Độ xe tăng từ bộ phận ôtô cũ

Người Nga không phát minh ra xe tăng nhưng những “siêu quậy” liên quan tới loại phương tiện này lại không hề thiếu trên xứ sở bạch dương.

Độ xe tăng từ bộ phận ôtô cũ ảnh 1

Một trong số đó là người đàn ông đến từ Tây Nam nước Nga. Ông không tạo ra chiếc xe tăng này để… chiến đấu, mà chỉ muốn tạo ra một phương tiện của riêng ông và chỉ để đi lại theo phong cách cũng chỉ ông mới có. Theo chia sẻ của người đàn ông này, nơi ông đang sống thường xuyên xảy ra lụt lội, các con đường thường lâm vào tình trạng sa lầy. Và cách tốt nhất theo suy nghĩ của “nhà thiết kế” nghiệp dư, xe tăng là loại phương tiện thích hợp nhất!
Chiếc xe tăng tự chế bao gồm tới 140 xương xích, 280 bộ phận kết nối, 8 bánh xe thép, 4 lốp cao su và 1 động cơ Lada cũ. Động cơ được thiết kế ở phía sau và truyền tải sức mạnh thông qua một trục bánh xe ở phía trước. Những chiếc vành xe ôtô nguyên gốc đã được chế lại sao cho có thể khớp với các bánh răng để chiếc xe độ giống xe tăng tới mức tối đa. Cuối cùng, người đàn ông Nga đã phủ lên xe một lớp sơn camo xanh lá cây và lắp đặt thêm một số đèn pha cũng như kính chắn gió. Công việc còn lại của ông là thưởng thức thành quả của mình.
 

  
Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác