Độ Honda Cub đầy ấn tượng với bánh ôtô tại Hà Nội

Chiếc BigCub Ms39 mang đậm cá tính với trang bị lốp ôtô cho chiếc Honda Super Cub quen thuộc. 

Độ Honda Cub đầy ấn tượng với bánh ôtô tại Hà Nội ảnh 1
Honda Super Cub độ ấn tượng với lốp ôtô
Từ lâu Minibike Trung Khánh đã là địa chỉ tin cậy của cộng đồng minibike không chỉ riêng tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề độ xe, nhất là minibike, Minibike Trung Khánh đã cho ra mắt rất nhiều các mẫu độ từ Honda Chaly, Honda Cub , MSX125 và nhiều dòng xe khác. Mới đây, xưởng độ này đã hoàn thành mẫu BigCub Ms39 cho một người yêu xe tại Đồng Hới.
Sản phẩm BigCub lần này được độ lại theo phong cách Street Cub mà Minibike Trung Khánh vẫn theo đuổi. Với mong muốn tạo ra những sản phẩm chất, và độc bản, anh Khánh đưa ý tưởng lột bỏ sự dung dị của mẫu xe Honda Cub để tạo ra một mẫu xe mang ấn tượng mạnh nhưng không mất đi vẻ thân thuộc của mẫu xe hơn 30 năm tuổi.
Độ Honda Cub đầy ấn tượng với bánh ôtô tại Hà Nội ảnh 2
Hệ thống càng đơn trước sau được lưa chọn chế tạo nhằm mang lại vẻ mới lạ và gợi liên tưởng đến những mẫu Super Bike. Toàn bộ hệ thống càng chạy giảm xóc đơn (monoshock) cả trước và sau, được những người thợ tại Mini Bike Trung Khánh tính toán kỹ lưỡng và đưa ra bản vẽ kỹ thuật để thi công. Bộ la-zăng lớn 15’ được lựa chọn sử dụng cho cả hai bánh trước sau đi kèm với đôi lốp cỡ lớn cùng thông số 170/80-15.
Độ Honda Cub đầy ấn tượng với bánh ôtô tại Hà Nội ảnh 3
Hệ thống khung được gia cố với ống sắt hỗ trợ cho ống khung chính đồng thời cũng là nơi đặt hệ thống đồng hồ báo xăng và điện ắc-quy. Xi-nhan mini được gắn gọn vào khung khiến chiếc xe  trở nên gọn gàng, ngăn nắp và đem toàn bộ sự hào nhoáng dành cho cặp càng đơn.
Độ Honda Cub đầy ấn tượng với bánh ôtô tại Hà Nội ảnh 4
Sức hãm của xe đến tự hệ thống phanh đĩa trên cả hai bánh trước và sau. Ống xả độ được đặt vểnh cao đầy khiêu khích. Phần ghi-đông và đầu xe được giữ nguyên với đèn pha dạng LED được thay thế cho bóng sợi đốt nguyên bản cùng cụm công tắc mới. Chi tiết này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ lưu giữ sự thân thuộc của mẫu xe Cub trên kết cấu đậm tính phá cách.
Độ Honda Cub đầy ấn tượng với bánh ôtô tại Hà Nội ảnh 5
Đồng hồ xăng được gắn trên gióng xe
Động cơ được nâng cấp lên 100cc với côn tay, giúp chiếc xe đủ sức kéo theo kết cấu “khủng” và thoát khỏi sự yếu đuối vốn có của động cơ nguyên bản 50cc.
Độ Honda Cub đầy ấn tượng với bánh ôtô tại Hà Nội ảnh 6
Tuy đã có mặt và phát triển tại Việt Nam từ lâu, nhưng phong trào chơi minibike mới chỉ phát triển mạnh trong khoảng 2 năm trở lại đây, và Mini Bike Trung Khánh là xưởng độ tiên phong phát triển theo phong cách này. Tuy chỉ mới thành lập và phát triển trên phong cách minibike được 1 năm rưỡi, nhưng Mini Bike Trung Khánh đã cho ra đời các mẫu mini bike thực sự ấn tượng theo phong cách performance đặc trưng của mini bike không thua kém gì các mẫu độ tới từ Nhật Bản, Malaysia hay Thái Lan.
Mini bike như một món đồ chơi dành cho những cậu bé lớn và với những người mang đam mê và tâm huyết dành cho nó như Trung Khánh, hi vọng cộng đồng mini bike Việt Nam sẽ ngày càng lớn mạnh.
Độ Honda Cub đầy ấn tượng với bánh ôtô tại Hà Nội ảnh 7
Độ Honda Cub đầy ấn tượng với bánh ôtô tại Hà Nội ảnh 8
Độ Honda Cub đầy ấn tượng với bánh ôtô tại Hà Nội ảnh 9

 

Chí Dũng (Minibike Trung Khánh)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác