Đây là chiếc VinFast Lux A 2.0 độ widebody "Made in Vietnam" ấn tượng nhất hiện tại

Chiếc sedan VinFast Lux A 2.0 được xưởng độ QS Performance tại Hà Nội nâng cấp đã có ngoại hình cực dữ dằn với "dàn chân" mới và widebody độc nhất vô nhị.

Khác với thời điểm cách đây hơn 1 năm trước khi mới mở bán, hiện tại bạn có thể dễ dàng bắt gặp chiếc VinFast Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 trên đường phố Việt. Nhờ chất lượng đã dần được khẳng định và các chính sách giá bán rất cạnh tranh được VinFast đưa ra, lượng người sử dụng những dòng xe này đã ngày càng tăng lên. Điều đó cũng tỷ lệ thuận với nhu cầu cá nhân hoá, "độ chế" cho những dòng xe này.

Đây là chiếc VinFast Lux A 2.0 độ widebody
 Trước đây xedoisong.vn đã từng giới thiệu với bạn đọc không ít bản độ khác nhau từ VinFast Lux A 2.0, nhưng đa số những chiếc xe này chỉ dừng lại ở mức độ ngoại thất một cách đơn giản hoặc can thiệp vào ECU để giải phóng công suất. Tuy nhiên chiếc Lux A trong bài viết này lại hoàn toàn khác, khi chủ xe đã quyết định "chịu chơi" và nâng cấp từ trong ra ngoài. Được thực hiện bởi xưởng QS Performance tại Hà Nội, hiện tại bản độ mới chỉ hoàn thiện được 65% nhưng đã gây ấn tượng mạnh với dân chơi xe tại Việt Nam.
Đây là chiếc VinFast Lux A 2.0 độ widebody
 Điểm nổi bật nhất trên chiếc VinFast Lux A này đó là bộ widebody "hàng thửa" được QS Performance tự thiết kế và gia công dành cho chiếc xe. Lấy cảm hứng từ phong cách thường được các hãng độ nổi tiếng Thế giới như Liberty Walk hay TRA Kyoto áp dụng, QS Performance đã thiết kế cho mẫu sedan Việt các nẹp ốp vòm bánh góc cạnh và gắn chúng vào vỏ của Lux A nhờ đinh tán. Ngoài ra phần thân xe cũng trở nên dữ dằn hơn với các nẹp ốp khí động học và cánh đuôi dạng nẹp gắn trên nắp khoang hành lý vuốt về phía sau.
Đây là chiếc VinFast Lux A 2.0 độ widebody
Vẻ ngoài "nguy hiểm" của chiếc xe càng được nhấn mạnh sau khi độ widebody nhờ màu sơn xám mờ mới. Tuy nhiên với một bộ widebody rộng hơn hàng chục cm so với nguyên bản, chiếc VinFast Lux A cũng cần phải có một "dàn chân" tương xứng. Và ngoài widebody, đây cũng là khu vực được QS Performance dành nhiều sự quan tâm ở giai đoạn đầu của dự án độ VinFast Lux A 2.0 này.
Đây là chiếc VinFast Lux A 2.0 độ widebody
 Thay vì mâm nguyên bản, chiếc xe đã được xưởng thay mâm 2 mảnh với thiết kế nhiều nan mang phong cách BBS LM với phần lòng sơn đen mờ và vành màu vàng kim loại "ton sur ton" các logo VinFast ở ngoại thất. Nằm phía sau bộ mâm lớn là hệ thống phanh Radi-CAL II sử dụng piston cùng đĩa lớn tới từ hãng AP Racing. Sâu hơn nữa, hệ thống phuộc lò xo nguyên bản đã được thay bằng giảm xóc khí Air Force, giúp chủ xe có thể tự do điều chỉnh khoảng sáng gầm.
Đây là chiếc VinFast Lux A 2.0 độ widebody
Về phần "nội công", tạm thời QS Performance đã hoàn thiện cho bản độ Lux A 2.0 này một hệ thống xả mới thoáng và cho tiếng nổ ấn tượng hơn. Trong thời gian tới, xưởng độ sẽ tiếp tục thực hiện các nâng cấp liên quan tới việc tăng công suất.
Đây là chiếc VinFast Lux A 2.0 độ widebody
Đây là chiếc VinFast Lux A 2.0 độ widebody
Đây là chiếc VinFast Lux A 2.0 độ widebody
 Ảnh: Sơn Bùi - QS Performance

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác