Độ Toyota Fortuner 4x4 phong cách chiến binh off-road

 
Chủ yếu được nâng cấp hệ thống treo cùng bộ lốp 33-inch làm tăng đáng kể khoảng sáng gầm xe, chiếc Fortuner được cải thiện khả năng vượt qua nhiều địa hình khó. 
Độ Toyota Fortuner 4x4 phong cách chiến binh off-road ảnh 1
 Chiếc Toyota Fortuner độ trong bài viết được 4WD Truckin, một công ty ở Nam Phi chuyên nâng cấp xe việt dã 4x4 thực hiện. Cũng chú ý rằng, nhiều năm qua, Toyota Fortuner nằm ở vị trí thống lĩnh phân khúc xe SUV ở Nam Phi, là một trong những mẫu xe bán chạy nhất ở quốc gia này. Trên nền tảng mẫu Fortuner 4x4 tiêu chuẩn, hãng độ đã thực hiện nâng cấp một số hạng mục để cải thiện khả năng vượt địa hình cho xe, đáp ứng những hành trình khám phá phiêu lưu mạo hiểm.
Độ Toyota Fortuner 4x4 phong cách chiến binh off-road ảnh 2
 Để tăng thêm khoảng sáng gầm xe, hãng độ cải tiến hệ thống treo của Ironman, gói nâng cấp hạng trung (medium-duty). Hệ thống này cũng giúp hoàn thiện độ êm ái trong vận hành, tăng khoảng sáng gầm xe và khả năng chịu tải. Thay vì gắn một bộ khung thép bảo vệ cản phía trước, chiếc xe được giữ nguyên cản tiêu chuẩn và lắp thêm một bộ tời điện.

Trong khi hệ thống treo nâng cấp từ Ironman giúp tăng khoảng sáng gầm xe (tăng khoảng 50mm), tuy nhiên cũng như các nâng cấp hệ thống treo khác, nó không thể tăng khoảng sáng ở bên dưới những tay đòn dưới của hệ thống treo. Trong trường hợp này, cách duy nhất để tăng khoảng sáng cho điểm thấp nhất của chiếc xe là thay thế bằng các bộ lốp lớn hơn.

Độ Toyota Fortuner 4x4 phong cách chiến binh off-road ảnh 3

Hãng độ chọn bộ lốp 33-inch Cooper Discoverer S/T Maxx đi kèm với bộ vành hợp kim Arctic, và tăng thêm tiếp 25mm cho khoảng sáng gầm xe. Nhờ đó, chiếc xe có khả năng off-road tốt hơn nữa, đi qua các vùng nước sâu hơn. Bộ lốp địa hình cũng cho phép dễ dàng vượt qua các địa hình cát, đá sỏi gồ ghề cũng như nhiều trường hợp khác. Để thích hợp với bộ lốp 33-inch mới, hãng độ điều chỉnh lại các ốp bánh xe nhưng với tiêu chí không quá khác biệt so với nguyên bản nhà sản xuất. Dĩ nhiên, nâng cấp làm cho chiếc xe tăng thêm cả bề rộng.

Ngoài ra, chiếc xe còn được nâng cấp, gắn thêm một số trang bị khác như khung giá đồ trên mui xe, ống thở Snorkel, khung bảo vệ cản sau và hai bên sườn xe, đèn LED phía trước, bọc lại ghế ngồi, nâng cấp hệ thống điện nguồn và bình nhiên liệu cho tầm hoạt động xa hơn.
Độ Toyota Fortuner 4x4 phong cách chiến binh off-road ảnh 4
 Lốp 33-inch Cooper Discoverer S/T Maxx
Độ Toyota Fortuner 4x4 phong cách chiến binh off-road ảnh 5
 Lốp 33-inch Cooper Discoverer S/T Maxx, kèm với vành Arctic bằng hợp kim
Độ Toyota Fortuner 4x4 phong cách chiến binh off-road ảnh 6
 Khung giá đồ gắn trên mui xe
Độ Toyota Fortuner 4x4 phong cách chiến binh off-road ảnh 7
Độ Toyota Fortuner 4x4 phong cách chiến binh off-road ảnh 8
Độ Toyota Fortuner 4x4 phong cách chiến binh off-road ảnh 9
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác