Diện kiến bán tải Nissan Navara mạnh nhất Thế giới: công suất khiến nhiều siêu xe phải xấu hổ!

Mất tới 2 năm, chiếc Nissan Navara mạnh nhất Thế giới mới trở thành sự thật với tên gọi Navara R và công suất cuối cùng đạt tới 1.000 mã lực.

Vào tháng 5/2020, SB Motorsport - một xưởng độ xe tại Anh đã gây chú ý khi công bố dự án Navara R - chiếc bán tải Nissan Navara mạnh nhất Thế giới. Được tạo ra nhằm mục đích tự thử thách trình độ của chính mình cũng như "giết thời gian" trong thời kỳ giãn cách xã hội do dịch COVID-19, ở thời điểm đó SB Motorsport đã có những định hướng cụ thể với Navara R. Đó là động cơ cùng nhiều chi tiết từ Nissan GT-R R35, hệ thống treo ST Suspension, thân xe được tái thiết kế và nội thất giữ nguyên tiện nghi.

Diện kiến bán tải Nissan Navara mạnh nhất Thế giới: công suất khiến nhiều siêu xe phải xấu hổ! ảnh 1
 Nhưng ở thời điểm đó Stephen " Baggsy" Biagioni - Người sáng lập SB Motorsport và toàn bộ các cộng sự của mình không thể ngờ rằng dự án Navara R sẽ mất tới 2 năm để hoàn thành khi phải tới gần đây, họ mới có thể ra mắt chiếc bán tải độc đáo này. Ở bên ngoài, Navara R đã được xưởng trang bị bộ widebody tự thiết kế với các vòm bánh nới rộng, cánh đuôi trên nắp thùng sau và bodylip ốp phía dưới bộ cản nguyên bản của chiếc Navara tiền facelift.
Diện kiến bán tải Nissan Navara mạnh nhất Thế giới: công suất khiến nhiều siêu xe phải xấu hổ! ảnh 2
 Những vòm bánh là cần thiết để có thể lắp được bộ vành BBS đường kính 20 inch với lòng sâu và lốp bám đường hơn. Sau khi hoàn thiện, toàn bộ thân xe đã được phủ trên mình lớp decal mang phong cách nước tăng lực Monster Energy bởi công ty Fleet Livery Solutions. Đúng như kế hoạch ban đầu, nội thất của Navara R trông qua gần như giống y hệt so với một chiếc Navara thường - cho tới khi bạn để ý kỹ hơn các chi tiết.
Diện kiến bán tải Nissan Navara mạnh nhất Thế giới: công suất khiến nhiều siêu xe phải xấu hổ! ảnh 3
 Đầu tiên, bảng đồng hồ nguyên bản nay đã được thay bằng màn hình AiM MXS Strada để người lái có thể theo dõi được các thông số quan trọng của động cơ. Trong khi đó bệ trung tâm của Navara nguyên bản đã được khoét lõi để có thể lồng ghép vào cửa số cùng cụm nút lấy từ Nissan GT-R. Những chiếc ghế đua Sparco cũng thay thế cho cặp ghế trước nguyên bản của chiếc xe. Và dù mạnh mẽ nhưng độ tiện nghi của Navara không chỉ giảm mà còn tăng lên nhờ màn hình giải trí cỡ lớn tới từ Kenwood.
Diện kiến bán tải Nissan Navara mạnh nhất Thế giới: công suất khiến nhiều siêu xe phải xấu hổ! ảnh 4
Tuy nhiên điểm nổi bật nhất của Navara R lại nằm hoàn toàn dưới nắp ca-pô, nơi chiếc xe đã được "cấy ghép tim" từ Nissan GT-R R35. Và SB Motorsport cũng không đơn thuần "giữ zin" cho động cơ này khi họ đã nâng dung tích máy từ 3.8 lên 4.1l, thay hệ thống họng ga CNC, trang bị cặp tăng áp cỡ lớn và nhiều thay đổi khác. Tất cả nhằm đạt tới công suất 1.000 mã lực - tương đương với nhiều mẫu hypercar hiện tại.
Diện kiến bán tải Nissan Navara mạnh nhất Thế giới: công suất khiến nhiều siêu xe phải xấu hổ! ảnh 5
 Sức mạnh động cơ được truyền tới 4 bánh thông qua hộp số đã được SB Motorsport gửi từ Anh sang tận Dodson Motorsport ở New Zealand - một trong những xưởng độ đi đầu Thế giới về các giải pháp hộp số ly hợp kép siêu bền. Không chỉ đơn thuần lắp động cơ mạnh hơn cho Navara, SB Motorsport cũng phải sửa đổi và thay thế toàn bộ hệ thống treo và phanh để đảm bảo an toàn.
Diện kiến bán tải Nissan Navara mạnh nhất Thế giới: công suất khiến nhiều siêu xe phải xấu hổ! ảnh 6
 Ngoài động cơ, dàn khung hệ thống treo của Nissan GT-R cũng đã được SB Motorsport tìm cách "chế cháo" sang khung chính của Nissan Navara/ Chúng bắt vào hệ thống treo do ST Suspension thiết kế, với những chiếc phuộc KW V4 và bộ nâng gầm thuỷ lực HLS 4. Nằm phía sau những chiếc mâm BBS nêu trên là phanh 6 piston Alcon RC6 phía trước và 4 piston RC4 phía sau.
Diện kiến bán tải Nissan Navara mạnh nhất Thế giới: công suất khiến nhiều siêu xe phải xấu hổ! ảnh 7
 Theo Stephen " Baggsy" Biagioni chia sẻ, xưởng của anh sẽ đem Navara R tới trưng bày trước công chúng tại lễ hội tốc độ Goodwood tổ chức trong tháng này. Và chiếc bán tải này cũng sẽ góp mặt trong cuộc đua leo đồi truyền thống của sự kiện, cũng như có các màn biểu diễn khác ở đây.
Diện kiến bán tải Nissan Navara mạnh nhất Thế giới: công suất khiến nhiều siêu xe phải xấu hổ! ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác