khả năng vận hành an toàn". Vì vậy, Neo-Racer được ra đời với hình hài hoàn toàn độc đáo, đưa người nhìn tới suy nghĩ đây là mẫu xe dành cho tương lai.

Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia ảnh 2

Về nguyên bản, cỗ máy L-Twin trứ danh của Ducati sẽ được giữ lại cùng với một phần của khung chính, trục sau, còn khung phụ và toàn bộ vóc dáng xe sẽ bị thay đổi hoàn toàn. Chiếc xe được đặt tên Racer, một từ trong cụm từ Cafe Racer, nên phần trước sử dụng hệ thống ghi đông Clips-on nhưng được biến thể. Bình xăng thon gọn với phần đáy được đặt song song với cụm trảng ba và yên lái chính. Hệ thống giảm xóc thừa hưởng của Ohlins, nhưng đây lại là loại giảm xóc Custom như Brembo đã từng thiết kế riêng cho các dòng xe của Harley-Davidson.

Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia ảnh 3

Bộ quây của xe bằng chất liệu carbon, được thiết kế liền lạc, bao trùm toàn bộ thân xe với phần vè trước ngoại cỡ, bao bọc phần lớn bánh trước và hệ thống phanh đĩa.

Phía sau xe sử dụng càng đơn hợp kim nhôm với các mối nối được thiết kế lại, bắt chặt với khung phụ phía sau cỗ máy mạnh mẽ. Bộ càng này tích hợp mâm Marchesini 10 chấu hợp kim nhôm cho trọng lượng nhẹ nhưng bề bỉ qua nhiều hình thức vận hành khác nhau.

Hệ thống chiếu sáng dạng LED với choá đèn pha tròn cổ điển nhưng có phần hiện đại khi trang bị nhiều lớp chiếu sáng khác nhau. Vị trí đèn pha được kéo dài ra trước trông như những mẫu xe cơ bắp nổi tiếng. Cụm đồng hồ trung tâm tích hợp màn hình LCD trông như những chiếc siêu xe 04 bánh hoành tráng và thể thao. Ngoài ra, Neo-Racer sử dụng hệ thống cùm phanh và côn của Brembo, bao tay, xi-nhanh Motogadget và bộ lốp chuyên dụng của Metzeler Touring danh tiếng.

Cùng xem chi tiết chiếc Neo-Racer hết sức độc đáo qua bộ hình dưới đây:

Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia ảnh 4
Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia ảnh 5
Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia ảnh 6
Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia ảnh 7
Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia ảnh 8
Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia ảnh 9
Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia ảnh 10
Ducati StreetFighter 848 độ dáng tương lai đến từ Indonesia ảnh 11
 
 
Jimmy Bình Nguyễn
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác